(SGTTO) – Trong những ngày thời tiết oi bức, nhu cầu nạp nước cho cơ thể sẽ trở nên nhiều hơn. Ngoài việc uống nước lọc thì trà đá cũng là một trong những loại thức uống giải khát hiệu quả.

Tuy nhiên, các loại trà đá được bán bên ngoài có thể sẽ chứa nhiều đường hoặc các nguyên liệu không lành mạnh. Việc tự pha trà đá sử dụng trái cây và thảo mộc làm ngọt tự nhiên dưới đây không chỉ giúp bạn làm dịu cơn khát mà còn có tác dụng giảm viêm trong cơ thể.

Trà đá chanh gừng
Ảnh: femina.in

Gừng là một trong những nguyên liệu tự nhiên được đánh giá cao trong việc hỗ trợ sức khoẻ tiêu hóa, thúc đẩy tuần hoàn trong cơ thể – những yếu tố chống viêm nổi bật. Ngoài gừng, công thức trà đá này còn có thêm bạc hà, chanh và một chút mật ong để bổ sung hương vị.

Nguyên liệu: 1l nước đã đun sôi, 4 túi trà đen, 2 nhánh bạc hà, 1 muỗng canh gừng nạo, 1 ít vỏ chanh nạo, 1 trái chanh vắt lấy nước cốt, 4 muỗng canh mật ong (điều chỉnh độ ngọt tuỳ khẩu vị)
Trà đá quế nghệ
Ảnh: freepik.com

Nghệ là một trong những loại thảo mộc chống viêm hiệu quả nhất và quế giúp giữ cho lượng đường trong máu ổn định. Đây là một loại thức uống tốt cho sức khoẻ.

Nguyên liệu: 1-2 muỗng canh trà đen hoặc trà xanh để pha trà, ¼ muỗng cà phê bột quế, 1/8 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê mật ong (điều chỉnh độ ngọt tuỳ khẩu vị), 1 vài lát chanh (tuỳ thích)
Trà đá cam hương thảo
Ảnh: myrecipemagic.com

Hương thảo là loại thảo mộc có liên quan đến việc cải thiện sức khoẻ não bộ, chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bảo vệ gan. Sự kết hợp giữa hương thảo và cam không chỉ giúp trà đá có thêm màu sắc hấp dẫn mà còn làm tăng hương vị thức uống.

Nguyên liệu: 1,8-2l trà đá không đường, 2 trái cam: 1 trái vắt lấy nước cốt, 1 trái cam cắt lát mỏng cho vào bình trà, 1 trái chanh cắt lát mỏng cho vào bình trà, 5 nhánh hương thảo, mật ong (điều chỉnh độ ngọt tuỳ theo khẩu vị)
Trà đá thơm hoa cúc và húng quế
Ảnh: neradatea.com.au

Trà hoa cúc kết hợp cùng với thơm trong công thức trà đá này tạo nên hương vị ngọt thơm và giúp hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, húng quế có công dụng chống viêm, giúp làm giảm kích ứng oxy hoá trong cơ thể.

Nguyên liệu: 4 gói trà hoa cúc để pha trà, để trà thật nguội, ½ ly thơm tươi cắt thành các khối vuông và để đông lạnh, ½ ly đá xay, 2 muỗng canh húng quế cắt nhỏ, mật ong (điều chỉnh độ ngọt tuỳ theo khẩu vị). Cho tất cả các nguyên liệu trừ húng quế vào máy xay xay nhuyễn, rót ra ly, cho lá húng quế vào quậy đều và thưởng thức.
Trà đá mè đen
Ảnh: thegreenlife.ca

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trà đá có hương vị thiên về món mặn, bạn có thể thử làm món trà đá mè đen nướng. Mè là một thành phần thường bị bỏ qua trong các thức uống mặc dù nguyên liệu đặc biệt này có thể tạo nên một lớp hương vị vừa thơm vừa béo cho thức uống. Ngoài ra, mè cũng có liên quan đến tác dụng giảm viêm và tốt cho sức khoẻ tim mạch.

Nguyên liệu: 2 muỗng canh bột mè đen: nướng trong 5-10 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm, 1 ly sữa ít béo, ¼ ly trà đen decaf mạnh, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bơ mè tahini, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 nhúm muối, đá. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay đều, rót ra ly cho vào microway khoảng một phút nếu bạn muốn uống trà ấm hoặc thêm đá nếu muốn thưởng thức lạnh.

K.P.

Theo Well and Good

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây