fbpx
Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022

Nhiều chương trình hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người lao động

(SGTT) –  Ngày 27-2, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TPHCM đã tổ chức chương trình “Tiếp sức người lao động và sàn giao dịch việc làm” năm 2022.
Các doanh nghiệp tham gia chương trình tuyển dụng nhận thư cảm ơn. Ảnh: MH

Theo đó, chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động sau thời gian tình hình dịch bệnh Covid-19 ổn định, giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm kiếm nhân sự phù hợp, khôi phục sản xuất kinh doanh; đồng thời, giúp lao động đặc biệt là lao động trẻ tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân, ổn định cuộc sống.

Chương trình năm nay có sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp và hơn 20 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tuyến với hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng với đa dạng ngành nghề như kỹ thuật, tài chính, marketing, vận tải, bảo hiểm, bất động sản.

Ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM, cho biết, thông qua chương trình “Tiếp sức người lao động và Sàn giao dịch việc làm” năm 2021 đã có khoảng 22.000 lao động tiếp cận được cơ hội nghề nghiệp và 30% người lao động có việc làm ngay.

Nhiều người trẻ đến chương trình để tìm hiểu thị trường nhân lực và nhu cầu tuyển dụng của ngành đang học. Ảnh: MH

Đáng chú ý, điểm mới trong chương trình tiếp sức người lao động năm nay là tổ chức 4 tuần cao điểm tuyển dụng trực tuyến gồm 4 kỳ tuyển dụng trực tuyến trong tháng 3 để kết nối lao động, đặc biệt là lao động các tỉnh thành và doanh nghiệp tại TPHCM với sự tham gia của hơn 3.000 lao động và hơn 30 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

Ngoài ra, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM cũng ký kết với các trường đại học, cao đẳng để hỗ trợ lao động đặc biệt là sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Nổi bật là các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Trung để đưa lao động vào thành phố tìm việc

Đồng thời, ký kết với các trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành, các doanh nghiệp để tăng cường hỗ trợ lao động, đặc biệt là hỗ trợ lao động trở lại thành phố tìm việc.

Thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM sẽ tiếp tục mở rộng và thực hiện các nội dung của chương trình combo việc làm 3 trong 1 “Nhà trọ 0 đồng – Test nhanh miễn phí – Có việc làm ngay”, tăng cường giới thiệu các khu nhà trọ giá rẻ, nhà trọ không đồng, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ test nhanh cho lao động khi đi xin việc hoặc đến nhận việc tại các doanh nghiệp.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lao động phi chính thức chịu nhiều thiệt thòi, hơn 97%...

0
Hiện nay, người lao động phi chính thức phải đối mặt với nhiều thiệt thòi và bất lợi như không được pháp luật lao...

Người lao động cần làm gì để được hỗ trợ tiền...

0
Thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM cho biết, đến ngày 30-5, cơ quan này đã xác nhận hồ sơ hợp lệ...

Hơn 400 cơ hội việc làm từ nhà tuyển dụng lớn...

0
(SGTT) – Ngày 21-5, chương trình "Ngày hội việc làm Pháp - Việt" đã diễn ra tại Hà Nội và sẽ tổ chức tại...

Qua 3 năm, TPHCM chỉ tuyển được 5/14 nhân tài theo...

0
Với kết quả sau ba năm thực hiện cơ chế chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học và người tài chỉ tuyển...

Tỷ lệ người lao động quay lại TPHCM làm việc sau...

0
(SGTT) - Số người lao động quay trở lại TPHCM làm việc sau Tết đạt tỷ lệ cao, trong đó các doanh nghiệp lớn...

TPHCM chưa thể tổ chức đấu giá lại các lô đất...

0
(SGTT) - Đó là khẳng định của ông Đặng Quốc Toàn, Chánh Văn phòng UBND TPHCM tại buổi họp báo về tình hình kinh...

Kết nối