Những nhóm chạy lớn cho những người muốn “chạy cùng nhau”

0

(SGTTO) – Ngày càng có nhiều nhóm chạy mới ra đời cùng với những nhóm chạy đã hoạt động từ 6-7 năm nay tạo nên một cộng đồng chạy bộ lớn mạnh. Các nhóm này đang có nhiều hoạt động chạy cùng nhau và khuyến khích nhiều thành viên mới đăng ký tham gia.

Chạy một mình cho phép bạn chú tâm vào việc luyện tập nhưng sẽ dễ làm bạn nản lòng nếu tập lâu dài. Chưa kể đến chấn thương, tập không hiệu quả cũng làm bạn bỏ cuộc nửa chừng. Khi tham gia nhóm chạy, các thành viên trong nhóm sẽ tạo động lực để bạn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, giúp bạn kiên trì duy trì tập luyện đến cùng. Nếu bạn bị chấn thương hay sự cố trên đường chạy cũng có bạn đồng hành giúp đỡ.

Lý do quan trọng nhất cho việc chạy nhóm là những thành viên dày dạn kinh nghiệm trong nhóm sẽ hướng dẫn kỹ thuật chạy cho những thành viên mới, giúp họ ngày một tiến bộ hơn. Nếu bạn bị tụt lại phía sau so với nhóm, bạn sẽ có động lực buộc mình nỗ lực để bắt kịp mọi người trong nhóm.

Với những lợi ích từ việc chạy nhóm, những người chạy bộ nên tham gia các nhóm chạy thường xuyên. Bạn nên chọn những nhóm chạy có các hoạt động tập luyện, chạy bộ hằng tuần.

Nhóm Sunday Running Club (SRC): chạy qua thử thách 

Thành viên chủ chốt trong nhóm SRC. Ảnh: Facebook của SRC

Ra đời vào khoảng năm 2013, SRC là một trong những nhóm chạy lâu đời ở TPHCM. Hiện nay nhóm có 5.080 thành viên đăng ký và khoảng 100 thành viên chủ chốt tập luyện thường xuyên với nhau.

Nhóm có nhiều hoạt động chạy thường xuyên hằng tuần như chạy vào tối thứ 4, tối thứ 6 và buổi chạy dài diễn ra vào sáng chủ nhật. Địa điểm tập quen thuộc là khu đô thị Sala, quận 2.

Khẩu hiệu của nhóm là “Đừng bỏ chạy trước những thử thách, hãy chạy qua nó” với mục đích là phổ biến môn chạy bộ đến cho mọi người, khuyến khích mọi người có lối sống khỏe, lành mạnh.

SRC luôn khuyến khích các thành viên yêu thích chạy bộ tham gia. Với thành viên mới tập, nhóm sẽ hướng dẫn lịch trình tập luyện, bài tập cơ bản đến nâng cao, chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn làm quen với môn chạy bộ, dù bạn đang chạy Marathon, bán Marathon hay chạy địa hình (trail) đều phù hợp với tiêu chí của nhóm.

Đăng ký tham gia nhóm tại:

https://www.facebook.com/groups/sundayrunningclub/?ref=br_rs

Nhóm Vietrunner: “Chạy bộ kiếm cơm”

Một buổi tập định kỳ của nhóm VietRunner. Ảnh: Facebook của VietRunner

Vietrunner là nhóm chạy bộ lâu đời ở TPHCM, nổi tiếng với sự kiện từ thiện “Chạy bộ kiếm cơm” từ năm 2013 nhằm quyên góp cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn dựa trên thành tích chạy bộ mỗi tháng.

Cộng đồng Vietrunner là một nhóm hướng đến mục đích giao lưu, chia sẻ, giải đáp các thắc mắc cho các thành viên mới. Nhóm tổ chức nhiều buổi tập chạy bộ định kỳ cho các thành viên liên tục từ thứ Ba đến Chủ nhật hằng tuần với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích như hướng dẫn các bài tập kỹ thuật chạy tốc độ, kỹ năng chạy ngoài đường, chạy tự do… Đặc biệt, để hỗ trợ việc tập luyện của các thành viên hiệu quả hơn, nhóm Vietrunner tổ chức các buổi chạy kiểm tra định kỳ khoảng 2-3 tháng/ lần với các cự li 10km, 21.1km, 32km.

Địa điểm tập luyện thường xuyên của nhóm là sân vận động Hoa Lư, công viên Gia Định, sân Thới Tứ, Trung tâm TDTT Rạnh Miễu.

Đăng ký tham gia nhóm tại:

https://www.facebook.com/groups/Viet.Runners.and.Friends/

Nhóm Run For Fun (RFF): chạy vì niềm vui

Nhóm RFF trong một buổi tập chạy. Ảnh: Facebook của RFF

Tuy ra đời chưa được bao lâu nhưng nhóm RFF ở TPHCM đã thu hút được hơn 600 thành viên. Trang Facebook của nhóm có gần 15.000 người theo dõi. Website rff.vn có nhiều bài tư vấn kỹ thuật chạy bổ ích cho cộng đồng chạy bộ.

Nhóm gây sự chú ý với cộng đồng chạy bộ bởi sự kiện chạy xuyên đêm Ultra Night Marathon được tổ chức tại Phú Mỹ Hưng với số lượng giới hạn 120 người. Có nhiều cự ly để chọn như 30km, 50km, 80km và thời gian hoàn thành là 12 tiếng.

Ngoài ra, nhóm còn tổ chức chặng đua Sài Gòn – Vũng Tàu với khoảng 30 người tham gia vào năm ngoái. Năm nay, nhóm RFF tiếp tục chặng Vũng Tàu – Phan Thiết với đích đến là cung ven biển Sài Gòn – Hạ Long.

Hành trình năm nay sẽ khởi hành từ 17:00 chiều tại thành phố Bà Rịa ngày 13-3-2020 và dự kiến kết thúc ở Phan Thiết vào lúc 24 giờ đêm ngày 14-3-2020.

Đăng ký tham gia tại:

https://www.facebook.com/groups/242007599901608

Nhóm Hội những người thích chạy đường dài Hà Nội

Hội được thành lập năm 2013 thường xuyên tổ chức các buổi chạy ở rất nhiều địa điểm ở Hà Nội: Công viên Thống Nhất, Hồ Tây, Sông Hồng, Hồ Gươm… Thành viên trong nhóm có nhiều vận động viên chuyên nghiệp trong các giải chạy lớn.

Đặc điểm của hội này là chuyên chạy đường dài với nhiều cự ly như 15km, 30km, 50km, thậm chí 100km. Trang Facebook của hội có tới hơn 20.000 người đăng ký. Thành viên có hai dạng: Thành viên chính thức và thành viên bình thường không hoạt động thường xuyên.

Hiện tại, ban quản trị nhóm vừa thông báo tạm ngưng các buổi chạy đường dài cuối tuần tại Hồ Gươm do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp.

Ngoài ra, nhóm chạy ở Hà Nội còn có các nhóm như VKL, Hà Đông Runners, Hồ Lộn Runners, Sóc Sơn Runners và Thống Nhất Park Runners.

Đăng ký tham gia Hội những người thích chạy đường dài:

https://www.facebook.com/groups/LDRvn

Quỳnh Châu

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here