Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Người mẫu khuyết tật trình diễn áo dài từ vải vụn gây ấn tượng ở Hội An

(SGTT) – Những tà áo dài được may từ những mảnh vải vụn do các người mẫu khuyết tật trình diễn bên không gian thơ mộng của sông Hoài, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam vào chiều ngày 25-3 đã thu hút đông đảo người dân và du khách chiêm ngưỡng.

Show thời trang đặc biệt này đã thu hút đông đảo người dân và du khách tập trung bên dòng sông Hoài để theo dõi. Ảnh: Minh Hải

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2023 tại TP. Hội An, tại cung đường Bạch Đằng ở khu vực phố cổ Hội An đã diễn ra sự kiện trình diễn BST Thời trang tái chế “O Collection”- Một giờ Trái Đất đặc biệt.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 tại phố cổ Hội An. Ảnh: Minh Hải

Chương trình được tổ chức bởi Phòng Tài nguyên – Môi trường TP Hội An, CLB Vì môi trường Hội An (S.E.A Club), phối hợp cùng Hội LHPN phường Cẩm Nam, mô hình kinh doanh tái chế Cửa tiệm Hạnh Phúc, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ hoà nhập cộng đồng (CORMIS), đơn vị sản xuất âm nhạc SPICE Records và thương hiệu thời trang Miukstyle-shop tổ chức.

Những người mẫu tự tin thể hiện vẻ đẹp của áo dài Việt Nam. Ảnh: Minh Hải

Sự kiện thu hút cả ngàn du khách trong và người nước đến thưởng thức và cổ vũ khích lệ, cũng như sự cảm động khi chứng kiến những người mẫu trình diễn là các chị em khuyết tật. Tất cả người trình diễn đều đến từ Cửa tiệm Hạnh Phúc và CORMIS. Những người mẫu khuyết tật trình diễn trang phục áo dài, áo bà ba truyền thống được may từ vải thừa, vải cũ.

Ảnh: Minh Hải
Ảnh: Minh Hải

Các người mẫu đủ mọi lứa tuổi, mang trên mình những trang phục độc đáo, mang tính ứng dụng và thẩm mĩ; qua đó, truyền tải thông điệp về sự trao quyền cho cộng đồng các nhóm yếu thế tham gia vào việc bảo vệ môi trường, lan toả những thông điệp nhân văn và ý nghĩa, tạo tác động tích cực trong cộng đồng.

Các người mẫu đủ mọi lứa tuổi, mang trên mình những trang phục độc đáo, mang tính ứng dụng và thẩm mĩ. Ảnh: Minh Hải

Chị Phan Ngọc Xuân Thảo, nhà thiết kế thương hiệu thời trang Miukstyle-shop, người đã sáng tạo những mảnh vải vụn bỏ đi trở thành những tác phẩm thời trang độc đáo, truyền tải thông điệp về tình yêu môi trường, cuộc sống, tâm sự “O Collection là nguồn cảm hứng, là thông điệp, là câu chuyện của sự kết nối, chia sẻ giữa con người và con người, giữa con người và xã hội – một vòng quay cộng đồng, một vòng quay sẽ không xác định điểm khởi đầu, và cũng không có điểm kết thúc, cứ thế mà mọi thứ đến và hoà quyện với nhau”.

Những miến vải thừa, vải cũ này như liều thuốc đang chữa lành vết thương số phận của chị em khuyết tật. Ảnh: Minh Hải

Cảm hứng của bộ sưu tập “O Collection” cũng được lấy từ môn nghệ thuật Kintsugi – bộ môn nghệ thuật cổ xưa của người Nhật biến gốm vỡ thành những kiệt tác hồi sinh từ vàng thực sự giúp bảo vệ môi trường và đưa trái đất thành hành tinh xanh trong tương lai.

Buổi trình diễn chỉ kéo dài hơn một giờ đồng hồ gây ấn tượng mạnh và cả xúc động. Ảnh: Minh Hải

Là một trong số những người mẫu tham gia buổi trình diễn đặc biệt, chị Thái Thị Kim Cúc đến từ mô hình kinh doanh tái chế Cửa tiệm Hạnh Phúc, xúc động chia sẻ “Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn cộng đồng sẽ có những nhìn nhận tích cực về chúng tôi. Để những người không may mắn, khuyết tật như chúng tôi tự tin vươn lên trong cuộc sống. Tôi nghĩ những miếng vải thừa, vải cũ này như liều thuốc đang chữa lành vết thương số phận của chị em khuyết tật”.

Nhiều du khách cảm động với những ý nghĩa mà chương trình này mang lại. Ảnh: Minh Hải

Buổi trình diễn chỉ kéo dài hơn một giờ đồng hồ gây ấn tượng mạnh và cả xúc động lẫn ngưỡng mộ với du khách trong và ngoài nước chứng kiến.

Minh Hải

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề