fbpx
Thứ Bảy, Tháng Một 16, 2021

Món ngon lành mạnh: cách làm cà tím hấp tôm thịt, ít dầu mỡ nhưng vẫn tốn cơm

(SGTTO) – Nếu đã từng yêu thích món cà tím nướng, hãy thử ngay phiên bản cà tím hấp tôm thịt ít béo mà vẫn ngon ngọt, hấp dẫn. 

Món cà tím nướng thường ăn kèm mỡ hành và nước mắm chua ngọt nên cũng có nhiều năng lượng. Để giảm dầu mỡ và lượng đường, bạn có thể biến tấu thành cà tím hấp, thêm tôm thịt sẽ giúp món ăn thêm dinh dưỡng. Bí quyết để chọn cà tím ngon là trái cà thuôn đều, màu tím đậm, cuống còn màu xanh.

Món cà tím hấp tôm thịt sẽ được ăn kèm sốt nước tương, không nêm đường mà vẫn có vị ngọt dịu nhờ nguyên liệu hành tây. Sài Gòn Tiếp Thị gợi ý thêm cách tạo hình lạ mắt, giúp món ăn vừa ngon mắt lại vừa ngon miệng.

Cách làm cà tím hấp tôm thịt.

Xem video để biết cách tạo hình cà tím nhé!

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Nhóm thực hiện 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Những động tác “làm nóng” cơ thể trước khi tập thể...

0
(SGTT) - Bài tập khởi động trước khi tập thể thao, có vai trò quan trọng giúp người tập hạn chế bị chấn thương...

Lưu giữ kỷ niệm trên những viên sỏi

0
(SGTT) – Những viên sỏi sau khi được tuyển chọn kỹ càng, sẽ được họa sĩ đưa vào những màu sắc lung linh tạo...

Bí quyết hạn chế mụn vào mùa lạnh

0
(SGTT) - Nhiều người nghĩ rằng mùa nóng mụn sẽ nổi nhiều hơn mùa đông khi thời tiết lạnh. Tuy nhiên, thực tế không...

Lo dịch bệnh, nhà vườn trồng hoa TPHCM giảm sản lượng

0
(SGTT) - Những cánh đồng hoa trên địa bàn TPHCM như khu vực đường Lê Thị Riêng, quận 12, làng hoa quận Gò Vấp...

Kết nối