Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Biến đổi khí hậu, hoa anh đào nở sớm bất thường ở Nhật Bản

Các nhà khí tượng học Nhật Bản đều cho rằng nhiệt độ ấm áp bất thường tại Tokyo những ngày này do biến đổi khí hậu có thể là một trong số những yếu tố khiến hoa anh đào nở sớm, theo TTXVN.
Tháng 3 và tháng 4 hàng năm là thời điểm Nhật Bản đón nhiều khách quốc tế với mục đích ngắm hoa anh đào. Mùa hoa anh đào năm nay còn đặc biệt hơn bởi đây là mốc đánh dấu sự trở lại sau 3 năm đóng cửa vì dịch Covid-19. Ảnh: Nguyên Phong

Giới chức Nhật Bản thông báo mùa hoa anh đào tại thủ đô Tokyo đã chính thức bắt đầu vào ngày 14-3, sớm hơn năm ngoái 6 ngày và sớm hơn thường lệ đến 10 ngày. Đây là một trong số các lần hiếm hoi mùa hoa anh đào đến sớm như vậy.

Mùa hoa anh đào tại Nhật Bản được người dân địa phương cũng như du khách quốc tế háo hức chờ đợi, bởi đây cũng là mùa lễ hội diễn ra rộn ràng.

Người Nhật có truyền thống tổ chức các buổi ngắm hoa anh đào, tiếng Nhật là hanami. Do ảnh hưởng của các biện pháp chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt, các lễ hội ngắm hoa đã bị gián đoạn trong 3 năm cho đến khi Nhật Bản mở cửa lại biên giới vào tháng 10-2022.

Được biết, năm nay người dân sẽ được thoải mái tụ tập ngắm hoa tại các công viên, lần đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát vào năm 2019.

Được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào, Nhật Bản nổi tiếng với hơn 600 giống hoa anh đào khác nhau về hình dáng, màu sắc. Một trong những giống anh đào nổi bật ở Nhật Bản là Somei-Yoshino với màu trắng-hồng phấn, thường chỉ nở rộ trong khoảng một tuần.

Tại Tokyo, du khách có thể ngắm hoa anh đào ở khu vực sông Meguro, các công viên Shinjuku Gyoen, Ueno và Simuda, khu thắng cảnh Sakura-zaka, vườn Mori. Khi đến cố đô Kyoto, du khách có thể đến công viên Maruyama, đền Daigoji và Heian, khu ngoại ô Arashiyama… để ngắm hoa.

Theo thống kê của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản, trong tháng 2-2023, số khách Việt Nam đến Nhật Bản đạt 55.800 người. Đây là tháng thứ hai liên tiếp con số này vượt trên mức 50.000 lượt. Đồng thời, đây cũng là kết quả cao nhất từ trước đến nay nếu tính theo đơn vị tháng, vượt qua 55.295 lượt người đạt được vào tháng 4-2019.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2024

0
Công ty tư vấn Mercer của Mỹ vừa công bố danh sách 10 thành phố có mức sống đắt đỏ nhất năm 2024. Theo...

Nhật Bản đẩy mạnh triển khai áp dụng thuế lưu trú...

0
Nhằm ứng phó với sự gia tăng nhanh chóng số lượng du khách, chính quyền tại nhiều địa phương ở Nhật Bản đang xem...

Du khách nước ngoài đến Nhật Bản tăng mạnh

0
Du khách nước ngoài đến Nhật Bản đạt 3,04 triệu người vào tháng 5-2024, vượt mốc 3 triệu lượt trong ba tháng liên tiếp. ...

5 lễ hội kỷ niệm ‘ngày dài nhất năm’ ở Bắc...

0
(SGTT) - Hạ chí là điểm bắt đầu của mùa Hè tại Bắc bán cầu, thời điểm mà mặt trời lên tới điểm cao...

Du lịch Nhật Bản quá tải

0
(SGTT) - Làn sóng du khách nước ngoài đang mang lại những cú hích lớn cho kinh tế Nhật Bản. Tuy nhiên, ngày càng...

14 ngày ‘cưỡi’ mô tô rong ruổi Ma Rốc

0
(SGTT) – Trong hành trình 14 ngày “cưỡi” mô tô rong ruổi khắp Ma Rốc, du khách sẽ có dịp khám phá thành phố...

Kết nối