Thứ Ba, Tháng Tư 30, 2024

Những món ăn đường phố “gây nghiện” của Hàn Quốc

(SGTTO) – Những món ăn đường phố như tteokbokki, bánh hành… luôn có sức hút nhất định với du khách khi đến Hàn Quốc. Dưới đây là những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp viếng thăm xứ sở kim chi này.

Bánh Pajeon

Bánh Pajeon còn được gọi là bánh hành, đây được xem là món bánh xèo truyền thống của Hàn Quốc. Chiếc bánh này được làm từ bột trứng trộn với hành lá, ớt, tỏi, bắp cải, thịt hoặc hải sản. Bánh được chiên giòn và chấm với một loại nước tương làm từ đậu nành. Vào những ngày mưa, một trong những thú vui của người Hàn Quốc là uống rượu gạo và ăn bánh hành.

Gireum Tteokbokki

Gireum Tteokbokki hay còn được gọi là bánh gạo xào cay, là một trong những món ngon của ẩm thực cung đình Hàn Quốc xưa. Nguyên liệu chính của Tteotbokki là gạo garaetteok, tương ớt, trứng, thịt, các loại gia vị và rau. Ngoài ra, khi chế biến món ăn này, người dân hay xào kèm các loại rau hay thịt theo sở thích… Gia vị không thể thiếu của món ăn là tương ớt.

Sau khi nấu chín, bánh gạo cùng các nguyên liệu khác sánh lại và được rắc vừng lên trên. Món ăn này có ở khắp nơi, từ nhà hàng sang trọng đến những quán nhỏ đường phố. Nếu bạn đến Hàn Quốc vào mùa đông, hãy thưởng thức món bánh gạo cay nồng này, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên hương vị của nó.

Bánh rán Hotteok

Bạn nên thử ngay bánh rán Hotteok, loại bánh mà người dân Hàn nào cũng thích, khi đến xứ sở này. Đây là món ăn mà bạn dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu trên đường phố nước này vào mùa Đông.

Nhân bột của bánh là hỗn hợp từ bột mì, nước, đường, sữa và men. Hỗn hợp bột được ủ vài giờ rồi trộn với đường nâu, mật ong, đậu phộng giã nhuyễn và quế. Sau khi được chiên nóng giòn, những chiếc bánh này sẽ được làm phẳng bằng một cái thìa tròn.

Bánh Tteok

Tteok là một loại bánh dày ngọt, làm từ bột gạo nếp và thường được hấp chín. Đặc trưng của bánh là có thể tạo thành nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau.

Nhân của bánh thường là đậu đỏ, mềm và thơm. Món bánh dễ ăn, dễ mua và vẫn thường được làm quà tặng trong các ngày lễ để bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm và gia đình.

Yache twigim

Đây là một món ngon được thực khách truyền tai nhau khi đặt chân đến xứ Hàn và gần như là phiên bản “tempura rau” của Hàn. Món ăn này béo ngậy, thơm, được làm bằng các loại rau củ có thể chiên giòn như khoai lang, cà rốt, hành tây, ớt.

Twigim rất phổ biến tại Hàn và luôn đắt khách trong các khu ẩm thực đường phố. Hơn nữa món ăn này giá cả phải chăng, dễ mua và dễ gây nghiện cho người bản địa cũng như du khách

Huyền Thanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đảo Jeju xem xét áp dụng thuế du lịch

0
Jeju - hòn đảo du lịch nổi tiếng Hàn Quốc đang lên kế hoạch áp thuế du lịch sinh thái đối với du khách...

Hàn Quốc tiếp tục miễn visa cho khách Việt Nam đến...

0
Khách du lịch đi theo nhóm trên 5 người, đến từ Việt Nam, Philippines và Indonesia sẽ được tiếp tục miễn thị thực nhập...

Hàn Quốc sẽ miễn phí thị thực điện tử theo đoàn...

0
Chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo sẽ mở rộng danh sách các quốc gia được miễn phí thị thực điện tử theo đoàn...

Ngắm Seoul thanh bình những ngày Thu

0
(SGTT) – Vào Thu, thành phố Seoul - thủ đô của Hàn Quốc khoác lên mình vẻ đẹp thơ mộng bởi sắc lá vàng,...

Đến Hàn Quốc, ghé thăm làng dân gian Yangdong vào Thu

0
(SGTT) - Làng dân gian Yangdong thuộc thành phố Gyeongju, cố đô của Hàn Quốc. Ngôi làng cổ này được UNESCO công nhận là...

Gợi ý 5 điểm ngắm mùa Thu đẹp ở Hàn Quốc

0
(SGTT) - Mùa Thu ở Hàn Quốc thường bắt đầu vào khoảng tháng 9 đến tháng 11. “Xứ sở kim chi” nhiều điểm đến...

Kết nối