Những ứng dụng giúp bạn diện “thử” trước khi làm đẹp “thật”

0

(SGTT) – Có một nghịch lý là tuy màn hình điện thoại phát ra ánh sáng xanh làm hại làn da nhưng nhiều người lại có thể làm đẹp một cách thông minh hơn nhờ nhiều ứng dụng di động.

Với công nghệ thực tế ảo tăng cường (VR), ngày nay, người ta có thể thử kiểu tóc, màu son mới ngay trên gương mặt mình chỉ bằng chiếc camera điện thoại. Nhờ đó, họ có sự trải nghiệm ban đầu với sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Thử đồ trang điểm

YouCam Makeup là một ứng dụng sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) giúp người dùng thử các kiểu trang điểm, làm tóc chỉ bằng việc bật camera trước. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể thử rất nhiều kiểu kẻ lông mày, kẻ mí mắt, màu mắt, màu son môi khác nhau. Nhờ đó, người mua chọn trước được màu mỹ phẩm phù hợp nhất với mình và tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Hình ảnh trải nghiệm thực tế ứng dụng thử trang điểm YouCam Makeup. Ảnh: Sarahnajafi.com.

Ngoài ra, ứng dụng còn có thể cung cấp một bài kiểm tra da thông qua việc “soi” khuôn mặt với camera trước. Thông qua hình ảnh “soi” được, ứng dụng sẽ phân tích các vấn đề da đang gặp như như đốm nâu, nếp nhăn, quầng thâm mắt, kết cấu da…

Ứng dụng có thể tải về tại:

– Cửa hàng Google Play: http://bit.ly/2QhYSZS

– App Store: https://apple.co/39CwJV1

Tìm kiếm ưu đãi nhờ Beaudy

Đây là một ứng dụng mới phát triển những tháng cuối năm 2019 với mục tiêu kết nối người có nhu cầu làm đẹp với các địa điểm làm đẹp ở Việt Nam. Danh mục các dịch vụ làm đẹp bao gồm spa, chăm sóc tóc, chăm sóc móng, phun thêu thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa… Dựa trên việc cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng, người dùng có thể tìm ra địa chỉ những nơi làm đẹp ở gần mình khi có nhu cầu.

Đồng thời, ứng dụng cũng tổng hợp các ưu đãi từ các địa điểm này cho người dùng như khuyến mãi, gói mua một tặng một…

Ứng dụng còn cập nhật các mẹo làm đẹp và các mẹo trang phục cũng như trang điểm.

Ứng dụng có thể tải về tại:

– Cửa hàng Google Play: http://bit.ly/2MQeQsm

– App Store: https://apple.co/39Cx3Dd

Thấu hiểu làn da

Happy Skin là một ứng dụng do Công ty Happy Skin Vietnam phát triển nhằm cung cấp kiến thức về làn da cho người dùng Việt. Trong ứng dụng có một bài kiểm tra làn da lấy cảm hứng từ cuốn sách của bác sĩ da liễu người Mỹ Leslie Baumann. Sau khi trả lời 16 câu hỏi trong bài kiểm tra này, người dùng sẽ nhận thức được tình trạng da của mình để lên kế hoạch chăm sóc.

Ứng dụng cũng cập nhật các tin làm đẹp chuyên sâu về các chủ đề như chăm sóc da, trang điểm, khỏe đẹp và phần đánh giá hơn 20.000 sản phẩm làm đẹp…

Thông qua ứng dụng, người dùng có thể đặt lịch với Happy Skin spa và mua mỹ phẩm chính hãng tại đường dẫn đến trang thương mại điện tử Skin store.

Người dùng cũng có thể trò chuyện trực tuyến với các chuyên gia của Happy Skin để được tư vấn chuyên sâu hơn về da và các vấn đề về da.

