Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023

Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức ở nhiều địa phương

(SGTTO) – Tại Việt Nam, Yoga dần trở nên phổ biến, điều này được thể hiện khi có nhiều người dân tập luyện môn này. Năm nay, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ năm được tổ chức ở nhiều địa phương đã cho thấy điều đó. 

Người dân tham gia tập Yoga tại Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 4 năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ năm diễn ra tại 10 địa phương là TPHCM, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Sóc Trăng, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại TPHCM dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29-6. Sự kiện do Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức.

Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 27-9-2014, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đề xuất thông qua Ngày Quốc tế Yoga và định nghĩa rằng “Yoga là món quà vô giá của truyền thống cổ xưa Ấn Độ. Nó thể hiện sự thống nhất giữa tâm trí và cơ thể, suy nghĩ và hành động, giữa sự tiết chế và thỏa mãn, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, một cách tiếp cận toàn diện cho sức khỏe và hạnh phúc. Nó không phải là bài tập thể chất đơn thuần mà là hành trình khám phá sự hợp nhất giữa bản thân, thế giới và thiên nhiên”.

Vào ngày 11-12-2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết A/Res/69/131 lấy 21-6 làm Ngày Quốc tế Yoga. Nghị quyết nhận được sự chấp thuận của 177 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Từ “Yoga” bắt nguồn từ tiếng Phạn, một cổ ngữ của Ấn Độ, có nghĩa là liên kết hoặc kết hợp, tượng trưng cho sự hợp nhất giữa cơ thể và ý thức. Yoga là phương pháp tập luyện nhằm chuyển hóa cơ thể và tâm trí, đóng vai trò quan trọng việc duy trì sức khỏe tinh thần, thể chất và tâm hồn của người tập.

Hiên nay, người dân tại nhiều nước khác nhau đã tập luyện Yoga vì những lợi ích sức khỏe mà môn này mang lại. Tại Việt Nam, Yoga ngày trở nên phổ biến.

Đỗ Hoa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mãn nhãn với màn trình diễn yoga của 1.000 người tại...

0
(SGTT) - Sáng nay, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, gần 1.000 người đã tham gia đồng biểu diễn các tư thế yoga trong...

1.000 người sẽ đồng diễn yoga tại phố đi bộ Nguyễn...

0
(SGTT) – Vào 21-6 tới, dự kiến khoảng 1.000 người sẽ tham gia đồng biểu diễn các tư thế yoga tại phố đi bộ...

Hàng trăm người đồng diễn yoga tại TPHCM

0
(SGTTO) - Sáng ngày 29-6, từ 6 giờ sáng đã có hàng trăm người dân tập trung về Trung tâm Thể dục Thể thao...

Kết nối