fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022

Ngày 5-7, lần đầu tiên số ca mắc Covid-19 trong ngày vượt 1.000

(SGTT) – Bản tin về dịch Covid-19 tối 5-7 của Bộ Y tế cho biết có 527 ca mắc Covid-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 270 ca. Tổng số ca mắc trong ngày của Việt Nam là 1.102 ca.

TPHCM dẫn đầu với 270 ca mắc Covid-19

Trong số 527 ca công bố chiều 5-7, có 514 ca ghi nhận trong nước gồm tại TPHCM (270 ca), Bình Dương (114), Đồng Tháp (62), Tiền Giang (11), Phú Yên (11), Khánh Hòa (10), Đồng Nai (8 ), An Giang (6), Bình Phước (4), Bà Rịa – Vũng Tàu (4), Bình Định (3), Tây Ninh (3), Bắc Giang (3), Quảng Ngãi (2), Bắc Ninh (1), Nghệ An (1), Lâm Đồng (1); trong đó 482 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

270 ca (BN20744-BN21013) ghi nhận tại TPHCM gồm 248 ca là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã được phong tỏa; 22 ca đang điều tra dịch tễ.

13 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Trà Vinh (12), Bà Rịa – Vũng Tàu (1). Cũng trong chiều nay, có  203 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Phó thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt người ra vào TPHCM

Theo Thanh Niên, sáng 5-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi họp với TPHCM về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: nld.com.vn

Theo ông Đam, số ca bệnh tại TPHCM đang tăng nhanh cần thực hiện các giải pháp quyết liệt và đồng đều từ các cấp cơ sở. Trong đó, TPHCM cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố nhưng phải đảm bảo thông thương hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm để cung ứng đủ cho người dân.

“Thành phố đang giãn cách trên tinh thần thực hiện Chỉ thị 10, nôm na có thể hiểu là Chỉ thị 15 với toàn thành phố và Chỉ thị 16 ở một số khu vực bên trong”, ông Đam nói.

Phó thủ tướng giao TPHCM sớm kết nối và phối hợp các tỉnh, thành lân cận để thống nhất phương án kiểm soát người đi đến, xe chở hàng hóa ra vào thành phố… Những người tới TPHCM phải được xét nghiệm, khai báo y tế. Ngược lại người ở thành phố (những vùng cách ly, phong tỏa) về các tỉnh thành phải được cách ly.

Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 khuyến nghị người dân nơi khác chỉ đến TPHCM khi thực sự cần thiết và phải xét nghiệm Covid-19. Thành phố cần chuẩn bị triển khai các hệ thống kiểm soát người ra vào, giám sát được kết quả xét nghiệm của người đến hoặc đi khỏi thành phố thông qua quét mã QR.

“Trong quá trình chuẩn bị, nếu có quy định mới liên quan lĩnh vực giao thông và đi lại của người dân, thành phố cần thông báo trước ít nhất 24 giờ”, Phó thủ tướng đề nghị.

Hiệp Trần tổng hợp

Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” được phát động vào ngày 2-6-2021. Với vai trò là cầu nối, Kinh tế Sài Gòn tiếp tục kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để cùng chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Chương trình sẽ nhận hiện kim, vật phẩm từ các tổ chức, cá nhân đóng góp và sau đó sẽ trao tặng lại cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước. Xem chi tiết tại đây.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sau ca đậu mùa khỉ đầu tiên, HCDC cảnh báo nguy...

0
Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), sau khi phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại TPHCM,...

TPHCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

0
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đã phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên. Hiện ca bệnh...

Người nhập cảnh nghi ngờ hoặc mắc đậu mùa khỉ sẽ...

0
(SGTT) - Theo đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), khi nhập cảnh từ vùng có dịch hoặc không có...

Kích hoạt đo thân nhiệt tại cửa khẩu để giám sát...

0
Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, để phát hiện sớm các ca bệnh, Bộ Y tế...

Bàn chuyện có nên cách ly tập trung khi mắc đậu...

0
(SGTT) - Để tránh tình trạng lây lan rộng bệnh đậu mùa khỉ, việc cách ly tối thiểu 14 ngày là điều cần thiết....

Nhiều địa phương vẫn cách ly người đến từ TPHCM

0
(SGTT) - Lai Châu, Bình Định là những địa phương vẫn áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi y tế đối với người...

Kết nối