fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Nhọc nhằn công đoạn chị em “tuyển” bác sĩ phẫu thuật “núi đôi”

(SGTT) – Bác sĩ phẫu thuật là một trong những nhân tố quyết định thành công trong hành trình nâng cấp vẻ đẹp “núi đôi” (vòng một) của chị em. Từ những cuộc trao đổi miệt mài trên facebook, đến những tháng ngày lặn lội khắp spa, trung tâm thẩm mỹ, chị em quá nhọc nhằn tìm kiếm bác sĩ chuyên môn “mát tay” như mong đợi.

Tháng ngày “ăn dằm nằm dề” trên facebook đi tìm bác sĩ phẫu thuật

Nhóm hội facebook với danh sách dài thành viên tham dự. Nhóm bốc phốt A có 84 ngàn thành viên, nhóm review B có 45 ngàn thành viên và nhiều nhóm hội khác có vài trăm đến vài chục ngàn cá nhân.

Mục đích của nhóm hội này là để các thành viên tương tác, trao đổi và giải đáp thắc mắc liên quan đến làm đẹp, thẩm mỹ, đặc biệt là phẫu thuật nâng ngực.

Phẫu thuật nâng ngực là một trong những chủ đề được quan tâm rầm rộ trên mạng xã hội.

Công đoạn khá quen thuộc với lời viết chỉ đích danh, hình ảnh bác sĩ đôi khi kèm tên thẩm mỹ viện, spa, chị em đăng facebook để hỏi thăm nhau về bác sĩ nào đó.

Không ít bác sĩ dù vô tình hay hữu ý đều trở thành tâm điểm của loạt comment (bình luận) tốt có, xấu cũng không thiếu, thậm chí có người còn lập nhóm “bốc phốt thẩm mỹ viện…”.

Theo nhiều cá nhân chia sẻ, họ đã tìm được bác sĩ ưng ý với lời chia sẻ chân thành từ nhiều cá nhân, nhóm hội trên facebook. Một số khác lại cho rằng việc này thiếu khách quan vì ai biết người bác sĩ trong cuộc trao đổi đó thực tế có đúng như họ nhận định hay không?

Chị N.H. là nhân viên marketing của Thẩm mỹ viện K., quận 1, TPHCM, cho biết rất nhiều những cá nhân trong nhóm hội ấy là thành viên “cày PR” (chuyên quảng bá) cho bác sĩ hay thẩm mỹ viện, spa nào đó. Thế nên, khó lòng mà biết được những chia sẻ trên facebook có được đáng tin như trao đổi.

Nằm lòng bản đồ spa, trung tâm thẩm mỹ vẫn chưa tìm được bác sĩ phẫu thuật có “tâm và tầm”

Ước muốn có vòng một như mong đợi, hơn nữa năm nay, chị Lan ngày qua ngày, tháng qua tháng đi khắp các trung tâm, thẩm mỹ viện để tìm hiểu thông tin làm đẹp. Theo chị, mỗi lần chị đến một bác sĩ mới lại nghe một cách tư vấn khác, điểm chung có thể là giải pháp cơ bản, điểm riêng là giá thành và chất liệu. Cuối cùng, chị như rơi vào ma trận với thẩm mỹ.

Theo Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, dịch vụ spa được đánh giá có tốc độ tăng trưởng cao với đông đảo khách hàng thường xuyên sử dụng và nhiều nhóm khách hàng tiềm năng. Sự phát triển này sẽ còn lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới khi con người ngày càng quan tâm đến bản thân.

Theo bác sĩ Nguyễn Hiền Bảo Khanh, chuyên khoa Phẫu thuật, Thẩm mỹ viện Charming, quận 1, TPHCM, nâng ngực là phẫu thuật lớn cần thực hiện bởi bác sĩ có giấy phép hoặc chứng chỉ chuyên môn và được thực hiện ở bệnh viện chuyên khoa về phẫu thuật.

Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng tăng cao theo sự phát triển của xã hội vì thế rất nhiều trung tâm thẩm mỹ và các dịch vụ, loại hình thẩm mỹ ra đời phục vụ cho nhu cầu này. Vì vậy, không phải chuyện dễ dàng để chị em tìm được bác sĩ “mát tay” nâng cấp vòng một cho chị em.

Làm đẹp đòi hỏi nhiều yếu tố từ tay nghề bác sĩ cho đến cơ sở vật chất, thể chất người cần phẫu thuật cũng như các yếu tố khác nhau. Vì vậy, không ít trường hợp tiền mất tật mang đã xảy ra, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.Đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ ngực, một dịch vụ được nhiều người lựa chọn. Vậy thẩm mỹ ngực như thế nào là đạt chuẩn và an toàn?Lựa chọn phương pháp nào là an toàn và hiệu quả?Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu trong phần nội dung trao đổi với chuyên gia thẩm mỹ trong chuyên mục tư vấn thẩm mỹ với bác sĩ Nguyễn Hiền Bảo Khanh, chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Thẩm mỹ viện Charming (quận 1, TPHCM). Buổi trò chuyện được phát vào trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thị, lúc 20:00, thứ Sáu, ngày 12-3.

Dung Trần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chủ các cơ sở spa hụt hẫng khi phải dừng hoạt...

0
(SGTT) - Niềm vui mở cửa kéo dài chưa đến 2 ngày thì TPHCM lại có quyết định tiếp tục dừng hoạt động spa,...

Trào lưu dùng serum nâng mũi, coi chừng tiền mất tật...

0
(SGTT) - Gần đây trên mạng xã hội và các trang thương mại điện tử xuất hiện một loại serum thần thánh với tác...

Làm đẹp thời hiện đại: cần sự tỉnh táo

0
(SGTT) - Hiện nay, nhu cầu làm đẹp, trẻ hóa không còn chỉ dành cho lứa tuổi trung niên nữa, mà từ những thiếu...

Sở Y tế TPHCM: cần có quy định về đặt tên...

0
Hiện nay, nhiều cơ sở làm đẹp khang trang, sang trọng gắn biển hiệu “Thẩm mỹ viện…”, “Viện thẩm mỹ…”, “Trung tâm thẩm mỹ…”...

Rỉ tai nhau tìm bác sĩ… sửa mũi

0
(SGTT) - Cùng với sự phát triển của các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều chị em phụ nữ sửa mũi bằng cách...

Gen nịt bụng dùng sao cho đúng?

0
(SGTT) - Gen nịt bụng không chỉ hỗ trợ sau phẫu thuật y khoa mà còn giúp ích trong thẩm mỹ. Tuy nhiên, người...

Kết nối