Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024

Nhật Bản bàn giao thiết bị y tế viện trợ cho 4 bệnh viện Trung ương Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản vừa bàn giao đợt thứ nhất trang thiết bị y tế cho 4 bệnh viện tuyến Trung ương theo dự án viện trợ không hoàn lại trị giá hơn 1,9 tỉ yen Nhật.

Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại số trang thiết bị y tế trị giá hơn 1,9 tỉ yen Nhật cho 4 bệnh viện tuyến Trung ương. Ảnh minh họa: TTXVN

TTXVN đưa tin, ngày 18-4, tại Hà Nội, 4 bệnh viện gồm Bệnh viện Phổi Trung ương, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện C Đà Nẵng đã tiếp nhận bàn giao (đợt một) trang thiết bị y tế do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại.

Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Sasaki Shohei cho biết đây là dự án của Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ tăng cường các giải pháp ứng phó với các bệnh truyền nhiễm. Chính phủ Nhật Bản hy vọng rằng các trang thiết bị được cung cấp lần này sẽ được sử dụng tốt tại 4 bệnh viện, góp phần hỗ trợ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện của Việt Nam

Tiến sỹ Đinh Văn Lượng khẳng định các bệnh viện sẽ quản lý, sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế được tài trợ theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng, đem lại giá trị thiết thực cho người bệnh.

Cũng theo TTXVN, năm 2021, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua Chương trình Hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội đã ký với Bộ Y tế Việt Nam dự án “Cung cấp trang thiết bị y tế cho 4 bệnh viện Trung ương,” sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản. Giá trị của gói hỗ trợ này là hơn 1,9 tỉ yen Nhật.

Dự án cung cấp các trang thiết bị y tế cần thiết đáp ứng nhu cầu về khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của 4 bệnh viện.

Bên cạnh đó, dự án góp phần tăng cường và mở rộng các dịch vụ y tế của 4 bệnh viện, đa dạng hóa các dịch vụ khám, chữa bệnh, tạo điều kiện cho người dân được lựa chọn các dịch vụ y tế phù hợp với điều kiện, yêu cầu.

Theo thỏa thuận đã được ký kết, Chính phủ Nhật Bản sẽ tiến hành đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế, cung cấp cho 4 bệnh viện làm ba đợt với 19 loại thiết bị y tế.

Cho đến nay, phía Nhật Bản đã hoàn thành đấu thầu mua sắm, tiến hành bàn giao, lắp đặt 6 loại trang thiết bị y tế tại 4 bệnh viện, gồm máy khử rung tim, máy phân tích khí máu, máy siêu âm cầm tay và giường hồi sức tích cực.

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Bệnh viện chấn thương chỉnh hình xuống cấp nghiêm trọng,...

0
(SGTT) - Theo báo cáo của đại diện Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM vào đầu tháng 11, hiện bệnh viện này bị...

Nhiều bệnh viện lớn ở TPHCM bị mạo danh

0
Gần đây, một số bệnh viện lớn ở TPHCM liên tục đưa ra cảnh báo trước tìnhtrạng bị các cơ sở, phòng khám mạo danh...

10 bệnh viện có chất lượng điều trị và dịch vụ...

0
Sở Y tế TPHCM vừa công bố kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2022. Trong đó, có 10 bệnh viện được...

Bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân gây ra gánh nặng...

0
Báo cáo của các bệnh viện cho thấy 65-75% người bệnh nội trú mắc các bệnh không lây nhiễm, theo cổng thông tin Bộ...

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Bệnh viện Chợ Rẫy...

0
(SGTT) - Sáng 27-6, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã làm lễ khai trương và chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim...

Không còn thuốc giải cho 3 người ngộ độc botulinum ở...

0
Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin về vụ 3 người lớn ngộ độc botulinum sau khi ăn chả lụa; hiện việc điều trị cho...

Kết nối