fbpx
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Phát hiện mang thai sau khi tiêm vắc-xin Covid-19, xử lý thế nào?

(SGTT) – Một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra hiện nay là nhóm đối tượng này có nên tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19 không?

Trong chương trình “Thắc mắc mùa dịch” của Sài Gòn Tiếp Thị, bác sĩ Nguyễn Tiến Hưng, Giảng viên Bộ môn Y học gia đình, Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, chia sẻ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tất cả phụ nữ đang mang thai đều thuộc nhóm đối tượng nên trì hoãn việc tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Tuy nhiên, nếu phụ nữ lỡ phát hiện mang thai sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 1 thì không phải quá lo lắng. Nếu không có biểu hiện phản ứng quá nặng (sốc phản vệ độ 2 trở lên) cứ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe, quá trình phát triển thai nhi tại các bệnh viện, bác sĩ chuyên về sản khoa. Nếu có những phản ứng bất thường dù nhỏ cần liên hệ bác sĩ chuyên khoa ngay.

“Tại Việt Nam, Bộ Y tế vẫn khuyến cáo những phụ nữ đang mang thai vẫn nên tiếp tục trì hoãn việc tiêm vắc-xin để tránh những phản ứng không mong muốn cho bà mẹ, cũng như quá trình mang thai”, bác sĩ Hưng cho biết.

 

Sài Gòn Tiếp Thị thông qua chuyên mục “Thắc mắc mùa dịch” sẽ là cầu nối để bác sĩ, chuyên gia y tế giải đáp các thắc mắc từ bạn đọc một cách nhanh chóng và chính xác. Bạn đọc có câu hỏi cần giải đáp hãy bình luận (comment) ngay dưới các bài viết thuộc chuyên mục này hoặc gửi mail về cho chúng tôi qua email admin@sgtiepthi.vn, hoặc gửi câu hỏi qua fanpage của báo.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mua molnupiravir tại nhà thuốc phải có đơn, trên mạng bán...

0
(SGTT) - Để mua thuốc molnupiravir tại các nhà thuốc, người dân phải đáp ứng một trong ba điều kiện là xuất trình giấy...

Xông hơi hỗ trợ điều trị Covid-19, chuyên gia cảnh báo...

0
(SGTT) - Những nồi xông thảo dược, tinh dầu là hình ảnh đang được chia sẻ ngày càng nhiều trên mạng xã hội trong...

Tự mua thuốc molnupiravir điều trị Covid-19 tại nhà, F0 cần...

0
Trước thông tin thuốc chứa hoạt chất molnupiravir điều trị Covid-19 của Việt Nam sản xuất, do Bộ Y tế cấp phép, chính thức...

Phát hiện biến thể lai giữa Delta và Omicron, có đáng...

0
(SGTT) - Giới chức Y tế Anh chính thức theo dõi sát một ca nhiễm biến chủng lai giữa Omicron và Delta. Các chuyên...

Nhân viên y tế cơ sở chịu áp lực công việc...

0
(SGTT) - Tình trạng thiếu nhân lực y tế ở tuyến cơ sở đã và đang là vấn đề nhức nhối tại các quận,...

Bệnh nhân mắc Covid-19 cần tái khám sau 2-4 tuần để...

0
(SGTT) - Sau khi điều trị khỏi Covid-19, nhiều bệnh vẫn vẫn còn đối mặt với hàng loạt triệu chứng và di chứng kéo...

Kết nối