Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Ngành du lịch thủ đô thu về 69.300 tỉ đồng trong 9 tháng đầu năm

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69.300 tỉ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.

Trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Ảnh: Thanh Phạm.

Nếu so với chỉ tiêu ngành du lịch đề ra trong năm 2023 (đón trên 22 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế và 19 triệu lượt khách nội địa), thì lượng khách quốc tế đến thủ đô trong 9 tháng năm 2023 đã vượt chỉ tiêu đề ra cho cả năm.

Hà Nội luôn được các tổ chức du lịch quốc tế đánh giá cao, đứng trong nhóm các thành phố điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Ngày 6-9-2023, Hà Nội tiếp tục được công nhận là Điểm đến Thành phố Hàng đầu châu Á năm 2023.

Để có được kết quả đó, ngành du lịch thủ đô đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp bao gồm phát triển các điểm đến, xây dựng các tour, nhóm sản phẩm du lịch mới, tổ chức đa dạng các hoạt động du lịch sôi nổi, hấp dẫn thu hút được sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước.

Sở Du lịch Hà Nội cũng đã nghiên cứu triển khai các loại hình du lịch mới gắn với thế mạnh của từng địa phương như du lịch thể thao tại huyện Sóc Sơn; sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với chăm sóc sức khỏe tại huyện Ba Vì, Sóc Sơn; sản phẩm du lịch bay khinh khí cầu tại quận Tây Hồ, Long Biên, thị xã Sơn Tây…

Thành phố đã triển khai hoàn thiện quy hoạch phân khu xây dựng một số khu chức năng du lịch, dự án phát triển du lịch trọng điểm tại các khu vực Ba Vì, Hương Sơn – Quan Sơn, núi Sóc – hồ Đồng Quan, Vân Trì – Cổ Loa.

Đồng thời, thành phố hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng điểm đến du lịch bao gồm hệ thống hạ tầng giao thông kết nối điểm đến du lịch với hệ thống đường bộ thành phố và quốc gia, hệ thống hạ tầng phục vụ hoạt động du lịch.

Đăng Huy

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hàng cây bàng lá nhỏ xanh mướt, thu hút khách check-in...

0
(SGTT) -  Thời điểm đầu tháng 4, hàng trăm gốc bàng lá nhỏ ở nút giao Quốc lộ 5 với lối lên cao tốc...

Cây bún cổ thụ nở hoa ‘nhuộm vàng’ góc phố Hà...

0
(SGTT) - Đầu tháng 4, những cây bún ở Hà Nội lại bung nở hoa vàng rực. Trong đó, nổi bật là cây bún...

Ngắm hoa sưa nở trắng góc phố Hà Nội

0
(SGTT) – Những ngày giữa tháng Ba, một vài con phố tại Hà Nội được "nhuộm" trắng bởi sắc hoa sưa nở muộn. Đường...

Muôn sắc hoa tại bãi đá sông Hồng

0
(SGTT) - Nằm ở cuối ngõ 264 Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, vườn hoa tại bãi đá sông Hồng là điểm...

Hà Nội sắp trình diễn máy bay không người lái tại...

0
Diễn ra vào ngày 9 và 10-3-2024 tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ, chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024...

Khu vườn hơn 7.500 cây trúc giữa trung tâm Hà Nội

0
(SGTT) - Những ngày đầu tháng 3, nhiều người dân và du khách đã tìm đến khu vực hồ Trúc Bạch, thành phố Hà...

Kết nối