fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Nhiều chương trình hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động

(SGTT) –  Ngày 27-2, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TPHCM đã tổ chức chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm” năm 2022.
Các doanh nghiệp tham gia chương trình tuyển dụng nhận thư cảm ơn. Ảnh: MH

Theo đó, chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động sau thời gian tình hình dịch bệnh Covid-19 ổn định, giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm kiếm nhân sự phù hợp, khôi phục sản xuất kinh doanh; đồng thời, giúp lao động đặc biệt là lao động trẻ tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân, ổn định cuộc sống.

Chương trình năm nay có sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp và hơn 20 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tuyến với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng với đa dạng ngành nghề như kỹ thuật, tài chính, marketing, vận tải, bảo hiểm, bất động sản.

Ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM, cho biết, thông qua chương trình “Tiếp sức người lao động và Sàn giao dịch việc làm” năm 2021 đã có khoảng 22.000 lao động tiếp cận được cơ hội nghề nghiệp và 30% người lao động có việc làm ngay.

Nhiều người trẻ đến chương trình để tìm hiểu thị trường nhân lực và nhu cầu tuyển dụng của ngành đang học. Ảnh: MH

Đáng chú ý, điểm mới trong chương trình tiếp sức người lao động năm nay là tổ chức 4 tuần cao điểm tuyển dụng trực tuyến gồm 4 kỳ tuyển dụng trực tuyến trong tháng 3 để kết nối lao động, đặc biệt là lao động các tỉnh thành và doanh nghiệp tại TPHCM với sự tham gia của hơn 3.000 lao động và hơn 30 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

Ngoài ra, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM cũng ký kết với các trường đại học, cao đẳng để hỗ trợ lao động đặc biệt là sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Nổi bật là các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Trung để đưa lao động vào thành phố tìm việc

Đồng thời, ký kết với các trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành, các doanh nghiệp để tăng cường hỗ trợ lao động, đặc biệt là hỗ trợ lao động trở lại thành phố tìm việc.

Thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM sẽ tiếp tục mở rộng và thực hiện các nội dung của chương trình combo việc làm 3 trong 1 “Nhà trọ 0 đồng – Test nhanh miễn phí – Có việc làm ngay”, tăng cường giới thiệu các khu nhà trọ giá rẻ, nhà trọ không đồng, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ test nhanh cho lao động khi đi xin việc hoặc đến nhận việc tại các doanh nghiệp.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hơn 10.700 vị trí việc làm tại phiên giao dịch trực...

0
Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội vừa phối hợp với trung tâm dịch vụ việc làm 5 tỉnh là Thái Nguyên, Bắc...

Người lao động lao đao trong làn sóng cắt giảm việc...

0
Đơn hàng sụt giảm kéo dài khiến doanh nghiệp khó cầm cự với việc duy trì nhà xưởng sáng đèn với đội ngũ nhân...

Tết với người lao động xa quê, mong bữa cơm đoàn...

0
(SGTT) - Tết là sum vầy, là để trở về. Với những người con xa quê hương, Tết là thời gian họ chờ đợi...

Nhiều địa phương công bố thưởng tết, TPHCM có mức thưởng...

0
Với gần 13 triệu đồng/người, TPHCM là địa phương dẫn đầu cả nước về mức thưởng tết bình quân năm nay. Trong khi đó,...

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động trong tháng...

0
Theo dự báo của trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), trong tháng 12-2022...

Nhiều doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ cần lao động dịp cuối...

0
Những tháng cuối năm, mặc dù nhiều doanh nghiệp quyết định cắt giảm nhân sự hoặc thoả thuận cho lao động tạm nghỉ việc...

Kết nối