Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Món bánh mì xíu mại khách ăn xong phải ghé lại lần thứ hai

(SGTT) – Sau khi làm nóng viên xíu mại to tròn màu đỏ như quả cà chua, rải một ít ngò tươi, chị Nguyễn Thị Thu Hà lấy ổ bánh mì từ lò nướng. Tất cả được bỏ vào hộp giấy và túi giấy in nhãn hiệu với thiết kế khá bắt mắt rồi đem ra phục vụ khách. Xong, chị Hà lại tiếp tục “quy trình” ấy cho những vị khách tiếp theo. Nhiều người thử một lần và sau đó trở thành khách quen của quán.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà bên xe bánh mì xíu mại. Ảnh: Ngọc Khánh.

Nằm trong hẻm nhỏ đường Lê Lợi, quận 1, TPHCM, xe bánh mì xíu mại do chị Nguyễn Thị Thu Hà (44 tuổi) đứng bán nổi bật bởi cách trang trí hiện đại. Chị bán bánh mì xíu mại, bánh mì pa tê, bánh mì trứng và bánh mì bì.

Anh David John, một khách du lịch, tò mò gọi một phần bánh mì xíu mại. Sau khi làm nóng viên xíu mại to tròn màu đỏ như quả cà chua, rải một ít ngò tươi, chị Hà lấy ổ bánh mì từ lò nướng. Tất cả được bỏ vào hộp giấy và túi giấy in nhãn hiệu với thiết kế khá bắt bắt rồi đem ra cho khách đang ngồi bên chiếc bàn gỗ nhỏ.

“Ồ, đây là lần đầu tôi ăn bánh mì với nguyên liệu này. Bánh mì nóng giòn, xíu mại vừa miệng, thêm chút ớt cay nên rất tuyệt. Tôi có thể ăn bánh mì mấy lần một ngày cũng không ngán”, John nhận xét và gọi thêm ly nước mía ở quầy bên cạnh. Cùng lúc đó, vài khách khác cả người Việt và nước ngoài ghé vào gọi bánh mì ăn tại chỗ hoặc mang đi.

Chị Hà là nhân viên của nhãn hiệu Bánh mì Quê Ngoại, nói rằng xe bánh mì có mặt ở hẻm này hơn hai tháng nay. Mỗi ngày chị bán từ 8 giờ đến 19 giờ, nghỉ Chủ Nhật. Bánh mì có giá 15.000 đồng/phần bánh mì xíu mại hoặc pa tê, riêng bánh mì bì chỉ 10.000 đồng/ổ. Ngoài ra khách có thể chọn kết hợp các nguyên liệu.

Mỗi phần bánh mì xíu mại của Bánh mì Quê Ngoại có giá 15.000 đồng. Ảnh: Ngọc Khánh.

“Bí quyết tạo nên ổ bánh mì mà nhiều người khen ngon này ở chỗ viên xíu mại và nước sốt phải mềm, thơm, hợp khẩu vị phần đông người ăn theo công thức riêng. Các nguyên liệu khác như ngò, đồ chua gồm cà rốt và củ cải phải giòn ngọt. Riêng bánh phải được nướng lại cho nóng trước khi phục vụ người ăn”, chị Hà chia sẻ.

Chị nói có nhiều khách sau khi ăn xong còn mua xíu mại riêng để mang về cho người nhà, có người một tuần ghé ăn vài lần.

Ngoài chi nhánh 36A Lê Lợi, quận 1 này, Bánh mì Quê Ngoại còn bán ở quận 6, quận 7 và quận Bình Thạnh. Khách cần giao hàng có thể gọi số 0937108738.

Khiết An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé quán cháo lòng gia truyền 80...

0
(SGTT) - Nổi tiếng với món cháo lòng gia truyền hơn 80 năm, quán bà Út nằm ngay trung tâm quận 1 là điểm...

EU thất thu lớn vì giá tín chỉ carbon giảm sâu

0
(SGTT) - Giá carbon ở Liên minh châu Âu (EU) giảm mạnh trong năm nay khiến doanh thu bán tín chỉ carbon của EU...

Tăng cường 2.000 chuyến bay đêm, giá vé ‘hạ nhiệt’ dịp...

0
(SGTT) - Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết đang mở bán tăng cường 2.000 chuyến bay đêm (từ sau 21:00 giờ) trên các...

Thơm lừng góc chợ Phạm Văn Hai với tô bánh đa...

0
(SGTT) - Bánh đa là sợi bánh thân quen trong một số món ăn của người dân Hải Phòng. Theo dòng chảy văn hóa...

Thảo Cầm Viên tổ chức lễ hội ẩm thực ba miền...

0
Với quy mô hơn 50 gian hàng, cùng 149 món bánh truyền thống, lễ hội ẩm thực "Non sông thống nhất" diễn ra từ...

Loạt sự kiện du lịch tại các địa phương dịp lễ...

0
(SGTT) - Lễ hội Diều khổng lồ tại huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu), lễ hội Tháp Bà Ponagar (Khánh Hoà) hay...

Kết nối