Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Gần 100 tác giả đăng ký dự thi Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

(SGTT) – Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021.

Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng cầm máy trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam; là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo, bổ sung lực lượng kế cận cho nhiếp ảnh Việt Nam.

Cuộc thi góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế; đồng thời khuyến khích sự quan tâm, gắn kết, tham gia của giới trẻ đối với nghệ thuật nhiếp ảnh nói riêng và các vấn đề xã hội nói chung.

Triển lãm Festival Nhiếp ảnh trẻ 2019. Ảnh: TTXVN

Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi (kể cả người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài) đều có thể gửi tác phẩm tham dự. Nội dung tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vấn đề giới trẻ quan tâm; những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ…

Tác phẩm tham dự Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc ảnh đen trắng cho cả 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30-6-2021.

Theo ban tổ chức, đến nay đã có gần 100 tác giả đăng ký và gửi bài dự thi ở 38 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khai mạc Triển lãm ảnh báo chí thế giới năm 2021

0
(SGTT) - Triển lãm Ảnh báo chí thế giới năm 2021 đã chính thức được khai mạc vào ngày 23-3 và mở cửa phục...

Bức ảnh khinh khí cầu Việt Nam lọt top ảnh đẹp...

0
Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt giành giải độc giả bình chọn với tác phẩm Colorful Work (Tác phẩm sắc màu), được chụp tại...

Chàng trai trẻ Nguyễn Kỳ Anh: “Mỗi bộ ảnh là một...

0
(SGTTO) - Vẻ đẹp di sản của đất nước là một chủ đề rất khó thể hiện, nhất là bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh....

Xem phim để làm… nhiếp ảnh gia

0
HOÀNG DƯƠNG  - Nhiếp ảnh không chỉ đơn giản là chụp một bức ảnh mà phía sau nó là cả một câu chuyện, một...

Kết nối