Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Những ‘gương mặt vàng’ của Việt Nam tại SEA Games 32

(SGTT)- Thể thao Việt Nam đã khép lại kỳ SEA Games 32 ấn tượng với thành tích 136 huy chương Vàng, 105 huy chương Bạc và 114 huy chương Đồng. Để đạt được thành tích này không thể không kể đến sự bền bỉ, quyết tâm của các vận động viên Việt Nam trên đấu trường nước bạn. Mời quý độc giả cùng Sài Gòn Tiếp Thị điểm qua vài “gương mặt vàng” nổi bật đã làm nên vẻ vang cho nước nhà trong kỳ SEA Games năm nay.

Chiều 12-5-2023, tại Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Morodok Techno (Phnom Penh, Campuchia), VĐV Nguyễn Thị Oanh giành HCV môn Điền kinh ở nội dung chạy 10.000m nữ với thành tích 35 phút 11 giây 53. Tấm HCV này tại SEA Games 32 đưa “cô gái vàng” Nguyễn Thị Oanh đi vào lịch sử Thể thao Việt Nam khi trở thành VĐV điền kinh đầu tiên giành được 4 HCV cá nhân tại một kỳ SEA Games.

Tại SEA Games 32, Lại Như Thành thi Cử giật ở hạng cân 55kg với thành tích 121kg, vượt xa đối thủ Thái Lan (đạt 118kg) và đối thủ Indonesia (đạt 113kg). Với tổng thành tích cử giật và cử đẩy đạt 261kg, Thành đoạt huy chương Vàng.

Kết quả này góp phần tô thêm thành tích thi đấu thể thao của Đội tuyển Việt Nam. Trước đó, tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, Thành đã đoạt huy chương Vàng môn Cử tạ, phá kỷ lục cử giật 120kg và cử đẩy 148kg, tổng cử 268kg.

Sáng 11-5, tại nhà thi đấu Chroy Changvar, nữ võ sĩ Dương Thuý Vi hoàn thành ngày thi đấu thứ hai ở chung kết nội dung kiếm thuật và nhận số điểm cao là 9,623 điểm sau bài thi hoàn hảo. Trong phần thi thương thuật ngày 10-5, Dương Thuý Vi cũng là người nhận số điểm cao nhất với 9,606 điểm. Như vậy, võ sĩ của Việt Nam là người có tổng số điểm thi cao nhất sau 2 bài thi và giành huy chương Vàng. Đây có thể được coi là món quà cô tự dành cho mình nhân ngày sinh nhật lần thứ 30 trên đất Campuchia.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều gương mặt như: Trương Thảo My, Trương Thảo Vy, Huỳnh Như, Thanh Nhã, Phạm Thanh Bảo,… với những tấm huy chương vàng đóng góp cho sự thành công cho thể thao Việt Nam trong kỳ SEA Games năm nay.

Trúc Nhã tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề