fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 5, 2021

Mở tour du lịch cách ly kết hợp đánh golf liệu có khả thi?

Có ý kiến cho rằng Đà Nẵng nên đề xuất Chính phủ cho phép mở cửa rộng hơn đón khách nước ngoài, vừa cách ly vừa đi du lịch, bao gồm đánh golf, vì nhu cầu là có thật. Tuy nhiên, vẫn còn đó không ít điều lo ngại.  

Đi tìm diện mạo du lịch an toàn

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch ngành du lịch năm 2021 tổ chức chiều ngày 12-1, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, đề xuất thí điểm đón khách quốc tế đến thành phố trong thời gian sắp tới.

Bà Hạnh cho biết khách Hàn Quốc hiện nay đang có nhu cầu sang Việt Nam du lịch và đánh golf. Vì vậy, một chuyến du lịch có quy trình cách ly kết hợp hoạt động đánh golf sẽ là một sản phẩm tiềm năng. Các sân golf kết hợp với các khách sạn cung cấp dịch vụ cho khách cách ly, sau đó đánh golf và quay trở lại Hàn Quốc.

Bà Hạnh cũng cho biết thêm thách thức của hình thức này là thời gian cách ly kéo dài tại cả Việt Nam và Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các bên cung cấp dịch vụ phải đảm bảo số lượng khách đủ cho một chuyến bay charter (thuê chuyến) thường xuyên.

Phát biểu tham luận tại sự kiện trong vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, ông Nguyễn Đức Quỳnh ủng hộ chủ trương mở cửa đón khách quốc tế có thu phí cách ly tại khách sạn.

“Một trong những giải pháp để khôi phục du lịch là cho phép Đà Nẵng đón các đoàn charter từ các thị trường quốc tế kiểm soát dịch tốt và có chính sách mở cửa”, ông Quỳnh nói và chia sẻ thêm việc đón khách cách ly trong an toàn sẽ tạo nguồn thu đáng kể cho ngành du lịch Đà Nẵng, phần nào giúp các doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn trong bối cảnh gần 62% doanh nghiệp du lịch có doanh thu sụt giảm từ 80-100% và miếng bánh khách nội địa không đủ chia cho tất cả.

Trong tình hình hiện nay Việt Nam có nên mở cửa đón khách quốc tế giới hạn trong việc vừa cách ly vừa đi du lịch, bao gồm đánh golf:

Xem kết quả

Tuy nhiên, cũng có ý kiến lo ngại về việc mở cửa đón khách quốc tế trong thời gian này.

Ông Đoàn Hải Đăng, Giám đốc Vietravel – Chi nhánh Đà Nẵng, cho biết việc mở cửa đón khách quốc tế cần hết sức thận trọng và tìm hiểu kỹ nhu cầu của thị trường.

“Liệu một du khách có thể bỏ ra thời gian gần một tháng trời để cách ly tại nơi lưu trú tại Đà Nẵng, đánh golf và sau đó tiếp tục bị cách ly tại Hàn Quốc hay không”, ông Đăng nêu ví dụ và chia sẻ thêm nếu chính phủ hai nước có chính sách riêng trong kiểm tra y tế và rút ngắn thời gian cách ly thì việc xúc tiến loại hình tour này mới khả thi.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện một vài doanh nghiệp cũng đồng tình rằng cần có sự thận trọng trong việc triển khai các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng trong thời gian sắp tới. Phương án đưa ra có thể là lựa chọn một vài thị trường đã tiến hành tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trong cộng đồng và có chính sách hợp tác trong khâu kiểm tra y tế cũng như cách ly dành cho khách đi và đến Đà Nẵng.

Nhân Tâm

Theo TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Ngồi cà phê trên cao ngắm Hội An cổ kính

0
(SGTT) - Hội An yên bình góc nào cũng có vẻ đẹp riêng. Thay vì chụp ảnh từ trên đường phố, bạn có thể...

Thừa Thiên Huế muốn trở thành “xứ sở mai vàng”

0
(SGTT) - Tỉnh Thừa Thiên Huế đang vận động các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh (có điều...

Quảng Ninh mở lại du lịch, dành ít nhất 500 tỉ...

0
Từ 2-3, người từ vùng dịch Covid-19 trong nước đến tỉnh Quảng Ninh phải cách ly tập trung có trả phí, một số điểm...

EU lên kế hoạch cấp hộ chiếu vắc-xin để hồi sinh...

0
Brussels đề xuất cấp ‘hộ chiếu xanh kỹ thuật số’ (Digital Green Pass) hay còn gọi là ‘hộ chiếu vắc-xin Covid-19’ cho những người...

Kết nối