Nạp collagen cho cơ thể bằng những thực phẩm dễ tìm

0

(SGTTO) – Bước sang tuổi 30, quá trình tự sản xuất collagen của cơ thể sẽ chậm lại. Do đó, để giữ vẻ ngoài tươi trẻ dài lâu, bạn cần làm tăng lượng collagen tổng hợp trong cơ thể thông qua chế độ ăn lành mạnh.

Mỗi người đều có thể làm tăng lượng collagen tổng hợp trong cơ thể thông qua các loại thực phẩm chứa nguồn collagen tự nhiên và thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng làm thúc đẩy quá trình sản xuất collagen.

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ COLLAGEN
Nên ăn các loại thực phẩm chứa collagen thay vì uống viên bổ sung collagen

Có rất ít nghiên cứu về việc liệu chúng ta có thực sự hấp thụ các chất dinh dưỡng mà chúng ta cần trong viên bổ sung collagen hay không. Thay vào đó, ăn các thực phẩm tự nhiên cho phép bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn ngoài collagen như enzyme, chất xơ, các khoáng chất…

Đường và carbs tinh chế có thể làm hỏng collagen

Để đảm bảo cho quá trình sản xuất collagen từ thực phẩm diễn ra hiệu quả, bạn nên hạn chế kết hợp quá nhiều đường hoặc carbohydrate tinh chế vì chúng có thể gây viêm và phá huỷ collagen.

Nên ăn bao nhiêu thực phẩm giàu collagen để làm tăng quá trình sản xuất collagen?

Các chuyên gia chưa xác định chính xác số lượng cụ thể về vấn đề này. Tuy nhiên, để đảm bảo cho cơ thể có thể sản xuất đủ lượng collagen cần thiết, hãy ăn đầy đủ các loại thực phẩm có chứa các dưỡng chất giúp làm tăng sự hình thành collagen trong cơ thể; các thực phẩm giàu vitamin C, đồng, kẽm; cân bằng chế độ ăn uống và uống thật nhiều nước mỗi ngày.

K.P.

Theo Healthline, Eatthis

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here