Món ngon lành mạnh: bún gạo lứt xào mực thanh đạm, dễ làm

0

(SGTTO) – Thực đơn ăn uống lành mạnh sẽ thêm phong phú hơn khi có các món bún xào dinh dưỡng, đổi bữa trong những ngày ngán cơm. Bún gạo lứt khi xào với mực tươi và rau củ sẽ tạo nên món ăn vừa lạ vừa quen, ngon ngọt mà lại thanh đạm. 

Nếu vẫn muốn ăn gạo lứt mà ngại cơm gạo lứt khô, khó ăn, bạn có thể thử tìm đến bún gạo lứt khô. Loại bún này có bán ở nhiều siêu thị lớn, nhỏ trong thành phố. Khi nấu, chỉ cần ngâm với nước sôi là có thể đem xào hoặc nấu tùy ý. Mực là hải sản rất phù hợp cho các món xào kiểu Việt Nam, dễ kết hợp với các loại rau củ. Với công thức bún gạo lứt xào mực hôm nay, mực sẽ được kết hợp cùng ớt chuông, cà rốt và giá. Mực dai giòn, rau củ ngon ngọt, sợi bún gạo lứt tơi và không bị nát, thấm gia vị chắc chắn sẽ khiến những tín đồ ăn uống lành mạnh phải khen ngợi.

Cách nấu bún gạo lứt xào mực.

Cùng vào bếp với Sài Gòn Tiếp Thị để làm món bún gạo lứt xào mực qua video dưới đây nhé!

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp với sự tư vấn từ Bác sĩ Lưu Thị Kim Nhung, nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện 30/4 và hiện là chuyên gia dinh dưỡng của dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà – eDoctor. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần. 

Nhóm thực hiện

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here