Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh tổ chức triển lãm ảnh cá nhân “Sáng và tối”

(SGTT) – Nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh chuẩn bị tổ chức triển lãm ảnh cá nhân với tên gọi “Sáng và tối”, tập hợp 30 bức ảnh (10 ảnh màu và 20 ảnh trắng đen) và ra mắt sách ảnh “Thấu cảm – Những chuyện chưa kể” (gồm 108 tác phẩm nhiếp ảnh).

Ánh sáng và Bóng tối là những mặt đối lập song song tồn tại và mang lại tư duy triết học sâu sắc. Một bức ảnh đơn sắc cũng là một bức ảnh màu có cấu trúc đơn giản dễ gợi mở và tập trung cảm xúc người xem với những bước chuyển sắc độ từ trắng (ánh sáng) sang đen (bóng tối) và ngược lại như quan điểm sáng tạo của người nghệ sĩ nhiếp ảnh – một ý thức hệ về thái độ và xúc cảm của người cầm máy đối với cuộc sống và nghệ thuật ảnh”.

Tác phẩm “Sáng và tối”. Ảnh: Lê Hồng Linh

Tại triển lãm “Sáng và tối”, hai bức ảnh “Sáng và tối” và “Thời gian số 7” đã được quốc tế vinh danh là những kiệt tác nhiếp ảnh của thế giới cho thấy sự khai thác tinh tế “tối và sáng” trong ảnh Lê Hồng Linh.

Nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh tham gia ảnh nghệ thuật từ năm 1990. Ông là hội viên Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Mỹ (PSA), Hội ảnh Không biên giới châu Âu (ISF), Liên đoàn Nhiếp ảnh gia châu Á (APU).

Tác phẩm “Thời gian số 7”. Ảnh: Lê Hồng Linh

Với bề dày thành tích và đóng góp cho nhiếp ảnh nghệ thuật, nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh nhận nhiều tước hiệu nhiếp ảnh cao quý trong nước và quốc tế.

Ngoài việc tổ chức triển lãm “Sáng và tối”, nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh còn kết hợp trưng bày sách ảnh “Thấu cảm – Những chuyện chưa kể”, được trình bày mỹ cảm bởi chính con gái của tác giả.

Sách được in song ngữ Anh – Việt, gồm những tác phẩm trắng đen và màu, ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của nhiếp ảnh gia Lê Hồng Linh trong hơn 30 năm tác nghiệp.

Tác phẩm “Sương sớm trên hồ”. Ảnh: Lê Hồng Linh

Khác với nhiều sách ảnh đương thời, “Thấu cảm – Những chuyện chưa kể” không chỉ gồm ảnh mà còn đính kèm những châm ngôn truyền cảm hứng được chính tác giả trải nghiệm và sáng tác. Những dòng chữ trong quyển sách đã, đang và sẽ đem đến những góc nhìn đa chiều và thú vị trong quá trình chiêm nghiệm các bức ảnh trước mắt.

“Thấu cảm – Những chuyện chưa kể” sẽ được trưng bày tại VY Gallery trong triển lãm Sáng & tối với mong muốn sẻ chia những giá trị cốt lõi của con người – đó chính là giữ được cảm xúc và sự yêu thương.

Triển lãm “Sáng và tối” diễn ra từ ngày 15-3 đến ngày 30-4. Ảnh: Ban tổ chức

Các tác phẩm sẽ được trưng bày trong suốt thời gian triển lãm và bán cho người sưu tập. Thông tin chi tiết đã được cập nhật tại website www.vygallery.com và các kênh truyền thông chính thức của Vy Gallery.

Triển lãm “Sáng và tối” mở cửa từ 10:00 đến 20:00 mỗi ngày.

Thời gian: Từ ngày 15-3 đến ngày 30-4

Địa điểm: VY Gallery, 20 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q. 1, TPHCM.

 

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phát động cuộc thi vẽ UOB Painting of the Year lần...

0
(SGTT) - Ngày 7-5, Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức phát động cuộc thi UOB Painting of the Year năm thứ hai tại...

Saigon Urban Arts 2021: nhiều không gian công cộng ở quận...

0
(SGTT) - Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại TPHCM trong khuôn khổ Quỹ văn hóa Pháp-Đức, phối hợp cùng với Hội đồng...

Đi tìm khoảng lặng cho tâm hồn bằng hội họa

0
(SGTT) – Trước cuộc sống nhộp nhịp nơi thành thị, nhiều người cảm thấy bị áp lực, không thể cân bằng được cuộc sống....

Chuyện hay, được giá

0
LÊ DUY -  Một tác phẩm hội họa bao giờ cũng muốn diễn đạt một câu chuyện nào đó, nhưng bản thân tác phẩm không...

Triển lãm tranh bán vé bạc triệu: Cũ người mới ta

0
MỸ LOAN - Trước và sau triển lãm Filters của nhà điêu khắc Bùi Hải Sơn, họa sĩ Nguyễn Quang Vinh và họa sĩ Lê...

Tranh chép: Chép ai – ai chép?

0
MỸ LOAN - Từ trước tới nay, khi nghe tới “tranh chép” hay “chép tranh”, nhiều người dễ dàng nghĩ tới các bức tranh rẻ...

Kết nối