Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Người dân TPHCM đổ về quận 5 xem diễu hành mừng Tết Nguyên tiêu

(SGTT) – Chiều 24-2, hàng ngàn người dân TPHCM đã tập trung về các tuyến đường ở khu vực Chợ Lớn (quận 5) để theo dõi buổi diễu hành mừng tết Nguyên Tiêu của người Hoa tại TPHCM.
Như thường lệ, Tết Nguyên tiêu, hay Tết Thượng nguyên là lễ hội truyền thống của người Hoa tổ chức tiếp diễn sau Tết Nguyên đán, vào ngày rằm tháng Giêng.
Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, dù lễ diễu hành diễn ra lúc 5 giờ chiều, nhưng rất động người dân đến sớm, từ trước 2 tiếng đồng hồ để chọn cho mình vị trí đẹp, cũng có chỗ giữ xe để theo dõi đoàn diễu hành.

Tại lễ hội, người dân được xem nhiều màn biểu diễn như đi cà kheo, múa lân sư rồng… di chuyển qua các tuyến đường ở khu vực Chợ Lớn.

Năm nay, đoàn diễu hành tập kết và xuất phát tại đường Hải Thượng Lãn Ông (phường 10, quận 5), đi qua các tuyến đường như Châu Văn Liêm – Lão Tử – Lương Nhữ Học – Nguyễn Trãi – Trần Xuân Hòa – Trung tâm Văn hóa quận 5.
Được biết, buổi diễu hành nghệ thuật đường phố có sự tham gia của gần 1.500 diễn viên diễu hành (quận 5 và quận 11).
Lực lượng chức năng có mặt sẵn trên khắp tuyến đường mà đoàn diễu hành đi qua để đảm bảo an toàn cho đoàn và người dân xung quanh.

Nhiều người nước ngoài cũng tỏ ra thích thú, chụp hình chụp với các diễn viên hóa trang.
Tại những ngã tư, các đoàn lân sư rồng đi qua đều dừng lại múa cho người dân thưởng thức trong khoảng 2-3 phút.
Đông đảo người dân theo dõi xung quanh lấy điện thoại ghi lại sự kiện.
Các diễn viên dừng lại múa cho người dân thưởng thức tiết mục.
Nhiều người sờ vào các đoàn lân, vị tiên, Thần Tài, ông Địa mong một năm mới nhiều tài lộc, sức khoẻ.
Bên cạnh lễ diễu hành, trong buổi tối cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa quận 5 cũng diễn ra Đêm hội Nguyên tiêu Xuân Giáp Thìn, với nhiều tiết mục đặc sắc, chương trình biểu diễn nghệ thuật của các câu lạc bộ, đội nhóm người Hoa…
Lê Vũ - Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề