Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Nhật Bản cấp thị thực điện tử cho công dân Việt Nam

(SGTT) – Bắt đầu từ tháng 11-2023, các cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật Bản tại Hà Nội và TPHCM sẽ bắt đầu cấp thị thực điện tử cho công dân Việt Nam tham gia các đoàn du lịch trọn gói thông qua các công ty lữ hành (hoặc đại lý ủy thác khác) được chỉ định.
Du khách tại một địa điểm du lịch của Nhật Bản. Ảnh: Bloomberg.

Thông tin trên vừa được Tổng cục Du lịch công bố sau khi nhận được công văn số 4367/LS-PL ngày 20-10-2023 của Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao về việc Chính phủ Nhật Bản cấp thị thực điện tử (JAPAN eVISA) cho công dân Việt Nam tham gia các đoàn du lịch trọn gói.

Theo công văn 4367, từ ngày 1-11-2023, các cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật Bản tại Hà Nội và TPHCM sẽ bắt đầu cấp thị thực điện tử cho công dân Việt Nam tham gia các đoàn du lịch trọn gói thông qua các công ty lữ hành (hoặc đại lý ủy thác khác) được chỉ định.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản, JAPAN eVISA được cấp trong giai đoạn này có giá trị nhập cảnh Nhật Bản 1 lần với thời hạn lưu trú không quá 90 ngày cho mục đích du lịch. Việc cấp thị thực truyền thống (dán vào hộ chiếu) vẫn được các cơ quan đại diện của Nhật Bản tiến hành bình thường và có hiệu lực sử dụng.

Theo một bản tin về du lịch đăng ngày 19-10 trên tờ Japantoday, ngành công nghiệp không khói của Nhật Bản đã phục hồi trở lại khi lượng khách quốc tế đến nước này đạt hơn 96% so với trước đại dịch Covid-19 trong tháng 9-2023.

Và một trong những nguyên nhân làm cho ngành du lịch nước này phục hồi là do Nhật Bản đã chấm dứt một số hạn chế đi lại nghiêm ngặt sau khi Covid-19 được kiểm soát, cùng với đó là nước này đã miễn thị thực cho công nhân nhiều quốc gia….

Vì thế, trung bình mỗi tháng nước này có gần 2 triệu du khách quốc tế đến du lịch. Tờ Japantoday dẫn số liệu từ Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật Bản (JNTO) cho thấy, trong 9 tháng của năm 2023, Nhật Bản đã đón hơn 17 triệu du khách quốc tế.

Nam Nguyên 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhật Bản cấp e-visa cho khách đoàn Việt Nam từ tháng...

0
Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa có văn bản thông báo về việc Nhật Bản cấp thị thực điện tử...

E-visa ‘thông thoáng’ kỳ vọng hút khách quốc tế trở lại...

0
Từ 15-8, thị thực điện tử (e-visa) chính thức được cấp lại sau hai năm tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19. Đây là động...

13 sân bay chấp nhận thị thực điện tử với người...

0
(SGTT) - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa công bố danh sách 13 sân bay cho phép người nước ngoài nhập cảnh,...

Kết nối