fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Doanh nhân chính truyện: Khi thể thao hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Những điểm tương đồng giữa thể thao và kinh doanh, những bài học rút ra từ quá trình rèn luyện sức khỏe để ứng dụng trong hoạt động quản trị và điều hành doanh nghiệp, bí quyết củng cố những phẩm chất như sự dẻo dai về tinh thần, sự kiên định, quyết tâm, kiên cường… tất cả sẽ được chia sẻ một cách chân thực trong “Doanh nhân chính truyện – Signature Voice”.

Chủ đề “Doanh nhân và thể thao” trong khuôn khổ chương trình “Doanh nhân chính truyện – Signature Voice” sẽ bắt đầu phát sóng từ ngày 4-4 trên Kinh tế Sài Gòn Online (thesaigontimes.vn), phản ánh những góc nhìn mới mẻ về đội ngũ doanh nhân trẻ hiện nay.

Liệu thể thao đã ảnh hưởng đến đời sống và tư duy điều hành công việc của các chủ doanh nghiệp như thế nào, các bộ môn vận động đã trở thành người bạn đồng hành với họ ra sao, những câu chuyện đầy hấp dẫn sẽ được tiết lộ thông qua lời chia sẻ trong từng cuộc trò chuyện.

Đó có thể là cách xây dựng chiến lược, cải thiện hiệu suất, tìm kiếm cảm hứng, kể cả cách vượt qua nghịch cảnh, đối phó với sự thất bại, cách phục hồi và nuôi dưỡng khát khao giành chiến thắng. Mỗi doanh nhân đã tự rút ra các câu chuyện từ thể thao để áp dụng vào công việc, qua đó thúc đẩy nhân viên, cải thiện kỹ năng lãnh đạo và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó là câu chuyện mở lòng, thái độ cầu thị lắng nghe sự phản hồi từ khách hàng, kinh nghiệm xây dựng tinh thần đồng đội cùng sự xoay xở, ứng biến linh hoạt và nỗ lực không ngừng.

Sự tương đồng giữa thể thao và kinh doanh còn ở chỗ con đường phát triển bền vững không thể đạt được trong một thời gian ngắn. Các vận động viên – doanh nhân cần sự kiên trì và nỗ lực bền bỉ để đạt đến những mục tiêu trong suốt sự nghiệp của họ. Họ không được phép ngừng lại, luôn chinh phục các mục tiêu cao hơn và thử thách hơn.

Chuỗi trò chuyện “Doanh nhân và thể thao” sẽ có sự góp mặt của ông Nguyễn Ngọc Toản, Tổng giám đốc Công ty Image Travel & Event; ông Đặng Văn Ân, Giám đốc chi nhánh Omega Group; ông Phạm Sơn Tùng, Tổng giám đốc Proppy Việt Nam; bà Huỳnh Đỗ Uyên, Giám đốc Công ty TNHH Hiếu Hảo – HieuHaoTex và ông Trần Ngọc Bình, Giám đốc công ty TNHH TM Hoàng Trần.

Chương trình sẽ được phát sóng định kỳ vào 9:00 sáng thứ Ba hằng tuần, trên báo điện tử Kinh tế Sài Gòn Online (thesaigontimes.vn) và trên kênh fanpage Facebook cùng YouTube của báo.

Kính mời quý vị độc giả đón xem.

Y.Minh – M.Anh

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

MC Nguyên Khang, chủ nhà hàng Chả Cá Đế Vương: Mở...

0
Chưa đến 5 năm tính từ thời điểm bắt đầu khởi sự kinh doanh, ông Đoàn Nguyên Khang (người dẫn chương trình – MC...

TPHCM tổ chức tuyên dương HLV, VĐV sau kỳ SEA Games...

0
(SGTT) - Ngày 30-5, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tổ chức Lễ tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên đạt thành...

Rapper Đinh Tiến Đạt: Cà phê là ngành kinh doanh béo...

0
(SGTT) – Sau nhiều năm “cùng thức, cùng ngủ” với cà phê, hiện cựu rapper Đinh Tiến Đạt đã xây dựng được thương hiệu...

Những ‘gương mặt vàng’ của Việt Nam tại SEA Games 32

0
(SGTT)- Thể thao Việt Nam đã khép lại kỳ SEA Games 32 ấn tượng với thành tích 136 huy chương Vàng, 105 huy chương...

Doanh nhân chính truyện: Nghe nghệ sĩ kể chuyện… thương trường

0
Ngày càng nhiều nghệ sĩ bước vào mảng kinh doanh. Ở giai đoạn khởi đầu, những doanh nhân – nghệ sĩ này có các...

Doanh nhân Trần Ngọc Bình: Tính bền bỉ, tinh thần đồng...

0
Các hoạt động sôi nổi tại nhiều câu lạc bộ, hội nhóm doanh nhân trẻ đã cho ông Trần Ngọc Bình, giám đốc Công...

Kết nối