Thứ Năm, Tháng Ba 28, 2024

Món gỏi ngon cho bữa cơm đêm Trung thu thêm ý nghĩa

(SGTTO) – Gỏi bưởi là một trong các món ăn truyền thống của gia đình Việt trong dịp Trung thu, bên cạnh bánh trung thu, canh khoai môn, ngó sen và ốc… Với thịt gà vừa thanh mát giòn ngọt kết hợp cùng nước mắm Maggi tạo nên các hương vị chua cay mặn ngọt sẽ góp phần cho ngày Tết đoàn viên thêm ý nghĩa…

Công thức do trang maggi.com.vn hướng dẫn.

Nguyên liệu

  • 500g thịt gà ta
  • 150g bưởi (lột bỏ lớp vỏ lụa, tách thành những múi nhỏ)
  • 80g cà rốt (tỉa hoa, xắt nhỏ)
  • 80g hành tây (xắt sợi, ngâm nước muối loãng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi sử dụng)
  • 80g dưa leo (bỏ ruột, xắt lát)
  • 50g rau muống bào
  • 50g bắp chuối bào
  • 30g ớt sừng (bỏ hạt, xắt sợi)
  • 80g khô gà
  • 20g hành phi
  • 20g rau răm
  • 20g hành tím
  • 10g tỏi
  • 10g ớt
  • 5g lá chanh
  • 8 muỗng canh nước mắm Maggi
  • 6 muỗng canh đường trắng

Cách làm:

  • Bước 1: Nấu một nồi nước, cho vào 5g lá chanh, 20g hành tím, đun cho nước ấm lên thì cho 500g gà ta vào, nêm hai muỗng canh nước mắm Maggi – bí quyết giúp thịt gà thơm ngon hơn. Luộc gà 30 phút, khi thịt gà chín vớt ra để nguội, sau đó chặt thành miếng nhỏ.
  • Bước 2: Làm nước mắm trộn gỏi: cho vào nồi hoặc chảo sâu lòng 6 muỗng canh nước mắm Maggi, 6 muỗng canh đường trắng và 2 muỗng canh nước luộc gà. Khuấy đều cho đường tan sau đó đun sôi nước mắm, tiếp theo hạ lửa nhỏ, đun liu riu đến khi nước mắm hơi kẹo lại thì tắt bếp, để nguội (khi để nguội thì nước mắm sẽ kẹo hơn). Chuẩn bị sẵn 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, cho tỏi và ớt vào nước mắm đã nguội sau đó khuấy đều.
  • Bước 3: Xếp gà chặt nhỏ và các loại rau đã chuẩn bị vào tô, thêm 50g rau muống bào và 50g bắp chuối bào, rưới nước mắm trộn gỏi vào tô rồi trộn đều. Tiếp theo cho thêm ớt sừng, 80g khô gà, 20g rau răm xắt nhỏ, 20g hành phi rồi trộn nhanh lên lần nữa là được.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thế giới xung quanh ngôi chợ du lịch lớn nhất Đà...

0
(SGTT) – Chợ Hàn – Ngôi chợ truyền thống lâu đời tại Đà Nẵng, đang là điểm đến được nhiều du khách quốc tế...

Phong trào chạy bộ nở rộ nhưng không phải ai cũng...

0
(SGTT) - Hiện phong trào chạy bộ đang phát triển mạnh tại khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy nhiên, các bác...

Thơm lừng góc chợ Gò Vấp gánh súp cua cô Liên,...

0
(SGTT) - Nếu có dịp đi ngang chợ Gò Vấp và ghé nơi đây mua sắm, ẩm thực là một trong những điều mà...

Hà Nội: Gần 80 gian hàng tham gia Lễ hội Ẩm...

0
Sau ba mùa thành công trước đó, Lễ hội Ẩm thực Pháp "Balade en France" sẽ trở lại với quy mô lớn gấp đôi...

Công thức hai món ăn ‘hot trend’: Milo nấm và bánh...

0
(SGTT) - Sau nhiều trào lưu ẩm thực, hai món ăn milo nấm và bánh mì phô mai tan chảy hiện đang là trào...

‘Mùa cỏ cháy’ trên cung đường trekking Tà Năng – Phan...

0
(SGTT) - Tà Năng - Phan Dũng được xem là một trong những cung đường trekking bậc đẹp nhất Việt Nam. Với thảm thực...

Kết nối