fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Nên chọn nơi dựng cột phân làn

Anh Đài –

Những cột phân làn giao thông hiện nay được dùng nhiều để thay thế các dải phân cách bằng bê tông, bằng thép, để tránh gây tai nạn cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ người đi đường bị ngã xe do tông vào các cột phân làn.

cot-phan-lanMột chiếc cột phân làn đã bị gãy đổ do người đi đường tông phải tại TPHCM.

Để hướng dẫn cho người tham gia giao thông đi đúng làn đường, tại các tuyến đường lớn ở TPHCM, đơn vị tổ chức phân làn đều đặt các cột phân làn bằng nhựa thay thế cột phân làn kim loại trước đây. Nhưng theo ghi nhận, tại các tuyến đường có cột phân làn bằng nhựa thì hầu như chúng đều bị gãy, cong móp, xiêu vẹo do các phương tiện đâm vào.

Tối ngày 28-10, trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) nhiều xe máy bị ngã khi tông vào cột phân làn do lưu lượng xe cộ đông, kết hợp trời mưa nên nhiều người phía sau không thấy được cột phân làn, khi gần áp sát thì không kịp xử lý và va chạm ngã xuống đường.

Trước đó, ngày 11-9 rất nhiều xe máy bị ngã xe do tông phải các hàng cột phân làn trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình. Do vừa đổ dốc khỏi cầu vượt Lăng Cha Cả thì người đi đường gặp ngay ba hàng cột phân làn bằng nhựa cao khoảng 1 m rất khó nhìn thấy. Một người dân ở đây cho biết: “Mỗi ngày không dưới 10 vụ tai nạn do va phải cột phân làn, nếu trời mưa thì con số còn nhiều hơn”. Trước tình trạng đó, ngày 14-9, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (thuộc Sở Giao thông Vận tải TPHCM) đã tháo cột phân làn này để tránh gây thêm tại nạn.

Một bất cập khác của cột phân làn nữa là được đặt ở những nơi có lượng xe cộ qua lại đông, khi xảy ra tình trạng kẹt xe, người điều khiển xe máy không thể linh hoạt chuyển làn được, trong khi đó làn ô tô lại thông thoáng. Khi đó, một số người chạy cán lên các cột phân làn này, dẫn đến tình trạng cột phân làn ở nhiều tuyến đường bị gãy, xiêu vẹo…

Tôi cho rằng việc phân làn là cần thiết để xe cộ đi đúng phần đường. Tuy vậy việc lắp đặt nên chọn những điểm cần phân làn. Nếu không, việc phân làn chỉ làm tăng tai nạn giao thông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: ngắm cung đường “màu xanh” khi...

0
(SGTT) - Cách trung tâm TPHCM khoảng 30km, đây là một nơi các bạn có thể tận hưởng không khí trong lành và trải...

Khoác “bộ áo mới” cho món bánh tuổi thơ

0
(SGTT) - Trong vô vàn những thức quà của tuổi thơ, ắt hẳn trong chúng ta ai cũng có những kỷ niệm đẹp với...

Nếu kiểm soát dịch tốt, mở lại tần suất bay bình...

0
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) dự kiến, nếu tình hình dịch bệnh tại các địa phương được kiểm soát tốt, các hãng hàng...

Cánh cửa du lịch nội địa… vẫn cần rất nhiều “chìa...

0
(SGTT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 128 về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” nhưng...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH