Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023

Ngành du lịch thủ đô thu về 69.300 tỉ đồng trong 9 tháng đầu năm

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69.300 tỉ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.

Trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Ảnh: Thanh Phạm.

Nếu so với chỉ tiêu ngành du lịch đề ra trong năm 2023 (đón trên 22 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế và 19 triệu lượt khách nội địa), thì lượng khách quốc tế đến thủ đô trong 9 tháng năm 2023 đã vượt chỉ tiêu đề ra cho cả năm.

Hà Nội luôn được các tổ chức du lịch quốc tế đánh giá cao, đứng trong nhóm các thành phố điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Ngày 6-9-2023, Hà Nội tiếp tục được công nhận là Điểm đến Thành phố Hàng đầu châu Á năm 2023.

Để có được kết quả đó, ngành du lịch thủ đô đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp bao gồm phát triển các điểm đến, xây dựng các tour, nhóm sản phẩm du lịch mới, tổ chức đa dạng các hoạt động du lịch sôi nổi, hấp dẫn thu hút được sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước.

Sở Du lịch Hà Nội cũng đã nghiên cứu triển khai các loại hình du lịch mới gắn với thế mạnh của từng địa phương như du lịch thể thao tại huyện Sóc Sơn; sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với chăm sóc sức khỏe tại huyện Ba Vì, Sóc Sơn; sản phẩm du lịch bay khinh khí cầu tại quận Tây Hồ, Long Biên, thị xã Sơn Tây…

Thành phố đã triển khai hoàn thiện quy hoạch phân khu xây dựng một số khu chức năng du lịch, dự án phát triển du lịch trọng điểm tại các khu vực Ba Vì, Hương Sơn – Quan Sơn, núi Sóc – hồ Đồng Quan, Vân Trì – Cổ Loa.

Đồng thời, thành phố hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng điểm đến du lịch bao gồm hệ thống hạ tầng giao thông kết nối điểm đến du lịch với hệ thống đường bộ thành phố và quốc gia, hệ thống hạ tầng phục vụ hoạt động du lịch.

Đăng Huy

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hà Nội đề xuất thí điểm đường dành riêng cho xe...

0
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có đề xuất Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội lựa chọn hai tuyến đường...

Lung linh sắc màu Giáng sinh trên phố Hàng Mã

0
(SGTT) – Cuối tháng 11, phố Hàng Mã được “thay áo mới” bởi những món đồ trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu. ...

15 sản phẩm du lịch đêm của Hà Nội gồm những...

0
(SGTT) – Hà Nội vừa ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm nhằm mang đến cho du khách, người dân thủ đô những...

Ngắm ‘Thăng Long thắng cảnh’ qua xe buýt mini thoáng nóc

0
(SGTT) - Tuyến City tour “Thăng Long thắng cảnh” vừa được Hà Nội khai trương, vận hành sẽ đưa du khách khám phá phố...

Không gian nghệ thuật bên trong tháp nước Hàng Đậu ở...

0
(SGTT) - Tháp nước Hàng Đậu ở Hà Nội vừa được cải tạo, sắp đặt thành một không gian nghệ thuật, thu hút đông...

Khám phá Quảng An – chợ hoa đêm lớn bậc nhất...

0
(SGTT) - Chợ hoa Quảng An nằm ở phường Quảng An, quận Tây Hồ, là nơi tập hợp hàng trăm loài hoa tươi, phân...

Kết nối