fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Nền kinh tế có thêm 56.800 tỉ đồng/tháng nhờ người dân đi du lịch, ăn uống

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 8 này, mảng dịch vụ lưu trú, ăn uống và lữ hành tiếp tục tăng trưởng tốt. Trong tháng, mảng này đem lại doanh thu lên đến 56.800 tỉ đồng, nâng tổng doanh thu của dịch vụ lưu trú, ăn uống và lữ hành trong tám tháng lên 393.200 tỉ đồng.

Theo đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tháng Tám ước đạt 53.500 tỉ đồng, nâng doanh thu trong 8 tháng của năm nay lên khoảng 377,8 ngàn tỉ đồng, tăng 48,1% so với cùng kỳ năm trước.

Nhu cầu vui chơi và du lịch của người dân tăng cao trong dịp hè sau 2 năm hạn chế đi lại vì dịch. Ảnh minh họa: Hồng Danh

Tổng cục Thống kê cho rằng, có được sự tăng trưởng mạnh mẽ này là nhờ nhu cầu vui chơi và du lịch của người dân tăng cao trong dịp hè sau hơn 2 năm hạn chế đi du lịch và ăn uống ngoài gia đình.

Trong tháng Tám, mảng lữ hành đem về khoảng 3.300 tỉ đồng, nâng tổng thu trong tám tháng lên khoảng 15,4 ngàn tỉ đồng, gấp 3,4 lần so với cùng kỳ năm trước do hoạt động du lịch phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt là du lịch nội địa.

Tuy nhiên, nếu so sánh với cùng thời điểm của năm 2019, lúc dịch Covid-19 chưa ảnh hưởng xấu đến du lịch thì doanh thu của mảng này vẫn thấp. Doanh thu của mảng lữ hành trong 8 tháng của năm nay chỉ bằng 47,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Về khách quốc tế, có khoảng 486.400 lượt khách đến trong tháng 8 này, tăng 38% so với tháng trước. Tính chung 8 tháng của năm nay nay, lượng khách quốc tế đến đạt hơn 1,44 triệu lượt, vẫn giảm 87,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Riêng về mảng du lịch, theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tính đến đầu tháng 8-2022, ngành du lịch đã phục vụ gần 72 triệu lượt du khách trong nước và 733.000 lượt du khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch đạt 316.000 tỉ đồng.

Hiện tại, lượng khách nội địa đã vượt kế hoạch của ngành du lịch nhưng mảng quốc tế vẫn tăng trưởng chậm. Lượng khách đến vẫn còn quá ít so với kỳ vọng đón khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch các địa phương bứt tốc, về đích sớm

0
(SGTT) - Trong 10 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch của nhiều địa phương trong cả nước như Hà Nội, Kiên Giang, Đắk...

Dân Mỹ, châu Âu cắt xén ngân sách du lịch thời...

0
Người dân châu Âu và Mỹ đang cắt xén ngân sách du lịch trong bối cảnh lạm phát leo thang, đã gây áp...

Du lịch Nhật Bản nhắm đến khách phương Tây giàu có 

0
Ngành du lịch Nhật Bản đang tập trung vào các nỗ lực thu hút khách phương Tây giàu có để bù đắp cho...

Việt Nam chào hàng ở hội chợ du lịch thế giới

0
Tổng cục Du lịch cùng một số địa phương và hơn 20 doanh nghiệp du lịch, khách sạn… hàng đầu trên cả nước đã...

Du lịch thông minh: Góc nhìn từ triển lãm công nghệ...

0
(SGTT) - Vừa qua, Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp với Công viên phần mềm Quang Trung đã đưa đoàn đại biểu là...

Những con số tích cực của ngành du lịch 10 tháng...

0
Từ đầu năm 2022 đến nay, ngành du lịch đã có những tín hiệu hồi phục và thị trường đã ghi nhận các số...

Kết nối