fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 5, 2021

Mở cửa đón khách trở lại tham quan, động Thiên Đường giảm 20% giá vé

(SGTT) – Sau thời gian tạm đóng cửa vì nhiều lý do, Ban quản lý (BQL) Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng vừa thông báo mở cửa đón khách du lịch tham quan động Thiên Đường với mức giảm 20% giá vé cho tour 1km.

Cụ thể, mức giảm 20% giá vé tour 1km áp dụng từ nay đến hết ngày 31-3-2021. Trước đó, BQL đã vài lần cho đóng cửa không đón khách tham quan vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 và nâng cấp dịch vụ.

Đoàn du khách TPHCM đến tham quan động Thiên Đường vào ngày đầu mở cửa đón khách. Ảnh: BQL động Thiên Đường

Ngày 11-1-2021 là ngày đầu tiên BQL mở cửa đón những vị khách tham quan đến động Thiên Đường. Theo cập nhật trên Fanpage, thời tiết ngày đầu này khá lạnh nhưng vẫn có đoàn du khách khá đông đến từ TPHCM, trong đó không ít du khách đã lớn tuổi.

Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị tại động Thiên Đường ngày 17-1-2021, lượng khách du lịch trong ngày khá đông, đặc biệt là sự góp mặt của nhiều du khách đến từ các vùng miền trong nước và có cả du khách nước ngoài.

Tuy nhiên, BQL nhận định lượng khách hiện nay vẫn chưa đông như những ngày chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan động Thiên đường. Ảnh: Dung Trần

Theo như lời giới thiệu của hướng dẫn viên tại đây, một người dân địa phương có tên là Hồ Khanh đã tình cờ phát hiện hang động này ngay trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới – vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hang động mới lập tức thu hút sự chú ý của các nhà khoa học, các nhà thám hiểm và cộng đồng quốc tế. Ít lâu sau đó “ Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh quốc” dưới sự chủ trì của tiến sỹ Howard Limbert đã lập tức tổ chức khám phá hang động và công bố những kết quả hết sức bất ngờ.

Theo dongthienduong.com, động Thiên Đường nằm trong khu vưc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tọa lạc tại km 16, nhánh Tây đường Hồ Chí Minh, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Động Thiên Đường có chiều dài lên tới 31,4km, chiều cao là 60m, chiều rộng dao động từ 30m đến 100m, có nơi lên đến 150m.

Theo nhận định của đoàn thám sát thì đây là hang động khô dài nhất Châu Á, đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, ngoài sức tưởng tượng của con người.

Nói về nguồn gốc của tên gọi, năm 2005 trong lần thám hiểm khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, các chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh không nén nổi cảm xúc trước vẻ đẹp thiên nhiên tại đây đã phải thốt lên hai tiếng “Thiên đường”. Từ đó động Thiên Đường đã trở thành tên gọi và được biết đến như một trong những hang động đẹp và kỳ vĩ vào bậc nhất của Thế giới.

Dung Trần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Thừa Thiên Huế muốn trở thành “xứ sở mai vàng”

0
(SGTT) - Tỉnh Thừa Thiên Huế đang vận động các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh (có điều...

Đà Nẵng mở mô hình “Đà Nẵng về đêm”, bắt đầu...

0
(SGTT) - Chương trình "Đà Nẵng về đêm" với nhiều hoạt động liên quan đến nghệ thuật, dịch vụ sẽ được TP Đà Nẵng...

Mùa dịch bệnh, những nhà sáng tạo nội dung YouTube đang...

0
(SGTT) – Dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới mọi nghành nghề trong xã hội.  Những người sáng tạo nội...

Vietnam Airlines khôi phục đường bay tới Vân Đồn từ ngày...

0
(SGTT) - Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay tới Vân Đồn từ ngày 3-3. Đây là hãng hàng không đầu tiên khai thác...

Kết nối