Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Ninh Bình đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

(SGTTO) – Để quảng bá du lịch Ninh Bình với du khách trong và ngoài nước, những năm gần đây Ninh Bình đã thúc đẩy mạnh mẽ việc chuyển đổi số, ứng dụng số hóa vào phát triển du lịch thông minh.

Chùa Bích Động, Ninh Bình thu hút khách du lịch. Ảnh: Du lịch Ninh Bình

Theo Trung tâm Thông tin Du lịch (thuộc Tổng cục Du lịch), Ninh Bình được biết đến là mảnh đất có nhiều thắng cảnh hùng vĩ, nơi có di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới – danh thắng Tràng An, các điểm đến hấp dẫn và nhiều loại hình du lịch độc đáo.

Để quảng bá du lịch Ninh Bình, năm 2018, Ninh Bình đã nghiên cứu xây dựng cổng thông tin du lịch thông minh và ứng dụng du lịch thông minh trên điện thoại di động. Đồng thời địa phương này đã triển khai số hóa dữ liệu ngành du lịch và kết nối cơ sở dữ liệu du lịch với các lĩnh vực của các sở, ban, ngành.

Sau đó, Ninh Bình tiếp tục triển khai chuyển đổi số về du lịch thông qua việc xây dựng kho dữ liệu về du lịch, triển khai tiếp thị bằng tin nhắn SMS dựa trên vị trí địa lý của khách hàng, cung cấp wi-fi công cộng miễn phí cho khách du lịch tại các điểm du lịch. Qua đó, hình ảnh du lịch Ninh Bình với các tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và lịch sử được quảng bá rộng rãi hơn đến khách du lịch trong nước và quốc tế.

Mới đây, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Bình, thuộc Sở Du lịch Ninh Bình đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin du lịch, thuộc Tổng cục Du lịch về việc tái cấu trúc các website xúc tiến quảng bá của ngành du lịch Ninh Bình.

Với mục tiêu quảng bá, giới thiệu điểm đến và hỗ trợ khách du lịch về các thông tin liên quan đến địa điểm vui chơi, mua sắm, nhà hàng, an ninh, y tế…, các website sẽ được thiết kế thẩm mỹ hơn, nội dung phong phú, tích hợp nhiều tiện ích cần thiết cho du khách và tương thích với tất cả các thiết bị điện tử.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những điểm đến có phòng ở ‘vừa túi tiền’ cho các...

0
Theo Agoda.com, tháng 4 năm nay, nhiều địa điểm du lịch tại Việt Nam đang có giá phòng hợp túi tiền như tỉnh Ninh...

Quy hoạch Ninh Bình thành trung tâm du lịch – dịch...

0
(SGTTO) - Nhằm xây dựng tỉnh Ninh Bình phát triển bền vững và trở thành trung tâm dịch vụ du lịch của vùng đồng...

Trải nghiệm khu du lịch nghỉ dưỡng làm từ hơn 200.000...

0
(SGTTO) - Nổi bật tại khu du lịch nghỉ dưỡng Vedana Cúc Phương, Ninh Bình sắp đưa vào hoạt động là cụm nhà hàng...

Kết nối