Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Người dân đổ về chùa Ngọc Hoàng trong ngày cúng vía Trời

(SGTT) – Ngày 18-2 (tức mùng 9 tháng Giêng – ngày Vía Ngọc Hoàng), hàng ngàn người dân và du khách đổ về chùa Phước Hải hay còn gọi là chùa Ngọc Hoàng trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM để cúng chư thiên, vía Ngọc Hoàng.
Lễ vía Ngọc Hoàng hay còn gọi là cúng vía Trời được thực hiện vào ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Và tại TPHCM, chùa Ngọc Hoàng là một trong những địa điểm để người dân thành phố đến để cầu an cho gia đình, mong làm ăn suôn sẻ, bình an…
Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, từ 7 giờ sáng trở đi lượng người đến chùa rất đông. Trước cổng chùa ùn tắc, lực lượng dân phòng, công an túc trực điều tiết giao thông.
Khắp khuôn viên chùa, trong các điện thờ đều đông đúc người làm lễ.
Chánh điện chùa Ngọc Hoàng không còn chỗ trống. Dù vậy, người dân và du khách vẫn trật tự khấn vái, không chen lấn, xô đẩy nhau.

Rót dầu là nghi lễ quan trong nhất khi vía Ngọc hoàng. Những chai dầu ăn được rót vào đèn thờ trước điện Ngọc hoàng và luôn có người đứng để rót vào ngọn đèn cúng.
Ở những điện thờ khác cũng đông nghịt, nhiều người phải xếp hàng chờ đến lượt vào điện.

Nhà chùa liên tục nhắc nhở người dân chỉ thắp mỗi điện một nén nhang, không mang nhang vào chánh điện, không đốt vàng mã…
Những người làm việc trong chùa đứng canh thường xuyên tại chỗ cấm nhang để đảm bảo an toàn cho người dân đi lễ cúng.
Bên trong chùa khói nhang nghi ngút.
Bà Ngọc Hoa (ngụ Tân Phú) cho biết năm nào cũng đến chùa Ngọc Hoàng vào mùng 9 Tết để cúng, cầu cho gia đình, các con trong nhà đều bình an, việc kinh doanh được thuận lợi. Theo bà, không khí đông đúc như thế này thì không gì ngạc nhiên, mỗi người nhường nhau vài phút để cúng lễ là xong.
Chị Thanh Hương (ngụ quận 12) đến chùa từ sớm nhưng cũng không tránh khỏi sự chen lấn để chọn cho mình điểm tốt để đứng làm lễ cầu.
Người người nối nhau vào chùa Ngọc Hoàng. Nhà chùa phải cử người điều tiết khách hành hương ở các lối đi để tránh ùn tắc, hỗn loạn.
Bãi giữ xe trong chùa chật kín chỗ, các điểm giữ xe bên ngoài cũng đông đúc với giá 15.000 đồng/ chiếc.

Lê Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề