fbpx
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Ở nhà mùa dịch: “Tủ yêu thương” san sẻ khó khăn cùng người dân nghèo

(SGTT) – Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, mỗi người đều chọn cho mình một việc riêng để không buồn chán khi ở nhà. Đối với bạn đọc Trang Ngân, niềm vui mùa dịch là được giúp đỡ những người khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Dưới đây là bài viết và hình ảnh Trang Ngân gửi đến Sài Gòn Tiếp Thị.
“Ở nhà mùa dịch với mình là sắp xếp và chăm chút cho “Tủ yêu thương” – đây là món quà mà mình và các bạn gửi tới các cô chú, anh chị khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chấp hành chỉ thị của thành phố, mình chỉ ra đường trong trường hợp cấp thiết, chủ yếu là thời gian làm việc ở nhà. Hơn 10 năm sống và làm việc ở Sài Gòn, mình đã chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh khó khăn phải bươn chải kiếm sống, nay dịch bệnh kéo dài lại khiến họ thêm chật vật. Vừa muốn giúp đỡ phần nào cho các hoàn cảnh ấy, lại vừa chấp hành chỉ thị bảo đảm an toàn cho động đồng.

Nhóm mình đã quyết định đặt 1 tủ yêu thương nhỏ trước cửa nhà, trong đó là những nhu yếu phẩm như gạo, mỳ gói, cháo tươi, sữa tươi… với hy vọng san sẻ cùng bà con trong lúc khó khăn. Mình biết rằng, trong lúc này đây, đâu đó trên khắp Sài Gòn, tình yêu thương được rất nhiều người lan toả, điều này tiếp thêm sức mạnh cho toàn thành phố vượt qua dịch bệnh”.
Trang Ngân
 
Hiện tại, Sài Gòn Tiếp Thị đang khởi động chương trình “Ở nhà vui lắm nha” trên trang chủ mạng xã hội facebook của mình và các nhóm công khai như: Ăn ngon nấu khéoSài Gòn FitSáng kiến điểm đến an toàn. Bài viết nhận được nhiều lượt thích nhất trên fanpage mỗi tuần sẽ được nhận món quà lưu niệm nhỏ từ SGTT. Xem thêm tại đây.
Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều địa phương vẫn cách ly người đến từ TPHCM

0
(SGTT) - Lai Châu, Bình Định là những địa phương vẫn áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi y tế đối với người...

Ngày 10-11, thêm 7.930 ca Covid-19

0
(SGTT) - Theo Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, hôm nay ngày 10-11, nước ta ghi nhận thêm 7.930 ca...

Con đường khôi phục du lịch nội địa còn xa

0
(SGTT) - Để du lịch thực sự khôi phục trở lại điều cốt lõi là đảm bảo an toàn nhưng cũng cần tạo cảm...

Từ tháng 11, Thái Lan sẽ miễn cách ly với du...

0
(SGTT) - Mới đây, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố, kể từ ngày 1-11, Thái Lan sẽ không yêu cầu cách ly...

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều...

0
(SGTT) - Ngày 6-10, Bộ Y tế ban hành “hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19”. Đây là hướng dẫn mới do Bộ...

Ngày 2-10, ghi nhận có 5.477 ca mắc mới, số ca...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 1-10 đến 17:00 ngày 2-10, trên hệ thống quốc gia quản...

Kết nối