fbpx
Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022

Nhanh chóng cài ứng dụng An Sinh để hỗ trợ thực phẩm, y tế

(SGTT) – Tối 1-9, Trung tâm An sinh xã hội TPHCM đã cho ra mắt ứng dụng hỗ trợ An Sinh (https://bit.ly/appansinh). Người dân có thể thông qua ứng dụng hỗ trợ An Sinh để trực tiếp gửi các yêu cầu cấp bách của mình để nhận được hỗ trợ.

Theo Trung tâm An sinh xã hội TPHCM, ứng dụng hỗ trợ An Sinh đóng vai trò như cầu nối trực tiếp của người dân tới Trung tâmAan sinh thành phố.

Người dân có yêu cầu cấp bách có thể gửi trực tiếp thông qua ứng dụng như: yêu cầu cứu trợ nhu yếu phẩm, yêu cầu hỗ trợ y tế khi cần xe cấp cứu, bình oxy, thuốc men, các thiết bị y tế phục vụ chống dịch Covid-19, yêu cầu cấp cứu đối với các tình huống khẩn cấp.

Tính năng đăng ký nhận túi an sinh. Ảnh: Trung tâm An sinh xã hội TPHCM

Đồng thời, ứng dụng này còn cung cấp tính năng theo dõi tình trạng của các yêu cầu để người dân nắm rõ thông tin chi tiết và cụ thể đối với mỗi yêu cầu đã gửi đi: Các yêu cầu này đã được tiếp nhận hay chưa? Cụ thể là đã được tiếp nhận vào thời gian nào? Những yêu cầu nào đang chờ xử lý, đã được duyệt, không hợp lệ, hay đã hoàn thành đều được ghi nhận và thông báo cụ thể tới người dân đã đăng ký tài khoản.

Tính năng đăng ký nhận tiền hỗ trợ từ nhà tài trợ, cộng đồng. Ảnh: Trung tâm An sinh xã hội TPHCM

Ngoài ra, Ứng dụng còn cung cấp các lối tắt giúp người dân có thể truy cập nhanh đến các hội nhóm hữu ích như: Các hội nhóm từ thiện, hỗ trợ y tế, bữa ăn miễn phí, các cộng đồng trợ giúp nhau mùa dịch để có thể trực tiếp liên hệ hoặc có thể gửi yêu cầu cho ứng dụng để nhận được các trợ giúp, tư vấn, cứu trợ kịp thời.

Theo Trung tâm An sinh xã hội TPHCM, với tính năng SafeID (lite) được tích hợp, người dân có thể cập nhật thông tin an toàn bản thân và quản lý lịch sử tiếp xúc và các rủi ro liên quan đến Covid-19 theo thời gian thực; tính năng SafeID (lite) có trong An Sinh hoạt động theo nguyên lý của một mạng xã hội, lấy tình trạng an toàn và lịch sử tiếp xúc của người dùng làm trung tâm.

Tính năng yêu cầu trợ giúp khuẩn cấp về thực phẩm, y tế. Ảnh: Trung tâm An sinh xã hội TPHCM

Chỉ số an toàn của người dùng sẽ được đánh giá dựa trên 3 chỉ số chính: chỉ số khai báo y tế của bản thân, chỉ số an toàn lịch sử tiếp xúc, chỉ số an toàn test Covid-19 và 1 chỉ số phụ: chỉ số an toàn nơi cư trú. Tất cả mọi thông tin của người dùng liên quan đến những rủi ro từ Covid-19 sẽ được cập nhật theo thời gian thực với ma trận truy vết của ứng dụng để cung cấp những thông tin hữu ích, những cảnh báo hữu hiệu hỗ trợ người dùng theo thời gian thực.

Tính năng nhà hảo tâm tặng tiền cho người dân. Ảnh: Trung tâm An sinh xã hội TPHCM

Ngoài ra, người dùng còn có thể tương tác với nhau, tương tác với các điểm đến để ghi nhận lịch sử tiếp xúc, công khai tình trạng sức khoẻ để tự bảo vệ mình cũng như bảo vệ xã hội. An Sinh là hoàn toàn miễn phí đối với người dân.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng: trực tiếp gửi các yêu cầu của người dân tới Trung tâm an sinh TPHCM thông qua ứng dụng; theo dõi tình trạng cụ thể và chi tiết của tất cả các yêu cầu đã gửi đi; cập nhật thông tin tình trạng sức khoẻ người dân và các rủi ro liên quan đến Covid-19 theo thời gian thực; tương tác với những người dùng khác, các điểm đến, các tổ chức có dùng SafeID qua mã QR; gửi yêu cầu cứu trợ, hỗ trợ y tế trực tiếp trên ứng dụng; kết nối với các hội nhóm hữu ích; hộp thư liên lạc.

Người dân TPHCM có thể tải ứng dụng này tại Google Play (link: https://bit.ly/appansinh). Còn bản iOS dành cho điện thoại iPhone sẽ được Trung tâm cập nhật trong vài ngày tới.

Đến nay,Trung tâm an sinh TPHCM tiếp nhận hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 tại kho Mặt trận Thành phố đã tiếp nhận các loại hàng hóa nhu yếu phẩm và các thiết bị y tế bảo hộ …trị giá hơn 51.312.277.000 đồng và phân phối đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, 22 quận, huyện, thành phố Thủ Đức, các bếp ăn từ thiện, lực lượng Công an Thành phố, Bộ Tư Lệnh TPHCM, BCH Quân sự TP Thủ Đức trị giá 39.737.578.000 đồng.Tổng số túi an sinh đã chuyển tới các quận, huyện, thành phố Thủ Đức là 1.269.097 túi.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 với hành khách...

0
Theo quy trình kiểm dịch y tế mới nhất của Sở Y tế TPHCM, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ không kiểm tra...

Ngôi nhà bằng vỏ chai xây 15 năm chưa xong ở...

0
(SGTT) - Được xây dựng trong 15 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành, ngôi nhà bằng vỏ chai tại xã Cẩm Thanh, thành phố...

Cuối tuần đi đâu: Trải nghiệm tháp leo núi nhân tạo...

0
(SGTT) – Thuộc khu đô thị Vạn Phúc (TP Thủ Đức), tháp leo núi nhân tạo có độ cao 17 mét tương đương tầng...

TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa dịp lễ 30-4

0
(SGTT) - UBND TPHCM vừa chấp thuận tổ chức hai điểm bắn pháo hoa là hầm Thủ Thiêm và Công viên Văn hóa Đầm...

Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm...

0
Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận 13,7 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ...

Kết nối