Món ngon lành mạnh: cách làm phi lê cá basa sốt chua ngọt

0

(SGTTO) – Cá basa thường có nhiều mỡ dễ gây ngán. Nhưng nếu sử dụng phần phi lê cá đem áp chảo, thêm chút sốt chua ngọt sẽ có ngay món ăn ngon – bổ – rẻ cho ngày cuối tuần. 

Cá basa có giá bán hợp lý, rất dễ mua tại các chợ truyền thống hay siêu thị. Thịt cá mềm, ngọt, nhiều mỡ, nên thường được kho với cà chua, thơm để giảm bớt độ béo ngậy. Để giảm bớt lượng mỡ này, bạn có thể mua phần phi lê cá basa ở các siêu thị.

Cá basa áp chảo rất nhanh chín, dậy mùi thơm mà lại không bị khô. Chỉ cần biến tấu thêm nước sốt chua ngọt, món cá áp chảo sẽ trở thành món mặn ngon lành trong bữa cơm hằng ngày. Nước sốt chua ngọt được tạo vị chua từ thơm và cà chua. Đồng thời, cà chua và hành tây tạo độ ngọt tự nhiên cho nước sốt, mà chỉ khi không nêm đường bạn mới có thể cảm nhận được.

Cách làm phi lê cá basa sốt chua ngọt.

Cùng bỏ túi ngay công thức phi lê cá basa áp chảo, sốt chua ngọt cực kỳ đơn giản này:

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Nhóm thực hiện

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here