fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

“Mở cửa” du lịch TPHCM: An toàn là tiêu chí hàng đầu

(SGTT) – TPHCM thực hiện khoảng 17 chương trình du lịch tri ân, phục vụ gần 2.000 y bác sĩ và các lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19. Sự kiện như tạo tiền đề để khôi phục trở lại du lịch nội thành.

Chương trình được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19.

Đoàn khách là lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TPHCM tham quan Cần Giờ. Ảnh: Vietravel

Trong chương trình tour, đoàn sẽ tham quan các tuyến điểm đã được khảo sát kỹ lưỡng như khu du lịch Dần Xây, Rừng Sác, Vàm Sát và khu du lịch Phương Nam, địa đạo Củ Chi. Chương trình được tổ chức bởi các doanh nghiệp lữ hành lớn là Saigontourist và Vietravel.

Theo đại diện Vietravel, để đảm bảo an toàn, 100% tài xế và nhân viên đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin và được xét nghiệm Covid-19 định kỳ; trang bị đồ bảo hộ trong suốt quá trình phục vụ; tất cả các xe chở khách đều được lắp phòng ngăn riêng cho tài xế; xe vận chuyển luôn được xịt khuẩn trước và sau mỗi chuyến đi; tuân thủ nguyên tắc 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Trong thời gian tới, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, TPHCM sẽ từng bước nới rộng kết nối du lịch liên quận, huyện như quận 1, quận 5, quận 7… tiếp đến sẽ là TPHCM với các tỉnh thành thuộc “vùng xanh”.

Theo kế hoạch, Sở Du lịch TPHCM sẽ phối hợp các sở ngành, doanh nghiệp từ nay đến Tết Dương lịch 2022 để có thể tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật, bán hàng kích cầu du lịch… thu hút du khách, trên tinh thần đảm bảo an toàn tối đa cho người tham dự.

Du lịch thành phố sẽ tập trung hoàn thiện các sản phẩm, nâng chất các điểm đến theo lộ trình kiểm soát dịch bệnh. Từ thành công của việc tổ chức những chương trình tham quan về nguồn, các doanh nghiệp sẽ được khuyến khích xây dựng một số sản phẩm mới theo hướng tour khép kín, các chương trình du lịch sinh thái…

Đảm bảo an toàn trong vận chuyển khách du lịch cũng được các đơn vị lữ hành đặc biệt chú trọng. Ảnh: Vietravel

Để phát động lại thị trường, dự kiến trong tháng 10, Vietravel, Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, TST tourist… sẽ phát triển sản phẩm nội vùng, cung ứng dịch vụ tại chỗ để phục vụ du khách.

“Cụ thể, tại TPHCM có các sản phẩm như Cần Giờ, Củ Chi… các điểm đến trong chương trình du lịch phải thuộc “vùng xanh” theo công bố của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Thành phố. Trong tất cả các đường tour, an toàn trong hoạt động du lịch yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất khi triển khai trong tình hình bình thường mới”, đại diện TST tourist nói.

Theo kế hoạch của các doanh nghiệp lữ hành, trước mắt trong năm 2021, các hoạt động du lịch được thực hiện chủ yếu trên các địa bàn vùng xanh. “Năm sau, TPHCM sẽ đặt mục tiêu khôi phục tất cả các hoạt động, sản phẩm du lịch trên địa bàn thành phố, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi của các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn dịch Covid-19”, đại diện Sở Du lịch TPHCM nói.

Nam Sơn

Mời đón xem tọa đàm: Đảm bảo an toàn khi khôi phục hoạt động du lịch

Những ngày qua, nhiều địa phương trên cả nước đã bắt đầu bước vào giai đoạn “bình thường mới”, thích nghi an toàn với Covid-19. Theo đó, hoạt động du lịch cũng dần được mở cửa nhưng sẽ có một số điều kiện ràng buộc khi hoạt động.

Các doanh nghiệp du lịch sẽ phải thực hiện như thế nào; khách du lịch sẽ phải đáp ứng những điều kiện gì… Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình Chat với doanh nhân du lịch, được livestream trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thị vào lúc 9:30 thứ Tư, ngày 6-10.

Khách mời trong chương trình này sẽ gồm cả cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, đại diện công ty lữ hành, đơn vị vận chuyển và đơn vị cung ứng dịch vụ. Cụ thể:

  • Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre.
  • Bà Liêu Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Les Rives, đơn vị khai thác vận chuyển du lịch bằng sông tại TPHCM.
  • Ông Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group, một trong những doanh nghiệp khai thác du thuyền trên vịnh Lan Hạ (Hải Phòng), thành viên của chương trình Sáng kiến Điểm đến an toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn khởi xướng.
  • Ông Nguyễn Ngọc Hoài Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty du lịch BenThanh Touris, thành viên của chương trình Sáng kiến Điểm đến an toàn do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn khởi xướng.

Buổi trò chuyện sẽ do anh Nguyễn Đại Lưỡng, cựu hướng dẫn viên du lịch quốc tế, hiện đang là giảng viên trường đại học Văn Hiến điều phối.

Hãy đón xem chương trình livestream Chat với doanh nhân du lịch có chủ đề Đảm bảo an toàn khi khôi phục hoạt động du lịch vào lúc 9:30, thứ Tư, ngày 6-10, trên fanpage của Sài Gòn Tiếp Thị, có sự đồng hành và phát trên fanpage của đài VTC News và Đài truyền hình Hậu Giang.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều doanh nghiệp Việt tập trung phát triển du lịch xanh,...

0
(SGTT) - Phát triển du lịch xanh, du lịch có trách nhiệm đang được nhiều doanh nghiệp du lịch Việt lựa chọn khi có...

Đến thăm cây di sản tại VQG Bù Gia Mập

0
(SGTT) - Trong thời gian qua, bằng những hoạt động cụ thể, Vườn quốc gia (VQG) Bù Gia Mập đang tập trung phát triển...

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của mùa thu lá vàng giữa...

0
Khoảng 2 tuần nay, hàng lộc vừng dọc đường Trường Sa (quận Bình Thạnh) vào mùa thay lá, tạo nên khung cảnh lãng mạn,...

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ có nhiều...

0
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo đó, sự kiện này...

Khám phá ‘Chuyện nhỏ trong lòng Chợ Lớn’

0
 Vừa qua, quận 6, TPHCM vừa cho ra mắt tour "Chuyện nhỏ trong lòng Chợ Lớn" với các điểm tham quan như chùa Giác...

Du lịch TPHCM tăng tốc thu hút dòng khách MICE

0
TPHCM đang tăng tốc phát triển du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự...

Kết nối