Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Nồi lẩu cuối tuần chọn ‘sâm biển’ bổ dưỡng

(SGTT) – Nhắc đến hải sâm, các tín đồ hải sản thường chỉ nghĩ đến các món xào cùng rau, củ. Vậy nhưng, thịt của chúng còn được nhiều nhà hàng chọn làm nguyên liệu chính để nhúng lẩu.

Lâu nay, hải sâm được xem là một trong các loài hải sản có giá trị về kinh tế cũng như độ dinh dưỡng. Theo đó, chúng còn được xếp vào nhóm tam phẩm cung đình xưa ngoài vi cá và bào ngư. Nhờ những dưỡng chất sẵn có mà lẩu bào ngư phù hợp cho gia đình sum vầy trưa cuối tuần.

Lẩu hải sâm có cái hay là có thể chọn lựa đa dạng các nguyên liệu thực phẩm dùng kèm tùy theo sở thích hay phong cách phục vụ của nhà hàng. Có thể kể đến nhóm thịt gồm thịt heo, thịt bò, thịt gà; nhóm hải sản gồm tôm, mực, bạch tuộc, cá; nhóm rau củ gồm cải thìa, cải ngọt, bông cải, xà lách son… Thị trường hiện còn có các loại viên thả lẩu nên mọi người cũng có thể kết hợp dùng kèm.

Về hải sâm, hiện các cửa hàng thực phẩm bày bán theo dạng làm sạch, đóng gói. Nhà hàng hay người tiêu dùng chọn mua chỉ cần rã đông rồi đem chế biến món ăn. Giá hải sâm hiện dao động khoảng 800.000 – 1 triệu đồng/kg. Một số món ăn ngon từ hải sâm là hải sâm xào nấm đông cô, hải sâm hầm thịt dê, cháo hải sâm, súp hải sâm.

Quay trở lại với nồi lẩu ngày hôm nay, phần nước dùng khá quan trọng để đẩy hương vị hải sâm thêm đậm đà. Cụ thể, vị nước dùng phải thanh ngọt, nhẹ chứ không gắt và chỉ nên hầm từ xương gà. Ngoài ra, còn một kiểu nước dùng lẩu hải sâm mang hới hướng tiềm, gồm nhiều vị thuốc bổ dưỡng thường thấy trong các món Hoa.

Khi chọn thịt nhúng lẩu, mọi người nên lưu ý khi nhúng thịt bò bởi tiết tiết ra từ thịt nhanh làm đục nồi lẩu. Qua đó, chất tiết này còn gây ngán và cuối tiệc còn làm nước lẩu bị mặn. Chính vì vậy, khi nhúng thịt bò cần dùng vá thường xuyên vớt bọt.

Cuối cùng, chọn rau ưa thích hay gọi cả set rau tùy vào phong cách phục vụ của mỗi nhà hàng. Hiện nay, xu hướng dùng nấm nhúng lẩu rất đa dạng và một trong những loại nấm được yêu thích nhất là kim châm.

Do thịt hải sâm có độ thanh ngọt nên mọi người chỉ cần pha thêm chén nước tương, cùng ít dấm và thêm vài lát ớt nếu ăn cay. Món nước phù hợp cho lẩu hải sâm thường là nước sâm, nước rong biển hoặc nước 24 vị của người Hoa.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dân dã nồi lẩu cuối tuần cùng lẩu mắm nhúng heo...

0
(SGTT) – Từ phiên bản bún mắm heo quay, các quán ăn, nhà hàng biến tấu thêm nguyên liệu và tinh chỉnh chút ở...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng...

0
(SGTT) – Trong các món lẩu hải sản, lẩu hải sản nấu kiểu nước dùng sữa đậu nành mang đến sự mới lạ cho...

Chọn phần thịt bò cân bằng giữa nạc và mỡ đem...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, nồi lẩu cuối tuần hôm nay có sự đặc sắc từ phần thịt nhúng cho đến...

Nồi lẩu cuối tuần đa dạng thức ăn kèm bởi kiểu...

0
(SGTT) – Cháo tưởng chừng như là món ăn lót dạ trong những buổi trời se lạnh, nhưng thực tế chúng cũng được đầu...

Đơn giản nồi lẩu cuối tuần nấu kiểu cháo, có thêm...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cháo, lẩu cháo cá lóc được nhớ đến bởi vị thanh ngọt từ thịt cá lóc đồng,...

Nồi lẩu cuối tuần lạ miệng với kiểu ăn bánh canh...

0
(SGTT) – Bánh canh tưởng chừng như là món ăn không thể kết hợp chung với lẩu, nhưng thực tế nó lại là một...

Kết nối