fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Ở nhà mùa dịch: Bạn trẻ Việt “chuyền tay” khẩu trang, nhảy vũ điệu chống dịch từ mọi miền Tổ quốc

(SGTT) – Trong thời gian vừa qua, hình ảnh những chiếc khẩu trang, điệu nhảy cỗ vũ tinh thần được các bạn trẻ truyền tay nhau ở khắp mọi miền Tổ quốc với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Ngoài những biện pháp chống dịch và thực hiện nguyên tắc 5K, những hành động nhỏ của các bạn trẻ Việt càng tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ tuyến đầu. Em Trần Ngọc Minh Giang, 20 tuổi, Học viện Cán bộ TPHCM, sống tại Vũng Tàu, cho biết: “Khi xem các clip của mọi người trên Facebook hay Tiktok, mình thấy rất vui và tiếp thêm tinh thần lạc quan trong khoảng thời gian này. Đang trong lúc nghỉ hè, mình cũng thực hiện một đoạn nhảy với bài hát Covid nhanh đi đi”.

Bên cạnh các vũ điệu sôi nổi được các bạn học sinh, sinh viên tái hiện ngay tại nhà, thanh niên tham gia hỗ trợ công tác chống dịch cũng thực hiện những clip vui nhộn. Trong bộ đồ bảo hộ màu xanh cùng những động tác trẻ trung, đáng yêu, người dân cũng như lực lượng chống dịch được tiếp thêm tinh thần lạc quan giữa tình hình dịch bệnh.

“Đi hỗ trợ chống dịch thật sự rất vui vì ngoài việc tham gia chống dịch, mình và mọi người luôn giữ cho nhau một sức khỏe tinh thần thật tốt”, anh Dương Thịnh, tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch tại TPHCM chia sẻ.

Trong bộ đồ bảo hộ màu xanh cũng những động tác trẻ trung, đáng yêu, người dân cũng như lực lượng chống dịch được tiếp thêm tinh thần lạc quan giữa tình hình dịch bệnh. Ảnh: Nguyễn Hoàng Nhật Minh

Tại Quảng Ngãi, sau khi hoàn thành kỳ học vừa qua, bạn Nguyễn Thị Thu Lan, sinh viên năm 3, Trường Đại học Bách khoa TPHCM cũng đã cùng bạn bè thực hiện clip “chuyền tay” khẩu trang. Từ các bạn sinh viên đang học ở TPHCM, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và rất nhiều thành phố khác, chung tay san sẻ những hình ảnh tích cực đến mọi người với hình ảnh chiếc khẩu trang xinh xắn.

Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, nhiều học sinh, sinh viên trở về quê hoặc ở lại TPHCM nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị chống dịch của cả nước. Dù ở TPHCM hay bất kỳ đâu, các bạn trẻ vẫn nhiệt tình tham gia nhảy vũ điệu chống dịch với tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Uyên Tâm

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Ở nhà mùa dịch: chiêu đãi gia đình món sữa gạo...

0
(SGTT) - Mùa giãn cách ở nhà, hết trà sữa rồi đến trân châu tự làm, tự hỏi có thức uống gì tốt cho...

TPHCM muốn mở lại hoạt động tập luyện thể dục thể...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 15-9 đến 17:00 ngày 16-9, trên hệ thống Quốc gia quản...

Từng trở thành F0, tình nguyện viên khỏi bệnh vẫn tiếp...

0
(SGTT) - Nghe tin bản thân có kết quả dương tính với Covid-19 khi đang tham gia công tác chống dịch tại TPHCM, tình...

Tình nguyện viên tham gia chống dịch: Tôi mang về một...

0
(SGTT) – Tuy chỉ trải qua một tuần ngắn ngủi tham gia chống dịch tại phường 13, quận 4, nhưng chuyến đi lần này...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH