Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Những trường trung học tư thục có học phí cao nhất TPHCM

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa công khai hệ thống trường lớp tuyển sinh trung học năm học 2023-2024, bao gồm chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10, chương trình đào tạo, mức học phí. Năm học 2023-2024, trường THPT Quốc tế Bắc Mỹ, huyện Nhà Bè vẫn có mức học phí cao nhất.

Trường quốc tế Canada, quận 7, TPHCM, thuộc nhóm các trường trung học có học phí cao nhất – Ảnh: TL

Cổng thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, sở vừa thông báo công khai hệ thống trường lớp tuyển sinh trung học năm học 2023-2024, bao gồm chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10, chương trình đào tạo, mức học phí… giúp phụ huynh, học sinh lớp 9 điều chỉnh nguyện vọng thi vào lớp 10 nếu có nhu cầu. Việc điều chỉnh nguyện vọng cũng diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 15 đến 21-5.

Để thi vào lớp 10 công lập, các thí sinh sẽ thi viết 3 môn: ngữ văn, toán, ngoại ngữ vào ngày 6 và 7-6-2023. Thí sinh thi vào lớp 10 chuyên sẽ thi thêm môn chuyên. Trong đó môn ngữ văn và môn toán có thời gian làm bài 120 phút, môn ngoại ngữ 90 phút, các bài thi chuyên mỗi môn thời gian làm bài 150 phút.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng công bố những trường trung học tư thục có mức học phí cao nhất ở TPHCM, với trường quốc tế Bắc Mỹ (huyện Bình Chánh) có mức học phí là 57,9 triệu đồng/tháng cho học sinh chương trình tích hợp tú tài quốc tế; nếu học bán trú, mức phí thêm 8,98 triệu đồng/tháng, mức phí nội trú là 10,83 triệu đồng/tháng.

Trường Quốc tế Scotch AGS cũng có mức học phí lên đến 450 triệu đồng/năm. Học sinh sẽ học bán trú, 2 buổi/ngày. Trường Quốc tế Canada (CIS) dạy chương trình phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bổ sung chương trình theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục Ontario (Canada). Mức học phí lên đến 264,73 triệu đồng/năm, học 2 buổi/ngày.

Trường Việt Úc (VAS) thông báo mức học phí là 38,29 triệu đồng/tháng, học 2 buổi/ngày. Trường Wellspring Saigon, quận Bình Thạnh là 28,64 triệu đồng/tháng, học 2 buổi/ngày, phí bán trú là 3,46 triệu đồng/tháng. Trường dạy chương trình của ngành giáo dục Việt Nam có bổ sung chương trình toán, tiếng Anh, khoa học của bang Massachusetts, Mỹ.

Trường Emasi Nam Long, quận 7 giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và chương trình Phổ thông Cambridge. Học sinh học 2 buổi/ngày, mức học phí là 30,5 triệu đồng/tháng. Trường Nam Mỹ, quận Gò Vấp là thành viên của hệ thống giáo dục Văn Lang có mức học phí 22,9 triệu đồng/tháng.

Trường Albert Einstein – AES, huyện Bình Chánh có mức học phí 27 triệu đồng/tháng, học sinh học 2 buổi/ngày, học chương trình tích hợp trường Haileybury (Australia). Trường quốc tế APU, quận 11 có mức học phí 53 triệu đồng/tháng, học 2 buổi/ngày theo tiêu chuẩn của Mỹ, riêng học sinh Việt Nam học thêm các nội dung bắt buộc theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, với mong muốn học sinh trung học được tiếp xúc và học trong môi trường đào tạo bài bản của nước ngoài, nhiều năm qua TPHCM khuyến khích các loại hình đào tạo giáo dục chất lượng cao từ các trường quốc tế. Khi theo học tại đây, học sinh đương nhiên sẽ đóng số tiền học phí lớn, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Tuy nhiên với diễn biến kinh tế thiếu ổn định như hiện nay, các chuyên gia giáo dục khuyến cáo, các phụ huynh khi chọn trường trung học cho con em, ngoài môi trường, chương trình giáo dục cần lưu ý đến học phí, lộ trình tăng học phí và khả năng tài chính để tránh tình trạng học sinh dang dở việc học, phải chuyển trường vì thiếu tiền.

T.Huy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nắng nóng kéo dài, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị trường học...

0
(SGTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã đề nghị các trường điều chỉnh thời khoá biểu và các hoạt động để...

TPHCM sẽ ưu tiên vốn xây thêm 4.500 phòng học

0
(SGTT) - Từ đây đến năm 2025, TPHCM sẽ tập trung vào giải quyết những vướng mắc về quỹ đất, ưu tiên bố trí...

Mùng 3 Tết thầy

0
(SGTT) - Hơn 10 năm qua, lớp chủ nhiệm đầu tiên của thầy Lê Hữu Phúc vẫn giữ truyền thống "mùng 3 Tết thầy"...

Giấy chứng nhận nghề: cẩn trọng để không trở thành sự...

0
(SGTT) - Khi soạn thảo Luật Nhà giáo, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến đưa quy định nhà giáo phải có giấy...

Đại học Nam Cần Thơ khánh thành khu thực hành du...

0
(SGTT) - Nhân kỷ niệm 11 năm thành lập, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã khánh thành Khu thực hành du lịch...

Đóng học phí, đâu nhất thiết phải qua 1 kênh duy...

0
(SGTT) - Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa ban hành văn bản quy định phải có nhiều lựa chọn cho phụ huynh...

Kết nối