Thứ sáu, Tháng mười hai 13, 2024

“Nịnh” mẹ bằng ba món ngon giàu collagen nhân Ngày của mẹ

(SGTTO) - Có rất nhiều loại thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng cần thiết để hình thành collagen như nước hầm xương, thịt gà, cá và hải sản, tỏi... Những thực phẩm bổ dưỡng từ tự nhiên này có thể biến những bữa ăn thông thường của bạn thành "vũ khí" bí mật để chống lại các dấu hiệu của lão hoá và hỗ trợ xương khớp khoẻ mạnh.

Dưới đây là công thức những món ngon được chế biến từ các nguyên liệu giàu collagen hoặc thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết để thúc đẩy việc sản xuất collagen, giúp bạn dễ dàng trổ tài "bồi bổ" cho mẹ nhân Ngày của mẹ năm nay.

Collagen là chất kết dính quan trọng, chiếm khoảng 30% protein trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy collagen là chất hỗ trợ tích cực vào nhiều quá trình, từ cải thiện đau khớp và giảm nếp nhăn đến thúc đẩy cơ bắp phát triển và hỗ trợ điều chỉnh cân nặng.

 

Tuy nhiên, quá trình sản xuất và hàm lượng collagen tự nhiên trong cơ thể có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như quá trình lão hoá tự nhiên, độc tố, ô nhiễm môi trường, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, chế độ ăn uống không lành mạnh... Do đó, phương pháp hiệu quả nhất để đảm bảo hàm lượng collagen trong cơ thể luôn duy trì ở mức ổn định chính là bổ sung collagen một cách tự nhiên từ thực phẩm.

K.P. (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối