Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Những hình ảnh đầu tiên của “Khoảnh khắc Yoga”

Chính thức bước vào tuần thi đầu tiên từ ngày 5/11/2018, cuộc thi Khoảnh khắc Yoga hứa hẹn chia sẻ cùng cộng đồng nhiều khoảnh khắc đẹp, các câu chuyện hay cũng như lan tỏa tinh thần yêu thể thao, thích vận động để nâng cao chất lượng sống.

Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi Khoảnh khắc Yoga do báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức đã lần lượt nhận được những tác phẩm ấn tượng gửi về hộp thư toasoan@sgtiepthi.vn. Dưới đây là những khoảnh khắc yoga đẹp của tuần thi đầu tiên (từ 5/11 – 11/11/2018).

Độc giả Lâm Hoàng Thiện (Củ Chi, TPHCM) với Ảnh dự thi Tĩnh tại trong tư thế sirsasana (Đứng bằng đầu).

Ảnh dự thi của độc giả Lâm Hoàng Thiện có tên Tĩnh tại trong tư thế sirsasana (Đứng bằng đầu).

Chia sẻ từ người dự thi: Sirsasana (Headstand – Đứng bằng đầu) được xem là tư thế vua trong tất cả các tư thế yoga. Khi thực hiện khéo léo, tư thế đứng bằng đầu sẽ giúp chúng ta có một cảm nhận hoàn toàn khác về cơ thể, môi trường xung quanh. Bản thân mình khi tập luyện tư thến này cũng nhận được rất nhiều giá trị mà tư thế mang lại.

Việc đảo ngược trong tư thế giúp khuếch đại dòng chảy của máu đến não. Máu giàu oxy kích thích tuyến yên và tuyến tùng, làm dịu và trẻ hóa tâm trí. Thực hành tư thế kết hợp với hơi thở sâu là một công thức hữu hiệu để giảm căng thẳng, trầm cảm và mất ngủ. Ngoài ra, khi bạn đảo ngược, dòng máu được hướng từ chân đến đầu sẽ cải thiện chức năng thần kinh và nâng cao sự tập trung. Còn rất nhiều những giá trị khác của tư thế đứng bằng đầu mà chỉ khi bạn thực hành thì mới thực sự cảm nhận được. Chúc bạn tĩnh tại trong tư thế. Namaste!

Độc giả Châu Thị Khánh Đoan (Quận 2, TPHCM) với Ảnh dự thi: Tư thế nửa vầng trăng.

Tư thế nửa vầng trăng là tác phẩm dự thi của độc giả Châu Thị Khánh Đoan.

Chia sẻ từ người dự thi: Trong Yoga, mặt trăng là một biểu tượng tuyệt vời. Mặt trời và mặt trăng đại diện cho các cực năng lượng trong cơ thể con người. Tư thế nửa vầng trăng là một trong những tư thế của Hatha Yoga, được thực hành và kích hoạt năng lượng mặt trăng trong bạn. Tư thế nửa vầng trăng có ý nghĩa sâu xa trong yoga, tư thế này mang ý nghĩa sự sáng chói của mặt trăng. Năng lượng được giải phóng của cơ thể sau khi thực hiện tư thế này sẽ giúp bạn luôn vui vẻ và tươi trẻ.

Với những ai đang mất phương hướng, thực hành tư thế này thường xuyên sẽ giúp bạn nhận thức và nuôi dưỡng sự cân bằng. Nếu bạn tập trung vào tư thế này, cơ thể bạn sẽ tự cân bằng và trở lên mạnh mẽ hơn.

Độc giả Đinh Thị Thủy (Gò Vấp, TPHCM) với Ảnh dự thi: Bài tập trồng cây chuối.

Ảnh dự thi của độc giả Đinh Thị Thủy mang tên Bài tập trồng cây chuối.

Chia sẻ từ người dự thi: Tư thế Yoga trồng chuối mang nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Giúp dồn máu về não nhiều hơn; tạo cơ hội cho tim được nghỉ ngơi vì trọng lực sẽ giúp đưa máu trong tĩnh mạch về tim. Đặc biệt, bài tập trồng cây chuối rất có lợi cho những người bị giãn tĩnh mạch bởi máu ở các vùng thấp như chân sẽ được dồn về các vùng cao; giúp tăng cường máu cho não, giúp não khỏe mạnh hơn, các chức năng của cơ thể được điều hòa và hoạt động tích cực hơn, nhờ đó, những bệnh liên quan đến mắt, mũi, tai… đều được cải thiện.

