Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Nhà máy VinFast sản xuất 38 chiếc xe hơi trong một giờ

(SGTTO) – Sau gần hai năm xây dựng, nhà máy sản xuất xe hơi của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (thuộc VinGroup) đã được khánh thành ngày 14-6-2019.

Nhà máy nằm ở Khu công nghiệp Đình Vũ (Cát Hải, Hải Phòng) được xây dựng trên diện tích hơn 500.000 mét vuông trong tổng số 335 ha của toàn tổ hợp. Theo VinFast, nhà máy này có công suất thiết kế giai đoạn một là 250.000 xe/năm, giai đoạn hai là 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất 38 xe/giờ.

Một công đoạn trong dây chuyền lắp ráp xe.

Hãng sản xuất xe hơi Việt Nam cho biết họ có chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa với sáu nhà xưởng gồm: xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp. Các xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hoá với hàng ngàn robot ABB, trang bị hệ điều hành sản xuất của Siemens và SAP.

Sản xuất động cơ tại Việt Nam.

Cũng tại nhà máy này, VinFast sản xuất luôn những cấu phần chính của một chiếc xe hơi như thân vỏ, động cơ….

Xe do Vinfast sản xuất được chạy thử.

Sau lễ khánh thành nhà máy, VinFast sẽ giao đến tay khách hàng đã đặt cọc trước đó những chiếc xe đầu tiên. Cụ thể, sản phẩm VinFast Fadil sẽ được bàn giao từ ngày 17-6 tới đây trong khi Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được giao vào cuối tháng 7-2019.

Hiện xe của VinFast có ba mẫu gồm dòng xe hạng nhỏ Fadil (giá từ 423 triệu đồng/chiếc), dòng sedan Lux A 2.0L (giá 1,366 tỉ đồng/chiếc) và dòng SUV Lux SA 2.0L (giá bán 1,818 tỉ đồng/chiếc). Mức giá này chưa trừ đi phần ưu đãi cho khách hàng đặt cọc đợt đầu tiên.

Hoàng Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những chiếc xe VinFast đầu tiên được giao đến tay khách...

0
(SGTTO) - Đồng thời tại Hà Nội và TPHCM, 650 chiếc xe Fadil đã được VinFast giao cho khách hàng trong các buổi lễ...

Hơn 7.500 chiếc Chevrolet tại Việt Nam nằm trong diện triệu...

0
(SGTTO) - Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa công bố triệu hồi 7.584 chiếc xe hơi nhãn hiệu Chevrolet Cruze...

VinFast ra mắt dòng xe SUV động cơ V8 tại Geneva...

0
Trong khuôn khổ triển lãm xe hơi thế giới Geneva Motor Show 2019, hãng xe đến từ Việt Nam đã giời thiệu dòng SUV...

Kết nối