fbpx
Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023

Mẹo nhỏ giúp kính không bị hơi nước khi mang khẩu trang

(SGTTO) – Việc đeo khẩu trang là một hành động dễ dàng đối với mỗi cá nhân, để có thể bảo vệ bản thân cũng như ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Covid- 19 trong cộng động. Tuy nhiên với những người đeo kính thường gặp vấn đề xuất hiện màn hơi nước khi đeo khẩu trang. Hãy cùng tham khảo một số mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng này.

Rửa kính bằng xà phòng và nước

Ảnh: Coastal.com

Khi bạn rửa kính với xà phòng, sau đó lau khô kính bằng vải sợi nhỏ. Loại vải này thường được tặng kèm miễn phí với mỗi cặp kính. Bạn có thể dễ dàng  mua khăn giấy lau này từ các tiệm đo thị lực. Khăn giấy trên mặt có thể để lại xơ vải, hút ẩm vào tròng kính. Xà phòng làm giảm sức căng bề mặt, ngăn sương mù bám vào tròng kính.

Dùng bọt kem cạo râu

Ảnh: Pinterest

Theo cách này, bạn chỉ cần thoa một lớp mỏng kem cạo râu vào bên trong kính, sau đó nhẹ nhàng lau sạch bằng vải khô. Với cách làm đơn giản này, tròng kính của bạn sẽ không còn bị bám hơi nước nữa.

Sử dụng bình xịt chống mờ sương

 

Bạn có thể sử dụng bình xịt chống mờ sương để làm khô sạch tròng kính. Nhưng hãy chọn loại tương thích với loại tròng kính của bạn hoặc các lớp phủ hiện có trên kính của bạn, bình xịt chống mờ sương này sẽ tạo ra một lớp bảo vệ kính và ngăn ngừa hơi nước đọng lại trên tròng kính.

Gập mép trên khẩu trang vào trong

Ảnh: Minh Hoàng

Trên mỗi khẩu trang, đều có một đoạn gọng phía trên để người đeo tạo viền sát  theo sống mũi. Nhưng đối với những người mang mắt kính thì cách đeo này tạo nên khe hở khiến hơi nước đọng lại trên mặt kính. Cách để giảm lượng hơi nước này chúng ta sẽ gập đoạn gọng này vào bên trong  và cách làm này cũng giúp không bị đau sau thời gian dài mang khẩu trang.

Dán băng keo dính

Ảnh: Tuoitrexahoi.vn

Đây là cách một số chuyên gia y tế chia sẻ, họ dán một đoạn băng keo dính, để mép trên của khẩu trang dính sát da mặt. Việc làm này giúp khẩu trang được cố định một cách tốt hơn, hạn chế hơi thở của bạn không bị tràn lên trên làm mờ kính.

Minh Hoàng 

Theo The Conversation

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Người mắc Covid-19 tăng trở lại, Bộ Y tế quy định...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh số ca mắc, ca nặng có xu hướng gia tăng trở lại, Bộ Y tế vừa ban hành “Hướng...

TPHCM: Phát hiện hàng ngàn khẩu trang, kit test nhanh không...

0
Trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM còn diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đã lợi dụng nhu cầu cấp thiết...

Thắc mắc mùa dịch: Da có vết hằn sâu khi đeo...

0
(SGTT) - Dù là vật dụng bất ly thân trong mùa dịch, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận việc đeo khẩu trang...

Thắc mắc mùa dịch: Mang khẩu trang y tế 2, 3...

0
️(SGTT) - Một trong những cách phòng tránh bệnh Covid-19 tối ưu là đeo khẩu trang. Đối với các khẩu trang chuyên dụng như...

Thắc mắc mùa dịch: Làm gì để khắc phục da mụn,...

0
(SGTT) - Việc đeo khẩu trang là bảo vệ chính mình và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho người khác nếu chẳng may...

Thắc mắc mùa dịch: Các vấn đề da thường gặp khi...

0
(SGTT) - Khi đeo khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế trong thời gian dài, hơi thở, mồ hôi và dầu với...

Kết nối