Tư thế này cũng khuyến khích cơ thể thở sâu hơn, giúp tăng cường phổi và cho bạn có một cơ thể tràn đầy sức sống, làm giảm áp lực ở vùng lưng dưới, cải thiện cân bằng vật lý.

Độc giả Huỳnh Lê Quế Minh (Quận Bình Thanh, TPHCM) với Ảnh dự thi: Tư thế vũ công.

Độc giả Huỳnh Lê Quế Minh tham gia cuộc thi Khoảnh khắc Yoga với tác phẩm Tư thế vũ công.

Chia sẻ từ người dự thi: Tư thế vũ công là một trong những tư thế đẹp của Yoga vì nó thể hiện sự mạnh mẽ và trông vô cùng duyên dáng, đặc biệt phù hợp cho phái đẹp

Tư thế này giúp cơ thể cải thiện sự thăng bằng và vững vàng. Có tác dụng làm căng giãn toàn thân, vai, ngực và bụng; giúp mở ngực, góp phần làm hai tay và chân thêm khỏe mạnh.

Tư thế này phù hợp với những người ngồi làm việc nhiều giờ liền, ít vận động. Trong quá trình làm việc căng thẳng nếu bạn có cảm giác bị phân tâm và không thể tập trung vào công việc thì có thể áp dụng phương pháp này để cải thiện sự tập trung.

Tôi yêu Yoga.

Độc giả Lê Phạm Thế Vũ (Tân Bình, TPHCM) với Ảnh dự thi Handstand (chuối tay).

Ảnh dự thi với động tác Handstand của độc giả Lê Phạm Thế Vũ.

Chia sẻ từ người dự thi: Chắc hẳn những ai đam mê và theo đuổi bộ môn Yoga đều không thể nào không biết đến động tác Handstand (chuối tay/ đứng tay/ trồng chuối).

Handstand là một động tác nâng cao thuộc nhóm asana thăng bằng tay (Hand balance) trong yoga. Tuy nhiên, Handstand không chỉ dừng lại ở một động tác chuối tay cơ bản mà còn có rất nhiều các biến thể nâng cao khác khi người tập đi chuyên sâu về mảng thăng bằng tay. Động tác trong hình là một trong những biến thể từ động tác Handstand Hollow Back. Hollow back là một asana đòi hỏi cả sức mạnh lẫn độ dẻo của người tập.

Về yêu cầu sức mạnh, dĩ nhiên đây là biến thể handstand nên đôi vai và đôi tay là yếu tố đầu tiên. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở sức mạnh của đôi vai không thì vẫn chưa đủ, để thực hiện động tác này, cả cơ bụng là lưng dưới của người tập cũng phải rất khỏe để chịu được sức nặng của phần thân dưới (chân) lúc cong lưng vì bụng là lưng là thuộc nhóm cơ trung tâm (core) giúp thăng bằng cơ thể khi handstand.

Về yêu cầu độ dẻo, handstand hollow back đòi hỏi người tập cần có độ dẻo vai và lưng tốt. Đây là sự khác biệt giữa động tác Scorpion (tư thế bò cạp) và Hollow Back. Để thực hiện động tác, lúc vừa đỗ lưng, vai của chúng ta đồng thời mở ra để ngực ưỡn ra trước giúp thăng bằng cơ thể trước sau. Người tập có thể tạo nhiều kiểu biến thể cho động tác handstand hollow back bằng nhiều tư thế chân khác nhau như 1 chân co 1 chân duỗi hay bắt chéo chân như trong hình.

Độc giả Nguyễn Hoàng Hậu (Tân Bình, TPHCM) với Ảnh dự thi: Cân bằng thân tâm.

Độc giả Nguyễn Hoàng Hậu với Ảnh dự thi Cân bằng thân tâm.

