Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

Ở nhà mùa dịch: Bạn trẻ Việt “chuyền tay” khẩu trang, nhảy vũ điệu chống dịch từ mọi miền Tổ quốc

(SGTT) – Trong thời gian vừa qua, hình ảnh những chiếc khẩu trang, điệu nhảy cỗ vũ tinh thần được các bạn trẻ truyền tay nhau ở khắp mọi miền Tổ quốc với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Ngoài những biện pháp chống dịch và thực hiện nguyên tắc 5K, những hành động nhỏ của các bạn trẻ Việt càng tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ tuyến đầu. Em Trần Ngọc Minh Giang, 20 tuổi, Học viện Cán bộ TPHCM, sống tại Vũng Tàu, cho biết: “Khi xem các clip của mọi người trên Facebook hay Tiktok, mình thấy rất vui và tiếp thêm tinh thần lạc quan trong khoảng thời gian này. Đang trong lúc nghỉ hè, mình cũng thực hiện một đoạn nhảy với bài hát Covid nhanh đi đi”.

Bên cạnh các vũ điệu sôi nổi được các bạn học sinh, sinh viên tái hiện ngay tại nhà, thanh niên tham gia hỗ trợ công tác chống dịch cũng thực hiện những clip vui nhộn. Trong bộ đồ bảo hộ màu xanh cùng những động tác trẻ trung, đáng yêu, người dân cũng như lực lượng chống dịch được tiếp thêm tinh thần lạc quan giữa tình hình dịch bệnh.

“Đi hỗ trợ chống dịch thật sự rất vui vì ngoài việc tham gia chống dịch, mình và mọi người luôn giữ cho nhau một sức khỏe tinh thần thật tốt”, anh Dương Thịnh, tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch tại TPHCM chia sẻ.

Trong bộ đồ bảo hộ màu xanh cũng những động tác trẻ trung, đáng yêu, người dân cũng như lực lượng chống dịch được tiếp thêm tinh thần lạc quan giữa tình hình dịch bệnh. Ảnh: Nguyễn Hoàng Nhật Minh

Tại Quảng Ngãi, sau khi hoàn thành kỳ học vừa qua, bạn Nguyễn Thị Thu Lan, sinh viên năm 3, Trường Đại học Bách khoa TPHCM cũng đã cùng bạn bè thực hiện clip “chuyền tay” khẩu trang. Từ các bạn sinh viên đang học ở TPHCM, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và rất nhiều thành phố khác, chung tay san sẻ những hình ảnh tích cực đến mọi người với hình ảnh chiếc khẩu trang xinh xắn.

Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, nhiều học sinh, sinh viên trở về quê hoặc ở lại TPHCM nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị chống dịch của cả nước. Dù ở TPHCM hay bất kỳ đâu, các bạn trẻ vẫn nhiệt tình tham gia nhảy vũ điệu chống dịch với tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Uyên Tâm

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mở ngành sức khỏe tràn lan: nỗi lo chất lượng đầu...

0
(SGTT) - Ngoài kỳ vọng giải quyết phần nào sự thiếu hụt nhân lực y tế, việc mở và đào tạo ồ ạt khối...

Giao rùa biển quý hiếm từ thông tin của báo SGTT...

0
(SGTT) - Ngày 19-5, Chi cục Thủy sản tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận và bàn giao 1 cá...

Nha khoa thực hiện 120.000 ca cấy ghép implant nay đã...

0
Là tập đoàn y tế với nhiều chi nhánh tại Hàn Quốc, nha khoa Plan vừa qua đã khai trương phòng khám tại TP....

Những điều nên làm để giữ sức khỏe mùa nắng nóng

0
Trong thời gian tới, nắng nóng có khả năng tiếp tục xuất hiện nhiều đợt và gay gắt hơn trung bình nhiều năm qua....

Ăn lành, ngủ đủ, tập đều, sống vui – bí quyết...

0
(SGTT) - "Ăn lành, ngủ đủ, tập đều, sống vui" là câu châm ngôn khái quát phương thức để có một cơ thể khoẻ...

Phát hiện ca nhiễm cúm A/H9N2 đầu tiên tại Việt Nam

0
Theo Cục Y tế dự phòng, ca mắc cúm A/H9N2 đầu tiên tại Việt Nam là bệnh nhân nam, 37 tuổi, có bệnh lý...

Kết nối