Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

‘Mặt bằng vàng’ ế ẩm, không tìm được khách thuê

Mặc dù hàng loạt tuyến đường tại khu trung tâm TPHCM đã thoát cảnh “rào chắn” để phục vụ thi công các công trình hạ tầng trong nhiều tháng qua, nhưng đến nay mặt bằng trên các “con phố vàng” này vẫn trong tình trạng để trống, chưa tìm được khách thuê.
Dạo quanh một số tuyến đường ngay khu trung tâm thành phố như Lê Lợi, Cống Quỳnh, Trương Định, Lý Tự Trọng… không khó để thấy hàng loạt bảng quảng cáo cho thuê nhà.
Tuyến đường Lê Lợi (quận 1) vào cuối tháng 8-2022 đã được tháo dỡ rào chắn, hai bên đường thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán, đi lại của người dân. Tuy nhiên, gần nửa năm đã trôi qua, hàng chục “mặt bằng vàng” trên đoạn đường này vẫn đang rơi vào tình trạng ế ẩm, chưa có khách thuê.
Cửa hàng đóng cửa, dán chi chít các thông báo quảng cáo cho thuê là hình ảnh quen thuộc trên con phố sầm uất bậc nhất của TPHCM.
Một chủ kinh doanh trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1) cho hay, các mặt bằng này bị bỏ trống khá lâu, có cừa hàng đã đóng cửa từ trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát cho đến nay.
“Việc kinh doanh cũng găp nhiều khó khăn, chủ yếu là bán hàng cho khách quen. Nhiều chủ cửa hàng chịu không nổi chi phí và phải trả mặt bằng. Mức giá cho thuê trên con đường này vào khoảng từ 6.000 đô la Mỹ trở lên mỗi tháng, tùy theo kích thước mặt bằng”, theo vị chủ hộ kinh doanh nói trên.
Theo ghi nhận của KTSG Online qua việc gọi điện thoại đến những người môi giới (hoặc đại diện) trên các bảng quảng cáo cho thuê, mức giá dao động từ 5.000 đô la đến 15.000 đô la tùy theo kích thước căn nhà. Một số môi giới cho biết sắp tới, giá cho thuê có thể tăng do tuyến metro sắp hoàn thành.

Tại khu vực Hai Bà Trưng – Nguyễn Văn Chiêm (quận 1), một số mặt bằng cũng trong tình trạng “cửa đóng then gài” nhiều tháng qua.
Ngôi nhà mặt tiền đường Trương Định và Lý Tự Trọng (quận 1) dày đặc các bảng quảng cáo cho thuê. Theo môi giới của một số trang web nhà đất, căn nhà này có giá cho thuê trên 1 tỉ đồng mỗi tháng.
Một mặt bằng trên đường Đồng Khởi trở thành điểm bán cà phê lề đường.
Phố đi bộ Bùi Viện, một trong những khu vực nhộn nhịp của quận 1, cũng có khách sạn khóa cửa mấy tháng qua vì không có khách thuê.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đi Hoàng Su Phì ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ

0
(SGTT) - Nằm ở phía Tây tỉnh Hà Giang, Hoàng Su Phì từ lâu đã nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang trải...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món bánh ướt ‘đĩa xếp chồng’...

0
(SGTT) – Bánh ướt "đĩa xếp chồng" là món ăn đặc trưng của vùng cao nguyên Buôn Ma Thuột, làm từ bột gạo tráng...

TPHCM tái thi công cầu Tân Kỳ Tân Quý

0
(SGTT) - Sau sáu năm tạm dừng, cầu Tân Kỳ Tân Quý vừa được ngành giao thông TPHCM tái thi công và đặt mục...

Đăng kiểm ở TPHCM nóng lên từng ngày

0
(SGTT) - Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, trong 6 tháng đầu năm, các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố...

Ra mắt Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online mini app...

0
(SGTT) - Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online chính thức ra mắt ứng dụng...

Thử món bún thịt nướng Loan Thanh núp chợ Bà Chiểu

0
(SGTT) - Ở số trước, Food Núp Chợ giới thiệu qua món bún mắm Anh Tài nằm trong ngôi chợ Bà Chiểu. Đây là...

Kết nối