Chia sẻ từ người dự thi: Tư thế Cái cân giúp tăng sức mạnh và độ dẻo dai cho cổ tay, cơ chân, hông và lưng; làm khỏe các cơ quan vùng bụng, giảm mỡ bụng; nở nang lồng ngực, tăng khả năng hô hấp; cải thiện sự tập trung và bình tĩnh của tâm trí; tăng cường cảm giác thăng bằng nội tâm và quá trình lưu thông máu đến não. Xem video dự thi tại: Video.

Độc giả Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Bình Thạnh, TPHCM) với Ảnh dự thi: Tư thế chiến binh huyền thoại.

Ảnh dự thi Tư thế chiến binh huyền thoại của độc giả Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Chia sẻ từ người dự thi: Tư thế chiến binh là một tư thế tăng sự linh hoạt cho toàn thân, tăng sức mạnh cho chân, tay, bụng và phần đùi dưới. Tư thế chiến binh giúp máu lưu thông đi khắp cơ thể, giảm đau lưng, tăng tính linh hoạt của cột sống, giúp cơ bắp và da săn chắc hơn.

Tập động tác này thường xuyên sẽ là một liều thuốc giảm stress hiệu quả, tinh thần thoải mái, năng lượng tích cực, tràn đầy niềm vui trong cuộc sống.

(SGTT sẽ tiếp tục cập nhật các tác phẩm dự thi trong tuần do độc giả gửi về)

Mời bạn đọc cùng tham gia bình chọn những Khoảnh khắc yoga đẹp

Bên cạnh hai tiêu chí là Kỹ thuật đúng (chiếm 40% tổng điểm) và Hình ảnh đẹp (chiếm 30% tổng điểm) do Ban giám khảo chuyên môn trao điểm, tiêu chí Lượng tương tác tốt  (chiếm 30% tổng điểm) sẽ do bạn đọc SGTT quyết định thông qua hoạt động bình chọn trên Fanpage Sài Gòn Tiếp Thị. Mời bạn đọc cùng tham gia bình chọn cho khoảnh khắc yoga mình yêu thích nhất trong tuần bằng cách bấm Yêu thích (Like, Love) tác phẩm tại: Bình chọn tác phẩm yêu thích nhất tuần 1.

Khoảnh khắc Yoga là sân chơi để các yogi chia sẻ cùng cộng đồng về những khoảnh khắc đẹp trong quá trình tập luyện, được ghi lại dưới dạng hình ảnh hoặc đoạn video ngắn. Cuộc thi do báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức, chính thức nhận ảnh/video dự thi từ ngày 18/10 đến 9/12/2018.Cùng với giải thưởng cho người chiến thắng do BTC trao tặng, mỗi tác phẩm dự thi Khoảnh khắc Yoga đều nhận được phần quà là 1 voucher trị giá 2 triệu đồng từ thẩm mỹ viện Ngọc Dung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bí quyết sở hữu “vòng eo con kiến” của hoa hậu...

0
Có mặt với vai trò khách mời của ngày hội "Sức khỏe, sắc đẹp cùng Khoảnh khắc Yoga 2018" do báo Sài Gòn Tiếp...

Phút ngẫu hứng cùng Yoga của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng...

0
Mặc dù diễn ra từ ngày 13/1 nhưng không khí sôi động của ngày hội "Sức khỏe, sắc đẹp cùng Khoảnh khắc Yoga 2018"...

Sôi nổi ngày hội “Sức khỏe, Sắc đẹp cùng Khoảnh khắc...

0
Sáng ngày 13/1/2019, đông đảo yogi và những người yêu mến bộ môn Yoga đã đến tham gia Ngày hội "Sức khỏe, Sắc đẹp...

Kết quả vòng chung kết Khoảnh khắc Yoga

0
Sau một tuần tranh tài sôi nổi tại vòng chung kết cuộc thi Khoảnh khắc Yoga, ngôi vị cao nhất cuộc thi đã thuộc...

Giải thưởng hấp dẫn cho quán quân Khoảnh khắc Yoga

0
Chỉ còn 01 ngày nữa, hoạt động bình chọn Khoảnh khắc Yoga vòng chung kết sẽ khép lại, các thứ hạng quán quân, á...

Màu xanh thiên nhiên tôn vinh nét đẹp Yoga

1
Không gian mở, màu xanh của thiên nhiên và những động tác Yoga điêu luyện đã làm nên sức hút khó tả nơi những...

Kết nối