Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024

Nhiều chương trình hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động

(SGTT) –  Ngày 27-2, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TPHCM đã tổ chức chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm” năm 2022.
Các doanh nghiệp tham gia chương trình tuyển dụng nhận thư cảm ơn. Ảnh: MH

Theo đó, chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động sau thời gian tình hình dịch bệnh Covid-19 ổn định, giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm kiếm nhân sự phù hợp, khôi phục sản xuất kinh doanh; đồng thời, giúp lao động đặc biệt là lao động trẻ tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân, ổn định cuộc sống.

Chương trình năm nay có sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp và hơn 20 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tuyến với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng với đa dạng ngành nghề như kỹ thuật, tài chính, marketing, vận tải, bảo hiểm, bất động sản.

Ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM, cho biết, thông qua chương trình “Tiếp sức người lao động và Sàn giao dịch việc làm” năm 2021 đã có khoảng 22.000 lao động tiếp cận được cơ hội nghề nghiệp và 30% người lao động có việc làm ngay.

Nhiều người trẻ đến chương trình để tìm hiểu thị trường nhân lực và nhu cầu tuyển dụng của ngành đang học. Ảnh: MH

Đáng chú ý, điểm mới trong chương trình tiếp sức người lao động năm nay là tổ chức 4 tuần cao điểm tuyển dụng trực tuyến gồm 4 kỳ tuyển dụng trực tuyến trong tháng 3 để kết nối lao động, đặc biệt là lao động các tỉnh thành và doanh nghiệp tại TPHCM với sự tham gia của hơn 3.000 lao động và hơn 30 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

Ngoài ra, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM cũng ký kết với các trường đại học, cao đẳng để hỗ trợ lao động đặc biệt là sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Nổi bật là các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Trung để đưa lao động vào thành phố tìm việc

Đồng thời, ký kết với các trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành, các doanh nghiệp để tăng cường hỗ trợ lao động, đặc biệt là hỗ trợ lao động trở lại thành phố tìm việc.

Thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM sẽ tiếp tục mở rộng và thực hiện các nội dung của chương trình combo việc làm 3 trong 1 “Nhà trọ 0 đồng – Test nhanh miễn phí – Có việc làm ngay”, tăng cường giới thiệu các khu nhà trọ giá rẻ, nhà trọ không đồng, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ test nhanh cho lao động khi đi xin việc hoặc đến nhận việc tại các doanh nghiệp.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kỹ năng làm việc và kỹ năng hạnh phúc

0
(SGTT) - Khi thế giới thay đổi, các kỹ năng cần thiết để thành công tại nơi làm việc cũng thay đổi, do đó...

Đón Tết xa quê, hy vọng một năm mới lạc quan...

0
(SGTT) – Mất việc, giảm giờ làm, thu nhập giảm sút… khiến nhiều lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM...

Nhật Bản đưa ra các loại visa mới để thu hút...

0
(SGTT) - Chính quyền Nhật Bản đang thực hiện thí điểm nhiều loại visa khác nhau nhằm thu hút lao động có tay nghề...

Quà tặng không bằng cách tặng

0
(SGTT) - Mới đây nhiều thông tin phản ảnh về việc, người lao động phải mở thẻ tín dụng của một công ty tài...

Cơ hội việc làm cho gần 30.000 người lao động dịp...

0
(SGTT) - Vừa qua, TPHCM diễn ra phiên giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến nhằm tuyển dụng lao động với nhu...

Robot giao hàng tạo làn sóng mới cho kinh tế Hàn...

0
(SGTT) - Robot giao hàng đã trở nên quen thuộc trên vỉa hè đường phố ở thủ đô Seoul và các đô thị lớn...

Kết nối