(SGTT) - Giữa thời bão giá, một tô bánh canh vịt chỉ 15.000 đồng tại Sài Gòn không những giúp người dân lao động no bụng mà nó còn giúp chính người bán duy trì hàng quán hơn 30 năm nay.
- Ghé quận 12 nhớ thưởng thức bánh canh Bà Tám Chợ Cầu
- Bánh canh bà Quýt, nhất vị gia truyền 35 năm nơi phố cổ
- Nhất vị cháo lòng hơn 50 năm giữa lòng Sài Gòn
Nằm khép mình trên đường Tôn Đản, quận 4, quán bánh canh vịt của cô Bé chỉ vỏn vẹn vài ba cái bàn, đôi ghế súp và quầy bánh canh bán trước hộ nhà dân. Chỉ với 15.000 đồng, thực khách đã có tô bánh canh thơm lừng với huyết vịt và da heo. Chọn thêm thức ăn kèm như cổ, cánh, lòng hay chân vịt, thực khách cần chi trả thêm từ 7.000 - 15.000 đồng.
Kể thêm về câu chuyện tô bánh canh, cô cho hay, cô bán đã hơn 30 năm nay, lúc đầu, giá một tô bánh canh chỉ 3.000 đồng. Thời gian sau này, giá cả mọi thứ đều tăng nên hiện một tô bánh canh có giá 15.000 đồng. "Tôi bán giá bình dân nhưng lòng vịt, cánh, cổ, chân... tôi chọn đồ ngon bởi tôi nấu như chính cho người nhà ăn", cô Bé chia sẻ.
Bánh canh vịt cô Bé | 356 Tôn Đản, phường 4, quận 4 | Giờ mở cửa: 15:30 đến 21:00
Như Ngọc