fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Nhiều tỉnh miền Tây đã cho phép khách vãng lai lưu trú ngắn hạn và ăn uống tại chỗ

(SGTT) – Song song với nới lỏng việc đi lại liên tỉnh, thành của người dân, nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long cũng đã cho phép các cơ sở lưu trú, khu điểm tham quan du lịch, nhà hàng, quán ăn được hoạt động trở lại.

Tại Cần Thơ, UBND thành phố đồng ý cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm, ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê) được phép bán hàng tại chỗ, nhưng phải đảm bảo khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m.

Trong khi đó, các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch cũng được phép hoạt động trở lại, nhưng khách sạn đưa ra điều kiện tiếp nhận khách, đó là phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc một mũi thì phải có thêm giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong 72 giờ.

Clip: Khách ăn tại chỗ ở một quán ăn ở Cần Thơ

Tỉnh Bến Tre cũng đồng ý cho phép nhà hàng, quán ăn hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Trong khi đó, điểm tham quan du lịch, khách sạn cũng đã nối lại hoạt động, nhưng phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Với tỉnh Tiền Giang, khách sạn, khu điểm tham quan du lịch đã được phép hoạt động trở lại, nhưng nhiều đơn vị chỉ nhận khách đến từ vùng 1 và 2, tức vùng bình thường mới và vùng nguy cơ hay còn gọi là vùng xanh và vùng vàng.

Khách sạn Mekong Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho biết khách đến lưu trú không phải cách ly y tế. Ảnh: Trung Chánh

Còn nhà hàng, quán ăn cũng được hoạt động, nhưng người bán hàng, nhân viên, khách đến ăn uống tại chỗ phải được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 qua 14 ngày hoặc F0 đã điều trị khỏi bệnh không quá 6 tháng; bố trí chỗ ngồi phù hợp, đảm bảo giãn cách bàn với khoảng cách tối thiểu 2m hoặc có vách ngăn; tối đa chỉ phục vụ 50% công suất đối với nhà hàng và không quá 20 người với quán ăn, giải khát.

Đối với tỉnh Hậu Giang, chính quyền địa phương cho phép nhà hàng quán ăn hoạt động trở lại, nhưng chủ cơ sở phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong khi đó, hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, tham quan du lịch được phép hoạt động ở khu vực có cấp độ dịch 1 và 2, ở khu vực có cấp độ dịch là 3 thì chỉ hoạt động 50% số lượng khách và chưa hoạt động ở nơi có cấp độ dịch là cấp 4.

Đối với tỉnh Bạc Liêu, chính quyền địa phương  đồng ý cho các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch được phép hoạt động, nhưng phải tuân thủ nguyên tắc 5K. Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn được phép hoạt động 50% công suất. Mỗi điểm tham quan du lịch phải tuân thủ nguyên tắc “5K”, hoạt động tour, nhóm du lịch không quá đông người. Trong khi đó, nhà hàng, kể cả nhà hàng trong các khách sạn, quán ăn uống được phép hoạt động, nhưng mỗi bàn không quá 4 người và khoảng cách tối thiếu giữa bàn này với bàn khác là 2m.

Ngoài những địa phương nêu trên, các địa phương còn lại ở ĐBSCL cũng đã cho phép khôi phục lại hoạt động của nhà hàng, quán ăn, khách sạn và các khu điểm tham quan du lịch.

Trung Chánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xe khách liên tỉnh: khách ít, vẫn chưa có kế hoạch...

0
(SGTT) - Sau gần hai tháng hoạt động trở lại, các tuyến xe vận tải hành khách liên tỉnh tại bến xe Miền Đông...

Tiểu thương mong muốn chợ đầu mối Thủ Đức sớm mở...

0
(SGTT) - Đến nay, hai trong ba chợ đầu mối lớn tại TPHCM là chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn đã mở...

Quận 4 là vùng cam duy nhất của TPHCM

0
Tính đến thời điểm hiện tại, TPHCM vẫn đang thuộc vùng vàng (cấp độ 2) là vùng có nguy cơ trung bình. Tuy nhiên,...

Điểm đến an toàn: Homestay chưa dám mở cửa vì quy...

0
(SGTT) - Mặc dù khách liên hệ để đặt dịch vụ khá nhiều nhưng homestay Maison du Pays de Bến Tre phải dời 9...

Chuyện nghề du lịch: HDV nhớ những ngày cùng khách rong...

0
(SGTT) - Trong những ngày cuối năm này, thời tiết ở Sài Gòn thật tuyệt vời. Không khí trong lành, se lạnh khiến tôi...

Loạn thuốc điều trị Covid-19 trên mạng, cẩn thận tiền mất...

0
(SGTT) - Nắm bắt nhu cầu của nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 cần đến thuốc điều trị molnupiravir, favipiravir, thời gian gần đây, trên...

Kết nối