fbpx
Thứ Ba, Tháng Ba 2, 2021

Nhà hàng trồng rau… từ rác

Các nhân viên nhà hàng The Field (Cánh đồng) tại thành phố Hội An và bạn bè học cách trồng rau trên đất với phân bón được ủ từ rác và không cần đào xới đất.

Bên cạnh hợp tác với các vườn rau hữu cơ, nhà hàng The Field còn tự trồng nhiều loại rau khác nhau để phần nào tự cung ứng rau sạch cho mình. Điều đặc biệt, nguồn dinh dưỡng cho rau trồng tại đây được ủ từ các loại rác thải khác nhau.

Tất cả nhân viên, từ bếp đến phục vụ và quản lý, đều được hướng dẫn trồng rau theo phương pháp này dưới sự hướng dẫn của nhóm cộng đồng “Từ rác đến tài nguyên”.
Theo anh Phan Xuân Thanh, chủ nhà hàng The Field, với cách làm này anh muốn lan tỏa thông điệp sức sống mãnh liệt của doanh nghiệp tại Hội An sau thời gian dịch bệnh và mưa bão cũng như lan tỏa phong trào kinh tế tuần hoàn, bắt đầu từ tận dụng nguồn rác.

Dưới đây là đoạn clip ghi nhận buổi trồng rau từ rác cuối tuần tại The Field.

Nhân Tâm

Theo TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cần Thơ sẽ làm du lịch xanh tại chợ nổi Cái...

0
(SGTT) - Nhằm bảo tồn và phát triển du lịch tại chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ sẽ triển khai một số dự án...

Người Mông giữ rừng nguyên sinh phát triển du lịch bền...

0
Không chỉ bảo vệ hàng trăm hécta rừng nguyên sinh trên đỉnh núi Pà Cò, vợ chồng ông Khà A Lứ, người dân tộc...

Doanh nghiệp học cách biến thực phẩm thừa thành nước rửa...

0
Doanh nghiệp tại Quảng Nam học cách biến thức ăn thừa, vỏ trái cây, lá cây khô, giấy… thải ra từ các nhà hàng,...

Vườn quýt hồng trĩu quả hút hồn du khách

0
(SGTT) - Vườn quýt hồng Lai Vung (Đồng Tháp) là địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách đến đây...

Kết nối