Ứng dụng có thể tải về tại:

– Cửa hàng Google Play: https://bit.ly/36lWqXX

– App Store: https://apple.co/2u6aDdh

Thay đổi kiểu tóc

Nếu bạn thường mất vài phút cân nhắc giữa các màu tóc trong cuốn catalogue tại tiệm làm tóc thì ứng dụng Style my hair sẽ giúp bạn “thử” những kiểu tóc mới ngay trên điện thoại.

Đây là ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường gắn liền với thương hiệu L’ORÉAL Professionel Paris. Thông qua việc cấp phép cho ứng dụng truy cập vào camera, ứng dụng cho phép bạn xem hình ảnh mình khi thử nhiều màu sắc khác nhau lên tóc như vàng, nâu, đỏ, đồng đỏ… Ứng với mỗi màu lại có đủ các loại sắc độ tương tự như bảng màu của tiệm cắt tóc tha hồ cho bạn thử lên tóc. Ngoài ra, tiện ích của ứng dụng cũng cho phép thử các kiểu nhuộm như nhuộm đều từ trên xuống dưới, nhuộm ombré, nhuộm sombré.

Nhờ các hình ảnh hiện lên, bạn có thể bước đầu đánh giá kiểu màu và kiểu nhuộm nào phù hợp với mình để quyết định làm tóc.

Ứng dụng có thể tải về tại:

– Cửa hàng Google Play: http://bit.ly/39tyDaF

– App Store: https://apple.co/2trmBhe

Kiểm tra thành phần mỹ phẩm

Ứng dụng Think Dirty ra đời nhằm giúp người tiêu dùng tìm mua được những loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân không chứa thành phần gây độc hại cho cơ thể.

Ứng dụng có chức năng quét mã trên sản phẩm để xuất ra thông tin về độ an toàn của từng thành phần có trong sản phẩm. Các nguyên liệu được phân chia ra thành nguyên liệu an toàn và không an toàn. Nhờ đó, người tiêu dùng dễ dàng quyết định có nên mua sản phẩm hay không.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có thông tin, đặc biệt là các sản phẩm có xuất xứ Hàn Quốc hay Nhật Bản. Lúc này, người dùng ứng dụng có thể bổ sung thông tin về sản phẩm lên hệ thống để lần tới khi có người quét mã của sản phẩm này, có thể có thông tin về mối nguy (nếu có) của thành phần sản phẩm.

Hiện nay kho dữ liệu của ứng dụng đã có trên 4.500 thương hiệu và 1,5 triệu sản phẩm. Ứng dụng có thể tải về tại:

– Cửa hàng Google Play: https://bit.ly/2ZMMVyL

– App Store: https://apple.co/2MNbLcb

Kho lời khuyên làm đẹp

Là phụ nữ, chắc hẳn trong lịch sử tìm kiếm trình duyệt web sẽ có rất nhiều lần tìm kiếm về các mẹo làm đẹp cũng như cách xử lý các rắc rối, vấn đề về tóc, da, móng tay, móng chân…

Nay tất cả các vấn đề đó được tổng hợp lại trong ứng dụng Beauty Tips. Các chuyên mục có trong ứng dụng bao gồm chăm sóc mắt, tóc, mặt, da, chân và tay, móng. Mỗi một hạng mục lại gồm rất nhiều vấn đề phổ biến để người đọc đọc kỹ những bí quyết hoặc xem video về cách chăm sóc. Chẳng hạn như chuyên mục “chân và tay” có các vấn đề như da tay, da chân khô, nứt gót chân, da tay và da chân có mảng đen không đều màu… Các mẹo nhỏ trong ứng dụng được trình bày dưới dạng gạch đầu dòng ngắn nên có thể dễ dàng đọc khi đi taxi, trên xe buýt, khi đang chờ đợi để giết thời gian và tích lũy kiến thức chăm sóc bản thân.

Ứng dụng có thể tải về tại:

– Cửa hàng Google Play: http://bit.ly/2FhKE4W

– App Store: Chưa có.

Tâm Lê

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here