fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Những câu chuyện “ăn uống” tại Việt Nam cho du khách nước ngoài

(SGTT) – Việt Nam là đất nước hiếu khách với những câu chuyện văn hóa ẩm thực đặc sắc, món ăn ngon miệng hay thức uống hấp dẫn. Điều này tạo nên những sự tò mò, cảm giác khám phá và mong muốn chinh phục từ những vị khách nước ngoài khi ghé thăm.

Tuy nhiên, theo cây bút chuyên viết về du lịch nhiều năm sống ở Việt Nam, Matthew Pike, người Canada thì nhìn chung thực phẩm Việt Nam an toàn và ngon miệng, nhưng vẫn cần lưu ý những thứ sau:

Nước máy

Du khách chưa bao giờ gặp vấn đề khi đánh răng bằng nước máy ở Việt Nam, nhưng cũng nên cẩn thận bởi có thể có một số loại vi khuẩn tồn tại trong nguồn nước này.

Thịt lạ

Các xe bán đồ ăn và nhà hàng vỉa hè ở Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới. Song cần phải tránh xa với thịt lạ bởi tuy nó không gây nguy hiểm nhưng có thể ảnh hưởng về tiêu hóa.

Cà phê ven đường

Một số nơi cà phê vỉa hè có thể dùng các loại cà phê trộn sẵn các thành phần không rõ nguồn gốc. Vì vậy, du khách nên chọn thưởng thức loại thức uống này tại các quán cà phê lớn.

Rau sống

Bạn sẽ không thể tránh được tất cả các cách làm “giả” cho rau được tươi, nhưng ít nhất thì rau đã nấu chín sẽ không gây rối loạn tiêu hóa và phá hỏng kỳ nghỉ của bạn so với rau sống.

Tiết canh

Tiết canh là món ăn truyền thống ở một số tỉnh, thành phía Bắc. Chúng được làm từ tiết vịt tươi hoặc tiết heo… Nếu điều đó không đủ để làm bạn say mê, thì hãy nhớ rằng tiết canh heo có một số vi khuẩn gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

Cá nóc

Đây là món ăn cần cẩn trọng bởi nọc độc trong chúng có thể giết chết người. Du khách chỉ nên thưởng thức tại một số nhà hàng lớn ở Nhật Bản, do các đầu bếp chuyên nghiệp có chứng chỉ chế biến.

Phở lạnh

Nếu tô phở của bạn không đủ nóng để “vã mồ hôi” thì có lẽ bạn không nên thưởng thức. Phở nóng có độ nhiệt phần nào giảm bớt được những rủi ro đến sức khỏe người dùng.

Thịt cầy

Lý do đưa thực phẩm vào danh sách tránh là vì có thị trường chợ đen thịt chó ở Việt Nam. Có những kẻ trộm chó ăn trộm vật nuôi của gia đình và bán cho các quán cầy tơ. Do là trộm nên chúng sẵn sàng tẩm thuốc độc để mau bắt được chó, nếu thịt của chó bị nhiễm độc thuốc mà bạn ăn phải thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lúc nào không hay.

Rủi ro sữa hết hạn

Du khách có thể tình cờ ghé một cửa hàng mua sắm và lấy vội những hộp sữa để dùng. Tuy nhiên, một số tiệm tạp hóa thường không để ý lắm đến hạn sử dụng nên bạn cũng cần xem qua liệu chúng có bị quá hạn hay không?

Trái cây có vỏ ăn được

Câu chuyện vỏ trái cây có ăn được hay không vẫn còn nhiều bỏ ngỏ. Tuy nhiên, thông tin về việc dùng hóa chất can thiệp vào trái cây để ngon hơn, tăng thời lượng sử dụng cũng đồng nghĩa với vỏ của chúng cũng bị ảnh hưởng.

Thịt cóc

Thịt cóc được nhiều người làm thành chà bông để thưởng thức. Nhưng da và một số cơ quan của chúng có chứa bufotoxin, nếu không được chế biến đúng cách, có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe người dùng.

Nguyễn Hưng

Theo roughguides.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Chuyện nghề du lịch: Thỏa mãn các giác quan khi cắm...

3
(SGTT) - Năm 1984, việc xây đập ngăn dòng chảy của sông Đồng Nai để làm thủy điện đã tạo nên một hồ Trị...

Câu chuyện du lịch: Blogger du lịch chia sẻ về hành...

0
(SGTT) - Dịch bệnh đã khiến những dự án về du lịch của blogger Trần Việt Anh phải tạm hoãn lại. Trong những ngày...

Du lịch giữa mùa dịch: Nhớ vị thắng cố miền cao...

0
(SGTT) - Những ngày ngồi trong bốn bức tường, tôi lại nhớ khắc khoải chốn rừng núi. Tôi ước gì mình đang vi vu...

Sáng kiến Điểm đến an toàn phát động chương trình “Chuyện...

0
(SGTT) - Chương trình “Chuyện nghề du dịch” sẽ là nơi đăng tải những chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch trong nước,...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH