Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Nhiều thương hiệu phở Việt xuất ngoại nhân Festival Phở Việt 2023

Là sự kiện ẩm thực nổi bật nhằm tôn tinh món phở, Festival Phở Việt 2023 dự kiến tổ chức ở thành phố Tokyo, Nhật Bản, trong hai ngày: 7 và 8-10. Theo đó, sự kiện chào đón nhiều thương hiệu phở Việt Nam xuất ngoại tham gia.

Theo Tuổi Trẻ, không gian văn hóa ẩm thực của Festival Phở Việt 2023 có quy mô khoảng 45 gian hàng, với sự tham gia của các thương hiệu phở, thương hiệu ẩm thực nổi tiếng trong nước. Mỗi thương hiệu sẽ trình làng đến khách tham quan các món phở là thế mạnh của mình, như phở Dậu (phở tái, phở chín kèm hành tây trộn sốt đặc trưng), phở Phú Gia (tái lăn), phở Thìn Bờ Hồ (tái, chín, tái nạm gầu), Sasco (phở hạt sen, hạt kê, tam giác mạch), Khách sạn Majestic Saigon (phở bò, phở gà, phở cuốn)…

Ngoài đầu bếp của cơ sở, sự kiện còn có sự tham dự của các đầu bếp đoạt giải Hoa hồi vàng qua các năm như Nguyễn Tiến Hải, Nguyễn Tự Tin, Phạm Quang Duy… Mọi người cùng nhau phối hợp chế biến để mang đến cho người dân Nhật và khách tham dự những trải nghiệm ẩm thực phở truyền thống và hiện đại. Đặc biệt, các đơn vị còn tham gia chế biến và giới thiệu các món ăn vùng miền khác như bánh khọt, bánh mì, bún chả giò, bún thịt nướng, thịt nướng xiên que…

Xuyên suốt trong hai ngày diễn ra sự kiện còn có một số hoạt động khác như cuộc thi bình chọn Phở Number 1 Grand Prix; cuộc thi Người Nhật sáng tạo Phở; đại sứ ẩm thực Nhật – Việt trình diễn cách tráng bánh Phở, giới thiệu tổng quan về phở và giao lưu với khán giả hay đầu bếp Hà Thông Huy, Bếp phó khách sạn Majestic Sài Gòn biểu diễn hướng dẫn món phở bò…

Một tô phở truyền thống nấu theo hương vị người miền Bắc. Ảnh: Việt An

Theo thông tin đăng tải trên Thanh Niên, ông Trần Xuân Toàn, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TPHCM, kiêm trưởng ban tổ chức, thông tin sự kiện này có điểm đặc biệt khi lần đầu tiên các nghệ nhân, các đầu bếp nấu phở nổi tiếng tại Việt Nam đến Nhật Bản để chia sẻ và mang đến những hương vị tinh túy nhất của phở Việt.

Được biết, Festival Phở Việt 2023 do báo Tuổi Trẻ và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn đồng tổ chức với chủ đề “Vị ngon hòa quyện: Tận hưởng và khám phá văn hóa ẩm thực Việt Nam”. Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Đồng thời, đánh dấu Ngày của Phở (12-12) bước sang năm thứ 7. Ban tổ chức kỳ vọng, sự kiện thu hút khoảng 100.000 lượt khách tham dự dù chỉ diễn ra trong hai ngày.

P.V tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối