Nằm trong chuỗi chương trình tri ân các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức, sáng ngày 29-9, chương trình xanh về “vùng đất thép” Củ Chi tiếp tục được diễn ra và đặc biệt hơn khi những vị khách lần này là các y bác sĩ quân đội.

Tại đây, các y bác sĩ quân đội đã đến dâng hương tại Đền thờ Bến Dược Củ Chi, khu truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, Đền Bến Dược,… nhiều y bác sĩ quân đội đã cảm động khi được nghe những câu chuyện lịch sử hào hùng.

 

Song song với việc tham quan các khu căn cứ cách mạng, du khách còn được tham quan những địa điểm nổi bật và đặc trưng về văn hóa, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của “vùng đất thép” Củ Chi.

Quy mô phục vụ mỗi lượt tour là hơn 100 người, với tổng cộng 8 tour ước tính hơn 1.000 người. Tất cả khách tham gia tour, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều đã được tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính, đi kèm với yêu cầu tuân thủ 5K theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Các du khách cũng khá ấn tượng với các món ăn đặc sản và dân dã tại vùng đất thép anh hùng” Củ Chi.

Anh Trần Phúc Tiến – Công tác tại Bệnh viện Quân y 5, trực thuộc Quân khu 3, cho biết “Đây là lần đầu tiên tôi đến tham quan tại Củ Chi, trước đó tôi cũng đã nghe nói rất nhiều về vùng đất thép và giờ đã được đặt chân tới đây. Theo tôi, chương trình này vô cùng ý nghĩa với các anh em của chúng tôi”.

Chị Phạm Thị Nguyệt – Công tác tại Bệnh viện Quân y 5, trực thuộc Quân khu 3, chia sẻ: “Tôi thấy chuyến đi hôm nay rất thú vị và bổ ích, nó giúp tôi hiểu hơn về mảnh đất nổi tiếng này. Hôm nay, chúng tôi thực sự có một ngày thư giãn và thoải mái hơn rất nhiều”.

Việc đưa những du khách “đặc biệt” tham quan các tour Cần Giờ và Củ Chi, không chỉ nhằm tri ân những đóng góp to lớn của họ, mà thông qua chương trình này, chúng ta thể thấy rõ hơn về những dấu hiệu tích cực trong công tác phòng chống dịch. Mọi thứ đang dần hồi phục, trong đó điểm cộng với du lịch TPHCM khi khởi động lại với chương trình đầy ý nghĩa.

Ông Trần Quốc Bảo – Phó tổng giám đốc Công ty Lữ hành Saigontourist chia sẻ niềm vui khi đồng hành và tổ chức chương trình tour Cần Giờ, Củ Chi cho các y bác sĩ, lực lượng quân đội, quân y, các chiến sĩ tuyến đầu hỗ trợ TPHCM chống dịch.

Theo ông, dù trải qua không ít những khó khăn khi chuẩn bị để phù hợp với tình hình mới, đảm bảo tiêu chí phòng chống dịch, yêu cầu 5K nhưng từng người trong doanh nghiệp đều có những cảm xúc đặc biệt, luôn tập trung và hết mình để những chương trình tri ân ý nghĩa này tràn ngập niềm vui và kỉ niệm đẹp.

Lê Vũ

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây