Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Người dân sẽ làm gì sau ngày 30-9?

(SGTT) – Sau một thời gian dài nghỉ dịch, nhiều người dân bày tỏ mong muốn được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, nhịp sống sớm ổn định để còn ra đường đi làm trở lại.

Anh Trường Anh, 26 tuổi, ngụ tại quận Phú Nhuận, cho biết, trước khi dịch bệnh xảy ra, anh làm công việc sửa xe máy tại Sài Gòn. Đến khi tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng, anh trở về Nha Trang ở cùng cha mẹ tại quê. Mong muốn lớn nhất của anh lúc này là toàn dân sẽ được tiêm đủ vắc xin để nhịp sống trở lại bình thường. Anh cũng mong TPHCM sớm mở cửa để có thể quay trở lại làm việc.

Một trường hợp khác, chị Nguyễn Oanh, 36 tuổi, quận 8 cho biết: “Bây giờ chỉ mong cả nhà được tiêm đủ 2 mũi vắc xin để được ra đường đi lại như ngày thường. Gần 4 tháng nay kể từ khi có chỉ thị giãn cách, tôi ở nhà hoài cũng cuồng chân lắm. Bây giờ chỉ mong nhịp sống trở lại như cũ, tôi còn đi làm, nuôi con đi học, trả tiền phòng đã nợ lại mấy tháng qua”.

Không chỉ riêng gì người lao động, nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng mong muốn được quay trở lại trường học. Bạn Huỳnh Xuân An, 21 tuổi, sinh viên Đại học Y dược TPHCM bày tỏ: “Em đang chờ lịch học mới tại trường, vì tình hình dịch bệnh kéo dài nên hiện tại em vẫn chưa bắt đầu học kỳ mới. Thời gian này em về quê ở cùng gia đình. Sau ngày 30-9, nếu được quay trở lại thành phố em sẽ đi ăn những món ăn ngon tại Sài Gòn, tìm một công việc làm thêm”.

Mong muốn lớn nhất của người dân lúc này là được tiêm đủ vắc xin, đi làm trở lại và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc chống dịch. Ảnh: Uyên Tâm

Em Tấn Đạt, 15 tuổi, quận 4 mong chờ ngày được trở lại trường lớp. Em cho biết mình rất mong sẽ được tiêm vắc xin và có thể đến lớp học. “Đi học được gặp lại bạn bè, tham gia nhiều hoạt động vui chơi tại trường. Hơn nữa, em thấy việc học trực tiếp ở lớp dễ tiếp thu và có nhiều hứng thú hơn”, Đạt bày tỏ.

Kể từ khi thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người dân đành tạm dừng công việc, trở về quê vì tiền phòng, chi phí sinh hoạt tăng nhưng lại không đủ khả năng xoay sở. Anh Nguyễn Hồ, quê tại Quảng Ngãi tới TPHCM mưu sinh đã gần 10 năm, nhưng đây là lần đầu tiên anh về quê ở lâu đến thế. Anh chia sẻ: “Tôi đã được tiêm 1 mũi vắc xin, nếu sau ngày 30-9 TPHCM cho phép mở cửa trở lại, tôi sẽ vào Sài Gòn để quay trở lại công việc. Phải đi làm để có tiền trả nợ, biết bao thứ phải lo mà mấy tháng nay tôi chỉ ở nhà quanh quẩn cùng các con”.

Anh Hồ chia sẻ thêm, không riêng gì anh mà hầu hết mọi người đều rất mong chờ sau ngày 30-9 thành phố sẽ mở cửa trở lại. Mọi người dân mong được tiêm đủ vắc xin để quay trở lại nhịp sống. Anh mong rằng mọi người sẽ thực hiện tốt 5K để không xảy ra giãn cách kéo dài thêm lần nào nữa.

Uyên Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mua vàng không dễ, nhiều hội nhóm săn vàng thuê xuất...

0
(SGTT) - Sau khoảng một tháng Ngân hàng Nhà nước thực hiện bán vàng trực tuyến, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với...

Nguy cơ suy van tĩnh mạch chân luôn ‘rình rập’ dân...

0
(SGTT) - Suy van tĩnh mạch chi dưới là một trong những bệnh mà dân văn phòng, giáo viên, bác sĩ... dễ mắc phải...

TPHCM sẽ xây hầm 4 làn xe đường Tôn Đức Thắng

0
(SGTT) - Đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM được ngành giao thông thành phố xây hầm chui dài hơn 1km. Đây là một...

Lạ miệng món bánh canh có miếng chả tôm giòn sần...

0
(SGTT) - Bánh canh là món ăn sáng ưa thích của một số thực khách bởi dễ thưởng thức. Tại một góc đường Nguyễn...

Thưởng thức phở Hương Bình, hai lần liên tiếp đạt ‘Michelin...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1958, phở Hương Bình là thương hiệu ẩm thực được mọi người nhớ đến với món phở gà...

TPHCM: Dịch vụ gắp thú, bốt chụp ảnh tự động ‘ăn...

0
(SGTT) - Vài năm trở lại đây, những bốt chụp ảnh tự động (photo booth) và cửa hàng gắp thú xuất hiện ngày càng...

Kết nối