fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 3, 2020

STF và nhà hảo tâm trao 100 suất học bổng cho các gia đình thu gom rác tại Quảng Nam

(SGTTO) – Vừa qua, chương trình “Học bổng Saigon Times Foundation – Phạm Phú Thứ” đã trao tặng 100 suất học bổng với tổng giá trị là 200 triệu đồng cho các em thuộc gia đình lao động thu gom rác tại tỉnh Quảng Nam. Được biết, đây là số tiền ủng hộ từ gia đình bà Nguyễn Thị Lệ Huyền.

Buổi lễ trao học bổng được tổ chức nhân dịp Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) tổ chức kỷ niệm một năm thành lập diễn ra tại Palm Garden Resort, tỉnh Quảng Nam, trong hai ngày 25 và 26-6.

Bà Hồ Thị Thanh Lâm, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam (giữa) – đại diện cho những trẻ em gia đình thu gom rác nhận học bổng – nhận tấm bảng tượng trưng từ bà Nguyễn Thị Lệ Huyền, nhà hảo tâm (bên trái) và ông Nguyễn Thành Sang, Tổng Giám đốc Palm Garden Beach Resort & Spa Hội An – đại diện các nhà sáng lập chương trình “Học bổng STF – Phạm Phú Thứ” (bên phải).

Các em học sinh nhận học bổng chương trình tại Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam vào ngày 26-6.

Theo đại diện của chương trình, bảo vệ môi trường không chỉ xoay quanh các hoạt động xử lý rác mà còn là sự quan tâm, nâng đỡ, bảo vệ công việc lao động yếu thế, qua việc hỗ trợ cho các con em trong gia đình thu gom rác, giúp em hiểu được giá trị của công việc mang lại cho xã hội, góp phần nâng cao dân trí, “ nuôi trồng” những mầm non tương lai của đất nước.

Em Trịnh Thị Thuỷ Trúc (học sinh lớp 7 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hội An, tỉnh Quảng Nam) chia sẻ cảm nghĩ khi nhận học bổng chương trình ngày 25-6.

“Một mình mẹ làm việc nuôi ba chị em. Cuộc sống rất khó khăn. Con rất là thương mẹ. Con cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành người tốt giúp ích cho xã hội”, em Dương Thị Thúy Hằng, một trong những học sinh nhận được học bổng từ chương trình lần này, chia sẻ.

Trong khi đó, em Trương Như Quỳnh cho biết ước mơ sau này của em là trở thành một bác sĩ giỏi để có thể chữa bệnh cho mọi người. “Ba con mất vì bị bệnh, nên con muốn sau này mình có thể trở thành bác sĩ để có thể thay đổi số phận của chính mình và thay đổi số phận của nhiều người khác”, em Như Quỳnh chia sẻ khi nhận học bổng.

Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF) và chương trình “Học bổng Saigon Times Foundation – Phạm Phú Thứ” trân trọng cám ơn các nhà hảo tâm và doanh nghiệp tài trợ  đã ủng hộ chương trình xuyên suốt hơn ba năm qua như Tập đoàn Novaland, Palm Garden Resort, Công ty Cổ phần đầu tư thương mại Thái Bình, gia đình bà Nguyễn Thị Lệ Huyền, bà Trần Nguyệt Thu cùng gia đình… cùng các nhà hảo tâm và đơn vị tài trợ khác.

STF là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận, được ban lãnh đạo Saigon Times Group và các doanh nhân thân hữu thành lập. STF ra đời với ý nguyện hỗ trợ công tác giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, và phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước Việt Nam.STF đồng hành cùng mọi cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng, qua các hoạt động phát triển giáo dục, chương trình CSR về giáo dục và chương trình theo ủy thác của Nhà tài trợ, tiêu biểu là chương trình học bổng Saigon Times Foundation – Phạm Phú Thứ.Chương trình “Học bổng Saigon Times Foundation – Phạm Phú Thứ” được sáng lập từ ý tưởng của những thành viên tâm huyết với công tác giáo dục đào tạo, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước; động viên học sinh, sinh viên noi theo tấm gương hiếu học, vượt khó, có công trong công cuộc canh tân đất nước của cụ Phạm Phú Thứ, một người con ưu tú của Quảng Nam và của đất nước Việt Nam.

Trung Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Chia sẻ “hành trình sống đẹp” để nhận học bổng lên...

0
(SGTTO) - Nhận học bổng lên đến 50 triệu đồng khi lan tỏa những điều tử tế, những giá trị, nghị lực sống là...

Trao 180 suất học bổng cô giáo Nhế cho học sinh...

0
(SGTTO) - 180 suất học bổng trị giá gần 400 triệu đồng và tập vở đã được trao cho các em học sinh vượt...

OCB cùng quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn tiếp sức...

0
(SGTTO) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) phối hợp với Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation - STF) thực...

Danh sách ủng hộ học bổng cho các học sinh, sinh...

0
Quỹ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation - STF) trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm...

Kết nối